“Tự học, sẵn sàng thay đổi là chìa khóa thành công!”

[ad_1]

Điều gì đã thuyết phục ông quyết định trở thành một trong ba vị giám khảo chính xuyên suốt chương trình “Săn nhà triệu đô”?

Lúc nhận lời trở thành giám khảo của chương trình, thật sự tôi có một chút băn khoăn vì đây là chương trình đầu tiên nói về bất động sản, đặc biệt là ngành môi giới. Các chương trình truyền hình thực tế ở Việt Nam đã phổ biến nhưng một chương trình lấy chuyên đề là bất động sản, đặc biệt là ngành môi giới thì đây là chương trình đầu tiên. Sau khi nghiên cứu về nội dung, mục đích và tôn chỉ chương trình, tôi cảm thấy đây là một chương trình chất lượng, ngoài yếu tố sân chơi, nó còn tạo cơ hội cho các nhà môi giới chia sẻ những suy nghĩ, tâm tư, trăn trở trong ngành này.

Đặc biệt, với sự tham gia của nhiều giám khảo khác có chuyên môn về thị trường thì tôi tin chương trình sẽ giúp các bạn tư vấn viên bất động sản cũng như các nhà bán hàng nói chung sẽ có thêm nhiều kiến thức chuyên ngành, nhiều kỹ năng để chúng ta có thể phục vụ khách hàng tốt hơn.

Là người kinh doanh Bất động sản nhiều năm, nói về “Nhà” trong tâm thức của ông sẽ là gì?

Đối với tôi, về mặt tinh thần, “Nhà” mang ý nghĩa yêu thương như câu hát của Đen Vâu “Đường về nhà là vào tim ta”. Ở một khía cạnh khác, tương tự như trang phục, ngôi nhà cũng thể hiện nên tính cách và đẳng cấp của chủ nhân sống trong ngôi nhà đó.

Chủ tịch Vinahud: “Tự học, sẵn sàng thay đổi là chìa khóa thành công!” - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đình Ngôn là một trong vị 3 giám khảo xuyên suốt của “Săn nhà triệu đô”

Trong sự nghiệp kinh doanh của ông, những yếu tố nào sẽ đóng vai trò quyết định?

Với tôi, yếu tố quan trọng nhất góp phần vào sự phát triển nghề nghiệp đó là phải đón nhận sự thay đổi. Giống như một câu nói của Winston Churchill: “To improve is to change; to be perfect is to change often”. Thay đổi sẽ luôn mang đến những cơ hội phát triển. Quá trình làm việc của tôi cũng thể hiện rõ điều này. Do đó tôi tin rằng năng lực tự học và sẵn sàng thay đổi để phát triển là chìa khóa dẫn đến thành công.

Nghĩa là không ngừng giỏi hơn chính mình mỗi ngày?

Câu chuyện khởi nghiệp của tôi bắt đầu từ việc xây dựng giá trị từ chính bản thân. Khi làm việc trong một tổ chức, tôi phải đánh giá được những mặt mạnh và mặt yếu của mình để từ đó trau dồi, bổ sung kiến thức và kỹ năng cần thiết để phát triển cơ hội nghề nghiệp. Tôi tin rằng khả năng tự đào tạo và thích ứng với sự thay đổi những là yếu tố quan trọng để đạt được thành công. Chính vì vậy có thể nói chúng ta luôn phải cố gắng để giỏi hơn chính mình mỗi ngày.

Chủ tịch Vinahud: “Tự học, sẵn sàng thay đổi là chìa khóa thành công!” - Ảnh 2.

Theo ông Nguyễn Đình Ngôn, thành công cần sự tự học, sẵn sàng thay đổi và phải luôn giỏi hơn chính mình mỗi ngày

Ông chọn triết lý kinh doanh nào để làm kim chỉ nam cho mình?

Mọi thứ với tôi gói gọn trong 3 chữ Win. Win đầu tiên là thuộc về khách hàng, sự thỏa mãn của khách hàng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Khách hàng của chúng tôi phải được cung cấp sản phẩm và dịch vụ với chất lượng cao, giá cả hợp lý. Win thứ hai là dành cho những người đã đồng hành cùng công ty bao gồm đối tác và các nhân viên; các đối tác của chúng tôi được tạo cơ hội để phát triển; nhân viên của chúng tôi được làm việc trong môi trường an toàn, được tôn trọng, được tạo cơ hội phát triển nghề nghiệp, mọi đóng góp của nhân viên đều được ghi nhận và được hưởng phúc lợi xứng đáng. Win cuối cùng thuộc về cổ đông và doanh nghiệp: Doanh nghiệp phải thực hiện chiến lược phát triển bền vững, đạt kết quả kinh doanh đề ra, các ý tưởng kinh doanh mới phải được nghiên cứu và tạo điều kiện phát triển, các cổ đông nhận được cổ tức tương xứng.

Chủ tịch Vinahud: “Tự học, sẵn sàng thay đổi là chìa khóa thành công!” - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Đình Ngôn tại sự kiện ra mắt chương trình truyền hình thực tế “Săn nhà triệu đô”

Có một chút tò mò về giai đoạn khởi nghiệp của ông, xin hỏi ông đã bắt đầu với công việc kinh doanh nào đầu tiên?

Tôi trải qua hơn 20 năm đảm nhiệm các vị trí từ thấp đến cao trong nhiều lĩnh vực. Khởi điểm của tôi là kinh doanh và phân phối xe: xe máy (Honda), xe tải (Suzuki, Fuso) và xe ô tô (Honda, Volvo). Rồi sau đó, với mong muốn được thử sức ở một lĩnh vực mới, tôi đã chuyển sang làm việc trong ngành tài chính. Khi làm việc với các doanh nghiệp đa ngành nghề, tôi nhận thấy tiềm năng phát triển của ngành bất động sản, tôi đã quyết định tham gia đầu tư vào ngành này. Tất nhiên, quá trình khởi nghiệp là một hành trình gian nan đòi hỏi sự phấn đấu và học hỏi không ngừng. Kinh nghiệm tích lũy được từ những công việc đã trải nghiệm cùng với sự tự học đã giúp tôi vượt qua những thử thách để đạt được những mục tiêu đề ra.

Những vị trí công việc quan trọng nhất lúc này mà ông đảm nhiệm?

Hiện tại, tôi đang đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần đầu tư phát triển nhà và đô thị Vinahud, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty Bảo hiểm AAA, đồng thời là thành viên Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Chứng khoán Thủ Đô.

Cảm ơn ông rất nhiều về cuộc trò chuyện thú vị này!

Chủ tịch Vinahud: “Tự học, sẵn sàng thay đổi là chìa khóa thành công!” - Ảnh 4.

Lần đầu lên sóng VTV3 chương trình truyền hình thực tế về nghề môi giới bất động sản

“Săn nhà triệu đô” là cuộc tranh tài của của các nhà môi giới bất động sản tài năng thực hiện các thử thách về kiến thức, kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp để thuyết phục ban giám khảo để giành danh hiệu danh giá và giải thưởng hấp dẫn.

Quán quân của chương trình sẽ nhận được 1 tỷ đồng đến từ nhà đồng hành chiến lược Cen Land. Các vị trí Á quân 1, Á quân 2 lần lượt nhận giải thưởng 500 triệu đồng và 200 triệu đồng đến từ nhà phát triển BĐS Vinahud. Ba giải Chiến binh triệu đô sẽ nhận được 50 triệu đồng và một phiếu mua hàng 100 triệu đồng từ nhà hỗ trợ nội thất Phố xinh by Hoàng Nam Group.

Chương trình chính thức ra mắt khán giả vào 20h30 tối thứ Sáu hàng tuần trên VTV3, bắt đầu từ ngày 08/04/2022.

https://cafef.vn/chu-tich-vinahud-tu-hoc-san-sang-thay-doi-la-chia-khoa-thanh-cong-2022040717312443.chn


[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *