Thời điểm vàng để tối ưu lợi nhuận cho NĐT tại Đà Bắc

Rate this post

Làn sóng đầu tư đổ bộ Đà Bắc

Theo báo cáo thị trường bất động sản quý III/2021 của batdongsan.com.vn, đất nền là loại hình sản phẩm có mức độ phục hồi mạnh mẽ sau khi dịch bệnh được kiểm soát. Cụ thể, mức độ quan tâm thời điểm tháng 9 tăng 2% so với tháng trước. Các thị trường tỉnh vùng ven Hà Nội như Hoà Bình, Bắc Giang, Bắc Ninh,…vẫn là những cái tên được săn đón, bởi lợi thế đặc trưng riêng của từng địa phương cùng tiềm năng sinh lời rõ nét trong tương lai.

Đặc biệt, tại thị trường BĐS Hòa Bình, sau khi quy hoạch KDL quốc gia Hồ Hoà Bình được công bố rộng rãi, vùng đất vốn đã là điểm sáng đầu tư ven đô trong 2-3 năm gần đây, lại càng khẳng định được vị thế dẫn đầu thị trường.

Minh chứng cho điều trên, ông Lê Đình Chung – TGĐ Công ty CP đầu tư và kinh doanh BĐS CLand cho biết: Với định hướng phát triển rõ ràng, cơ sở hạ tầng từng bước được đầu tư đồng bộ, hiện đại, đã tạo nên hành lang an toàn thu hút các nhà đầu tư, chủ đầu tư lớn. Hiện có rất nhiều các dự án được phê duyệt quanh khu vực hồ Hoà Bình. Ví dụ, dự án của chủ đầu tư Tân Hoàng Minh với quy mô 355ha, tổng vốn đầu tư lên tới 2.600 tỷ đồng; Tập đoàn FLC có định hướng phát triển dự án nghỉ dưỡng, sân golf gần 1.000ha. Ngoài ra, có thể kể đến dự án khu công nghiệp của T&T với quy mô 700ha cũng đang được nghiên cứu,… Sự đổ bộ này hứa hẹn sẽ là cú hích lớn thúc đẩy thị trường bất động sản Hoà Bình nói chung, các huyện quanh khu vực lòng Hồ nói riêng.

Thời điểm vàng để tối ưu lợi nhuận cho NĐT tại Đà Bắc - Ảnh 1.

Cùng trong tâm thế mở cửa đón sóng đầu tư đó, điểm sáng phải kể đến là huyện Đà Bắc khi sở hữu 70/200km chiều dài hồ Hoà Bình, có tới 7 xã thuộc quy hoạch là Đồng Ruộng, Yên Hòa, Cao Sơn, Tiền Phong, Vầy Nưa, Hiền Lương, Toàn Sơn. Bàn về sự chuẩn bị, chiến lược thu hút vốn đầu tư của địa phương, ông Lường Văn Thi – chủ tịch UBND huyện Đà Bắc cho biết:

” Ngoài việc thúc đẩy tiến độ cải tạo, làm mới các tuyến đường kết nối liên tỉnh, liên xã, thời gian tới, huyện đã có chủ trương xây dựng đề án phát triển du lịch huyện Đà Bắc tầm nhìn tới năm 2030. Bên cạnh đó, xây dựng quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 – 2030 trên cơ sở định hướng quy hoạch KDL quốc gia Hồ Hoà Bình của tỉnh. Theo thống kê, hiện nay địa phương đã thu hút được khoảng 50 doanh nghiệp, nhà đầu tư xin về khảo sát, nhiều đơn vị đã được phê duyệt quy hoạch sử dụng đất và đang triển khai các dự án tại địa phương.”

Lý giải cho sức hút trên, ở góc độ nhà đầu tư, nhiều năm nghiên cứu khảo sát thị trường địa phương, ông Lê Đình Chung khẳng định: “Thứ nhất, giá đất tại Đà Bắc đang rất thấp, rất hấp dẫn, chỉ bằng 1/3 các thị trường xung quanh Hà Nội như Hà Nam, Bắc Giang, Bắc Ninh. Các thị trường này giá đất nền hiện tại giao động khoảng 30 triệu/m2, trong khi đó tại Đà Bắc, mức giá giao động trong khoảng 10 – 20 triệu/m2. Thứ hai, Đà Bắc sử hữu quỹ đất tự nhiên với tiềm năng phát triển lớn nhờ định hướng phát triển và quy hoạch hạ tầng, du lịch của địa phương. Thứ ba, chính quyền địa phương luôn có những chính sách thu hút nhà đầu tư, hỗ trợ phối hợp kịp thời, tạo môi trường đầu tư lành mạnh, thúc đẩy sự phát triển của địa phương theo chiều hướng tích cực, bền vững”.

Nhà đầu tư “chọn mặt gửi vàng” nhằm tối ưu lợi nhuận

Đến thời điểm hiện tại, thị trường bất động sản Đà Bắc vẫn giữ được nhịp ổn định, không xuất hiện tình trạng bong bóng, sốt ảo ngay cả các địa bàn nằm trong quy hoạch. Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng cần “chọn mặt gửi vàng” để lợi nhuận đầu tư được tối ưu, tiềm năng sinh lời bền vững.

Ông Chung cho rằng: Trước khi đầu tư, các nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ định hướng phát triển, hạ tầng giao thông của địa phương. Như Đà Bắc có điểm sáng là trở thành nút giao của tuyến cao tốc Hoà Bình – Mộc Châu, nên chắc chắn giá trị bất động sản cũng sẽ gia tăng theo quy hoạch trọng điểm này. Sau đó là lựa chọn những chủ đầu tư uy tín, có năng lực, tiềm lực. Các dự án được quy hoạch đồng bộ bài bản, pháp lý rõ ràng.

Đáp ứng được những tiêu chí trên, La Viena Valley – dự án nằm tại trung tâm thị trấn Đà Bắc hiển nhiên nằm trong “danh sách vàng” mà nhiều nhà đầu tư nhắm đến. Ngoài vị trí vốn là lợi thế hàng đầu, toạ lạc trên đường tỉnh 433, cách không xa cao tốc Hòa Bình – Mộc Châu, La Viena Valley còn thu hút khách hàng bởi đây là sản phẩm đầu tiên tại Đà Bắc được quy hoạch đồng bộ, phối cảnh không gian sống đẳng cấp.

Hiện tại dự án đã hoàn thiện 90% hạ tầng cơ sở, dự kiến sẽ có sổ đỏ trong tháng tới. Đây là những yếu tố quan trọng, là lực đẩy của dự án để các nhà đầu tư lưu tâm, hứa hẹn một lộ trình tăng giá bền vững, lợi nhuận được tối ưu.

Thông tin chi tiết về dự án liên hệ:

Website: http://lavienavalley.vn

Hotline: 088.9698.585


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *