Trước khi CEO Nguyễn Vũ Bảo Hoàng bị bắt, Thuduc House từng liên quan đến vụ trục lợi thuế 200 tỷ đồng

Rate this post

Hiện ông Hoàng đã bị bắt tạm giam vì đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, quy định tại Điều 174- Bộ Luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017. Liên quan đến vụ án này, Cục C03 đang mở rộng để điều tra, khởi tố thêm một số cá nhân khác.

Được biết, ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng sinh năm 1976, tại TP.HCM. Trình độ:,Tiến sĩ quản trị kinh doanh. Đối với quá trình công tác, từ năm 1995 đến năm 2005, ông Hoàng học và làm việc tại Sydney – Australia. Giai đoạn từ năm 2005 đến tháng 05/2010 giữ chức vụ Giám đốc kinh doanh tiếp thị – Công ty CP Phát triển Nhà Thủ Đức.

Từ tháng 06/2010 đến tháng 05/2015, ông Hoàng là Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ Phần Phát triển Nhà Thủ Đức. Từ năm 2011 đến 2015, đảm nhiệm Ủy viên Hội đồng quản trị – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ Phần Phát triển Nhà Thủ Đức.

Sau rất nhiều thử thách và chức vụ ở các vị trí khác nhau trong tập đoàn, tháng 4/2015 Nguyễn Vũ Bảo Hoàng nhận nhiệm vụ tổng giám đốc Công ty Cổ phần Phát triển nhà Thủ Đức và trở thành CEO trẻ nhất trong lịch sử của Thuduc House. Đồng thời là Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Ngoại thương và Phát triển Đầu tư TP.HCM (tức Fideco).

Đến tháng 4/2019, Nguyễn Vũ Bảo Hoàng tiếp tục được tin tưởng giao thêm trọng trách là Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Ngoại thương và Phát triển đầu tư TP. HCM.

Trước khi CEO Nguyễn Vũ Bảo Hoàng bị bắt, Thuduc House từng liên quan đến vụ trục lợi thuế 200 tỷ đồng - Ảnh 1.

CEO Thủ Đức House Nguyễn Vũ Bảo Hoàng từng nhận giải thưởng doanh nhân trẻ xuất sắc.

Thuduc House do Nguyễn Vũ Bảo Hoàng điều hành cũng đã thành lập nhiều Công ty thành viên và nhiều đơn vị liên doanh liên kết nhằm mở rộng quy mô và chức năng đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ bằng cách hợp tác với các đối tác uy tín nước ngoài ở nhiều lĩnh vực.

Có thể kể đến các lĩnh vực như đầu tư bất động sản, trung tâm thương mại, khách sạn, văn phòng cho thuê, đầu tư xây dựng chợ đầu mối, khu du lịch nghỉ dưỡng; kinh doanh khai thác các dịch vụ về địa ốc, khu đô thị; đầu tư vốn, tài sản vào các doanh nghiệp trong và ngoài nước; đầu tư kinh doanh tài chính – chứng khoán và ngân hàng; chủ đầu tư xây dựng và kinh doanh công trình cơ sở hạ tầng khu công nghiệp…

Được biết, theo thông tin từ Người Lao Động, Thu Duc House từng liên quan đến vụ việc trục lợi thuế giá trị gia tăng (GTGT) trong hoạt động xuất khẩu linh kiện điện tử. Theo đó, từ năm 2018, Thuduc House phát sinh hoạt động xuất khẩu là linh kiện điện tử. Thuduc House lý giải hàng hóa linh kiện điện tử công ty mua từ Công ty CP Thủ Đức House Wood Trading rồi xuất khẩu ra nước ngoài.

Tuy nhiên, Cục Thuế TP HCM xác định các hợp đồng xuất khẩu của Thuduc House về bản chất là giả tạo, nhằm che giấu số tiền được nhận theo một tỉ lệ nhất định trên giá trị hàng hóa xuất khẩu. Các hóa đơn mua bán với nhau và với phía nước ngoài đều không đúng, trên thực tế không có giao dịch.

Ngoài ra, các hóa đơn đầu vào mà Thuduc House khai khấu trừ để nhận hoàn thuế GTGT đều nhận từ Công ty CP Thủ Đức House Wood Trading có nội dung ghi trên hóa đơn là mua bán hàng hóa không đúng quy định. Toàn bộ hóa đơn này là ảo nhằm giúp cho Thuduc House hưởng lợi trên giá trị hợp đồng xuất khẩu.

Xác định Thuduc House đã trục lợi số tiền thuế hơn 200 tỉ đồng nên Cục Thuế TPHCM đã ban hành quyết định thu hồi số tiền thuế GTGT đã hoàn cho công ty này là hơn 200 tỉ đồng; truy lại kỳ tính thuế 2017 và 2018 và ban hành quyết định thu hồi số tiền thuế GTGT đã hoàn trong giai đoạn này hơn 109 tỉ đồng .Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *