Xu hướng giằng co chưa chấm dứt, có thể dần gia tăng tỷ trọng cổ phiếu Bluechips

Rate this post

Phiên giao dịch 22/12 tiếp tục diễn ra với kịch bản giằng co quen thuộc và đây là phiên thứ 8 liên tiếp VN-Index dao động trong biên độ hẹp dưới 1.480 điểm. Trong phiên giao dịch, cổ phiếu Bất động sản tiếp tục là tâm điểm thu hút dòng tiền, trong khi bộ 3 “Bank, Chứng, Thép” tiếp tục chịu áp lực bán mạnh và hầu hết giảm điểm.

Hiện tại, thị trường đang ở vùng trũng thông tin, trong khi biến động thị trường quốc tế tương đối khó lường. Trong bối cảnh này, các Công ty chứng khoán cho rằng xu hướng giằng co đi ngang của VN-Index sẽ chưa sớm chấm dứt trong ngắn hạn và nhà đầu tư cần cơ cấu danh mục theo thướng giảm thiểu rủi ro.

Góc nhìn CTCK: Xu hướng giằng co chưa chấm dứt, có thể dần gia tăng tỷ trọng cổ phiếu Bluechips - Ảnh 1.

Trong bản tin nhận định, Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) đánh giá VN-Index sẽ cần thêm thời gian để kiểm tra lại vùng cản 1.480 – 1.490 điểm. Tuy nhiên, áp lực và rủi ro tại vùng cản này đối với VN-Index vẫn chưa thuyên giảm. Do vậy, VDSC khuyến nghị nhà đầu tư vẫn cần thận trọng, đồng thời cũng nên tiếp tục cơ cấu danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro.

Chung quan điểm thận trọng, Chứng khoán Vietcombank (VCBS) cho rằng VN-Index vẫn đang ở trong xu hướng tích lũy lại quanh vùng 1.470 điểm và nhiều khả năng sẽ có những nhịp rung lắc trước khi xuất hiện xu hướng bứt phá mới.

VCBS khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn nên chốt lời một phần đối với các cổ phiếu ghi nhận mức tăng vượt trội trong giai đoạn này và tạm thời quan sát trước khi quay trở lại giải ngân. Mặt khác, nhà đầu tư dài hạn có thể cân nhắc tích lũy một số mã cổ phiếu có vốn hóa trung bình đang có mức chiết khấu đáng kể so với mặt bằng chung của thị trường.

Tương tự, Chứng khoán Yuanta cho rằng thị trường có thể sẽ còn tiếp tục giằng co vào đầu phiên và các chỉ số có thể sẽ biến động mạnh hơn vào cuối phiên. Điểm tích cực là khối lượng giao dịch đã gia tăng trở lại, nhưng dòng tiền vẫn chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ. Trong khi đó, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn tiếp tục đi ngang hoặc giảm, đặc biệt là nhóm cổ phiếu thép giảm về gần vùng đáy tháng 07/2021 cho thấy lực cầu có thể sẽ gia tăng trong ngắn hạn.

Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể duy trì tỷ trọng cổ phiếu 35-40% danh mục và chỉ nên xem xét mua mới với tỷ trọng thấp.

Trong khi đó, Chứng khoán MBS cho rằng cơ hội lúc này đang ở nhóm cổ phiếu nhỏ, tuy vậy nhà đầu tư cũng gần chú ý dòng tiền bắt đáy ở nhóm cổ phiếu Bluechips, đặc biệt là nhóm cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng,…khi kết quả kinh doanh quý 4 sắp được công bố.

Chứng khoán Agriseco cũng có quan điểm không quá bi quan khi cho rằng nhà đầu tư có thể canh khi chỉ số ở gần vùng nền 1.470 điểm để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu. Nhìn dài hơn, Agriseco duy trì kỳ vọng Index sẽ vượt khỏi vùng nền đã tích lũy vững chắc này và hướng tới mốc 1.500 điểm, một số nhóm cổ phiếu có tiềm năng tăng giá tốt nhà đầu tư có thể giải ngân thêm tại các nhịp điều chỉnh như bất động sản, xây dựng, cao su, điện.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *