Thiết kế màn hình ‘viên thuốc’ không giống ai, đi ngược với số đông?

[ad_1]

Hình ảnh mới nhất của iPhone 14 Pro: Thiết kế màn hình “đục lỗ” không giống ai, đi ngược với số đông? - Ảnh 1.

Ban đầu, có thông tin cho rằng iPhone 14 sẽ là phiên bản đổi mới hoàn toàn so với iPhone 13, phần màn hình được chuyển từ thiết kế tai thỏ sang đục lỗ. Tuy nhiên, những thay đổi này khả năng cao sẽ chỉ có trên 2 phiên bản Pro và Pro Max, cùng với cụm cảm biến Face ID dưới màn hình. Điều này đồng nghĩa hai mẫu iPhone 14 mini và 14 sẽ giữ thiết kế “tai thỏ” như bản tiền nhiệm.

Hình ảnh mới nhất của iPhone 14 Pro: Thiết kế màn hình “đục lỗ” không giống ai, đi ngược với số đông? - Ảnh 2.

Chuyên gia trong lĩnh vực màn hình Ross Young cho rằng dòng iPhone 14 Pro sẽ có đến hai lỗ khuyết với hình dạng viên thuốc và lỗ tròn nằm ở trên cùng màn hình. Phần khuyết tròn sẽ là nơi bố trí camera hồng ngoại, trong khi phần cắt hình viên thuốc là nơi chứa camera trước.

Hình ảnh mới nhất của iPhone 14 Pro: Thiết kế màn hình “đục lỗ” không giống ai, đi ngược với số đông? - Ảnh 3.

Theo leaker Jon Prosser, iPhone thế hệ mới sẽ có thiết kế lai giữa iPhone 12 và iPhone 4 với các cạnh được vác phẳng. Các nút tắt tiếng và tùy chỉnh âm lượng nay sẽ được thay đổi giống như trên iPhone 4 ngày trước.

Hình ảnh mới nhất của iPhone 14 Pro: Thiết kế màn hình “đục lỗ” không giống ai, đi ngược với số đông? - Ảnh 4.

Một thay đổi thiết kế khác có thể xảy ra đối với dòng iPhone 14 là cụm camera sau sẽ không còn nhô ra khỏi mặt sau và quá hầm hố. Với những tiến bộ trong công nghệ cảm biến máy ảnh và sản xuất ống kính, điều này là hoàn toàn khả thi.

Hình ảnh mới nhất của iPhone 14 Pro: Thiết kế màn hình “đục lỗ” không giống ai, đi ngược với số đông? - Ảnh 5.

Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo dự đoán Apple sẽ trang bị cảm biến chính 48 MP cho iPhone 14 Pro. Đây được xem là bước nhảy vọt so với camera 12 MP trên iPhone 13. Thông tin này cũng trùng khớp với một rò rỉ khác, cho biết dòng iPhone Pro năm nay sẽ được trang bị camera chính 48 MP cùng với ống kính tele và góc siêu rộng.

Hình ảnh mới nhất của iPhone 14 Pro: Thiết kế màn hình “đục lỗ” không giống ai, đi ngược với số đông? - Ảnh 6.

Công ty TrendForce của Đài Loan cũng đồng tình với quan điểm trên. Đơn vị này cho rằng số chấm trên camera giờ đây lại quan trọng với Apple, ít nhất là khi nói đến dòng Pro của hãng.

Hình ảnh mới nhất của iPhone 14 Pro: Thiết kế màn hình “đục lỗ” không giống ai, đi ngược với số đông? - Ảnh 7.

Về phần cứng, iPhone 14 chắc chắn sẽ sử dụng vi xử lý A16, mang đến hiệu năng và tốc độ xử lý đồ họa tốt hơn A15 Bionic được giới thiệu trên iPhone 13. Apple cũng sử dụng modem 5G do hãng tự sản xuất sau khi mua lại mảng kinh doanh này từ Intel. Điều này giúp Apple kiểm soát tốt hơn hiệu suất 5G và thời lượng sử dụng pin. Những thông tin rò rỉ gần đây cho biết iPhone 14 sẽ có màn hình OLED 6,06 inch và tần số quét 60 Hz. iPhone 14 Pro có kích thước giống như iPhone 14 nhưng tần số quét cao 120 Hz. Trong khi đó, iPhone 14 Pro Max được cho là có màn hình OLED 6,68 inch.

Hình ảnh mới nhất của iPhone 14 Pro: Thiết kế màn hình “đục lỗ” không giống ai, đi ngược với số đông? - Ảnh 8.

Trên các phiên bản Pro, nhiều thông tin dự đoán Apple sẽ nâng dung lượng RAM lên đến 8 GB. Điều này giúp iPhone có mức RAM tiệm cận với các mẫu máy Android và đánh bại chúng hoàn toàn dễ dàng nhờ khả năng tối ưu và kiểm soát phần cứng của iOS. Về khả năng lưu trữ, Apple sẽ tiếp tục giữ các tùy chọn bắt đầu từ 128 GB và lên đến 1 TB trên các mẫu Pro. Tuy nhiên, có khả năng Apple sẽ đưa ra tùy chọn lên đến 2 TB, điều mà chưa có hãng Android nào thực hiện. Lý do có thể là vì tính năng quay phim chuyên nghiệp ProRes của hãng tốn nhiều bộ nhớ, nên việc tăng tùy chọn lưu trữ cũng là điều hiển nhiên.

Hình ảnh mới nhất của iPhone 14 Pro: Thiết kế màn hình “đục lỗ” không giống ai, đi ngược với số đông? - Ảnh 9.

Theo Tom’s Guide, giá bán của dòng iPhone 14 sẽ không có nhiều thay đổi. iPhone 14 sẽ có giá khởi điểm từ 799 USD, tương đương iPhone 13. iPhone 14 Max 6,7 inch thay cho iPhone 14 mini sẽ có giá 899 USD. Trong khi bản Pro và Pro Max có giá lần lượt từ 999 USD và 1.099 USD. Song LeaksApplePro lại nói rằng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max có thể sẽ tăng 100 USD so với trước, lần lượt là 1.099 USD và 1.199 USD. Điều này có thể khiến nhiều người dùng đắn đo và cân nhắc trước khi tậu một chiếc iPhone 14 cao cấp.

Thái Âu

Theo Nhịp sống kinh tế


[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *