Tổng thống Joe Biden đạt thoả thuận mới về gói chi tiêu, Dow Jones bật tăng hơn 300 điểm

Rate this post

Chỉ số S&P 500 tăng gần 0,6%, đạt mức cao kỷ lục khi đóng cửa là 4.266,49 điểm, lập lại kỷ lục trước đó từ ngày 14/6 và bù đắp hoàn mức giảm sau phiên họp của Fed. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 322,58 điểm, tương đương khoảng 1%, lên 34.196,82 điểm, thấp hơn 2,6% so với mức cao nhất mọi thời đại. Nasdaq Composite tăng 0,7% và đạt mức kỷ lục khác với 14.369,71 điểm.

Nhà Trắng cho biết thỏa thuận cơ sở hạ tầng sẽ bao gồm 579 tỷ USD chi tiêu mới. Đảng Cộng hòa đã phản đối đề xuất của tổng thống về việc tăng thuế suất thuế doanh nghiệp từ 21% lên 28%.

Một loạt các cổ phiếu đã tăng điểm để đẩy các chỉ số lên mức cao mới. Tài chính, năng lượng và dịch vụ truyền thông là những lĩnh vực khởi sắc nhất. Tesla tăng thêm 3,5%, trong khi Caterpillar tăng 2,6%.

Cổ phiếu ngân hàng đã tăng trước kết quả kiểm tra áp lực hàng năm của Fed, dự kiến ​​được công bố sau phiên này. Bài kiểm tra này kiểm tra cách thức hoạt động của các ngân hàng trong các đợt suy thoái kinh tế giả định khác nhau. Các ngân hàng buộc phải đóng băng hoạt động chia cổ tức và ngừng mua cổ phiếu quỹ trong thời kỳ đại dịch. Cổ phiếu của Goldman Sachs tăng 2,1%, trong khi JPMorgan tăng gần 1%.

Nhận xét từ Chủ tịch Fed Jerome Powell trong cuộc điều trần trước Quốc hội hôm thứ Ba đã nhắc lại rằng áp lực lạm phát chỉ là tạm thời, điều này dường như làm dịu đi sự lo lắng của thị trường.

Trong khi đó, số liệu công bố hôm thứ Năm cho thấy tổng số đơn xin thất nghiệp là 411.000 trong tuần kết thúc vào ngày 19/6, cao hơn ước tính 380.000 từ các nhà kinh tế được thăm dò bởi Dow Jones.

Giang Ng

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *