TPHCM dừng vận chuyển khách đến các vùng có dịch từ 0 giờ ngày 15/5

[ad_1]

Sáng 14/5, Sở Giao thông vận tải TPHCM có công văn khẩn về tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, các phương tiện vận chuyển khách đường bộ từ TPHCM sẽ không dừng, đón- trả khách tại tại địa bàn có dịch thuộc tỉnh/thành phố (vùng có dịch) theo thông báo của Bộ Y tế và chủ động theo dõi, thực hiện nghiêm theo phương án tổ chức hoạt động vận tải của các tỉnh, thành phố có liên quan.

Các đơn vị phải đảm bảo việc vận chuyển hành khách tối đa không quá 50% sức chứa, sắp xếp, bố trí hành khách ngồi giãn cách trên phương tiện cách nhau một ghế hoặc đảm bảo cách nhau 1m và không được vượt quá 30 người, bom gồm cả lái xe và nhân viên trên 1 phương tiện. Các nhà ga, bến xe tại TPHCM cũng phải đảm bảo hành khách ngồi cách ghế, giữ khoảng cách an toàn theo quy định.

TPHCM đặc biệt yêu cầu lái xe phải tuân thủ chấp hành không được dừng lại ở các vùng, khu vực trên hành trình chạy xe đã được cấp có thẩm quyền công bố dịch Covid-19 và chịu trách nhiệm khai báo y tế của hành khách trên xe.

Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, Sở Giao thông vận tải TPHCM cũng yêu cầu các đơn vị quản lý bến xe khách thường xuyên thực hiện phun thuốc sát khuẩn định kỳ hằng ngày, nhất là các khu vực đón, trả khách, khu vực bán vé, phòng chờ.

Đồng thời, thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình diễn biến của dịch bệnh và thông báo, chỉ đạo của các ngành, địa phương có liên quan để có biện pháp ứng phó kịp thời và liên hệ với cơ quan chức năng có liên quan để được hướng dẫn biện pháp an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19./.

Theo Trịnh Giang

VOV

[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *