Thiếu niên béo nhất thế giới nặng 610kg, di chuyển phải dùng cần cẩu gây sốc khi trưởng thành, nhìn vào không ai dám tin là một người

Rate this post

Năm 2013, Khaled Mohsen Al Shaeri – một thiếu niên 17 tuổi đến từ Ả Rập Xê Út trở nên nổi tiếng và được truyền thông thế giới gọi là “thiếu niên béo nhất thế giới” với cân nặng 610kg.

Trước đó, báo chí trong nước đã đưa tin về tình cảnh khốn khổ và hi hữu của Khaled. Vì quá thừa cân, Khaled đã phải nằm liệt giường 3 năm trời, mọi sinh hoạt đều phải nhờ người thân giúp đỡ. Cậu cũng phải đối diện với rất nhiều căn bệnh và thậm chí có nguy cơ mất mạng sớm. Câu chuyện này bất ngờ được cố Quốc vương Ả Rập Xê Út lúc bấy giờ là Abdullah bin Abdulaziz Al Saud chú ý. Ông sau đó đã ra lệnh chính quyền phải giải cứu Khaled.

Thiếu niên béo nhất thế giới nặng 610kg, di chuyển phải dùng cần cẩu gây sốc khi trưởng thành, nhìn vào không ai dám tin là một người - Ảnh 1.

Sau khi quốc vương ra lệnh, chính quyền đã quyết định đưa cậu bé đến bệnh viện để chữa bệnh béo phì. Nhưng công việc di chuyển Khaled 610kg ra khỏi căn hộ trên tầng cao chung cư không hề dễ dàng. Mọi người đã phải dùng một chiếc cần cẩu đặc biệt mua từ Mỹ và hàng tiếng đồng hồ thực hiện. Hình ảnh cậu bé khổng lồ ngồi trên cần cẩu, đeo kính râm đã thu hút sự chú ý của đám đông lớn. Cuộc giải cứu đặc biệt và khó tin trở nên viral khắp các mặt báo quốc tế.

Khaled tiếp tục được trực thăng y tế chở đến bệnh viện King Fahd ở thủ đô Riyadh. Bộ trưởng Y tế Ả Rập Xê Út đương nhiệm lúc bấy giờ là Tiến sĩ Abdullah al Rabeeah gọi lệnh giải cứu của Quốc vương Abdullah là một “cử chỉ nhân đạo”.

Thiếu niên béo nhất thế giới nặng 610kg, di chuyển phải dùng cần cẩu gây sốc khi trưởng thành, nhìn vào không ai dám tin là một người - Ảnh 2.
Thiếu niên béo nhất thế giới nặng 610kg, di chuyển phải dùng cần cẩu gây sốc khi trưởng thành, nhìn vào không ai dám tin là một người - Ảnh 3.
Thiếu niên béo nhất thế giới nặng 610kg, di chuyển phải dùng cần cẩu gây sốc khi trưởng thành, nhìn vào không ai dám tin là một người - Ảnh 4.

Màn di chuyển cồng kềnh và đầu tư thu hút sự chú ý của dư luận

Khaled sau đó đã được thực hiện phẫu thuật cắt mỡ thừa và điều trị bệnh tật hoàn toàn miễn phí. Nhóm chuyên gia đầu ngành tạo ra một chế độ tập luyện cường độ cao và một thực đơn ăn uống đặc biệt khắt khe. Các bác sĩ cũng chế tạo riêng cho cậu một chiếc xe lăn khổng lồ để Khaled sử dụng trong quá trình vật lý trị liệu, tập đi. Quá trình giảm cân của Khaled dù cực khổ nhưng kết quả bước đầu khá khả quan. 

Vào năm 2016, tức 3 năm sau khi được “giải cứu”, một video của Khaled lại tiếp tục viral trên mạng. Đoạn clip ghi lại quá trình anh chàng Khaled giờ đây 20 tuổi đang tập đi với chiếc nạng đặc biệt khiến mọi người đều xúc động và cảm phục nghị lực của anh. Thân hình của “thiếu niên béo nhất thế giới” ngày nào cũng đã thon gọn lại rõ rệt.

Thiếu niên béo nhất thế giới nặng 610kg, di chuyển phải dùng cần cẩu gây sốc khi trưởng thành, nhìn vào không ai dám tin là một người - Ảnh 5.

Sau 3 năm, Khaled đã giảm tới hơn nửa trọng lượng cơ thể

Vào đầu năm 2018, Khaled được cho là đã trải qua cuộc phẫu thuật cuối cùng để loại bỏ phần da thừa trên cơ thể. Mới đây, trên mạng một lần nữa xuất hiện hình ảnh của Khaled Mohsen Al Shaeri ở thời điểm hiện tại. Diện mạo của anh chàng khiến tất cả đều phải sốc vì quá đỗi khác biệt. Khaled đã hoàn toàn lột xác, giảm cân thành công rực rỡ và có thân hình khá tiêu chuẩn của một người bình thường. Anh được cho là chỉ còn cân nặng 63kg mà thôi và trông còn “mi nhon” hơn cả những người ngồi cạnh.

Thiếu niên béo nhất thế giới nặng 610kg, di chuyển phải dùng cần cẩu gây sốc khi trưởng thành, nhìn vào không ai dám tin là một người - Ảnh 6.

Màn giảm cân kỳ tích khiến mọi người đều bất ngờ và chúc mừng Khaled (ở giữa)

Nguồn: The Sun

https://kenh14.vn/thieu-nien-beo-nhat-the-gioi-nang-610kg-di-chuyen-phai-dung-can-cau-gay-soc-khi-truong-thanh-nhin-vao-khong-ai-dam-tin-la-mot-nguoi-20211230175002977.chn

Theo Chi Chi

Doanh nghiệp và tiếp thịSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *