Thị trường bất động sản hồi phục. Nhà đầu tư mạnh tay xuống tiền

[ad_1]

Nhu cầu thực dẫn dắt thanh khoản thị trường cuối năm 2023

Trong bối cảnh nguồn cung khan hiếm như hiện tại, giá BĐS sơ cấp đã thiết lập mặt bằng mới. Một số dự án bảo đảm pháp lý cũng được chủ đầu tư hỗ trợ bằng nhiều chính sách hấp dẫn. Theo đánh giá của nhiều đơn vị môi giới BĐS tại Hà Nội, nhu cầu mua ở thật hoặc đầu tư dài hạn các BĐS có giá trị dưới 3 tỷ luôn tồn tại, dòng tiền “trong dân” còn nhiều và sẵn sàng giải ngân khi tìm thấy BĐS tiềm năng. Đặc biệt, vào giai đoạn cuối năm, nhu cầu tìm mua nhà đất tăng lên dẫn đến việc ra quyết định của người mua “dễ dàng” hơn giai đoạn đầu năm.

Thời gian tới, thị trường dự kiến sẽ đón nhận nguồn cung mới từ những dự án đã được tháo gỡ về pháp lý. Nguồn cung thứ cấp dần ổn định vì được bổ sung thêm nhiều dự án chuẩn bị hoàn thành và bàn giao. Đặc biệt, các dự án được mở bán chính thức ở giai đoạn hiện tại được nhiều nhà đầu tư quan tâm do đã được trải qua quá trình “chọn lọc tự nhiên” của thị trường và đủ điều kiện tiếp cận nhà đầu tư cả về pháp lý và giá.

Tại Báo cáo tâm lý người tiêu dùng bất động sản (CSS) về các xu hướng nửa cuối năm 2023 của Batdongsan.com.vn cho thấy, 61% người tham gia khảo sát có dự định mua BĐS trong một năm tới. Trong số đó, 59% có nhu cầu mua để đầu tư và đất nền là loại hình được người mua tiềm năng hướng đến nhiều nhất (40%), sau đó mới đến chung cư (28%) và nhà riêng (21%).

Niềm tin thị trường sắp sang trang mới…

Hiện tại, lãi suất của nhiều ngân hàng tiếp tục giảm, tín hiệu tích cực thúc đẩy thị trường BĐS phục hồi mạnh hơn cuối năm. Tâm lý nhà đầu tư dần chuyển hướng từ quan sát sang lựa chọn sản phẩm phù hợp để xuống tiền.

Triển vọng BĐS sẽ bước sang trang mới khi khung pháp lý hoàn thiện là kỳ vọng của cả thị trường. Trong đó, Luật Kinh doanh bất động sản và Luật Nhà ở chính thức được Quốc hội thông qua trong tháng 11 đã giải quyết được một số tồn đọng trước đó của thị trường địa ốc. Đây là cú hích để thị trường hướng đến sự phát triển bền vững và lành mạnh, tạo tiền đề cho sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường BĐS trong năm 2024.

Đặc biệt, càng về cuối năm, nhờ động lực giải ngân vốn đầu tư công, hạ tầng giao thông nhiều địa phương được thúc đẩy và thay đổi rõ nét. Các nhà đầu tư tập trung tìm kiếm các khu vực được hưởng lợi từ phát triển hạ tầng và có quy hoạch cấp quốc gia, cấp tỉnh.

Đầu tư ở đâu, phân khúc nào?

Nhà đầu tư BĐS chuyên nghiệp thường không chờ đến khi thị trường hoàn toàn hồi phục mới nhập cuộc, họ có khả năng tìm kiếm các miền đất hứa sở hữu nền giá BĐS ổn định, thậm chí là thấp so với tiềm năng khu vực. BĐS vẫn là kênh đầu tư ổn định trong dài hạn, đặc biệt khi thị trường đang chuẩn bị bước vào một chu kỳ mới bền vững và an toàn.

Đất nền có khả năng khai thác, sử dụng được nhiều nhà đầu tư tìm kiếm trong giai đoạn hiện tại, đặc biệt là các sản phẩm đất nền gần khu quy hoạch, khu công nghiệp hiện hữu. Đơn cử tại Phú Thọ – “mắt xích” quan trọng trên hành lang kinh tế Côn Minh – Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh. Cách trung tâm Thủ đô 80km, sân bay Nội Bài 50km, cảng Hải Phòng và cửa khẩu Lào Cai khoảng 180km, Phú Thọ là tỉnh mang trong mình lợi thế vị trí kinh tế chiến lược và đang được tập trung đẩy mạnh thi công nhiều công trình giao thông trọng điểm liên tỉnh.

Với ưu thế sở hữu quỹ đất vàng tại trung tâm Việt Trì, dự án Việt Trì Spring City có khả năng kết nối giao thông thuận lợi tới các địa điểm du lịch, giải trí và khu di tích lịch sử nổi tiếng. Theo bản đồ quy hoạch của tỉnh, khu đô thị nằm đối diện khu quy hoạch di tích lịch sử cấp quốc gia Đền Hùng rộng 812,8 ha và có khả năng kết nối thuận tiện với khu quần thể sân golf, resort và khách sạn 5 sao với tổng diện tích 250 ha. Từ đây, người dân chỉ mất chưa đầy 5 phút để di chuyển ra khu công nghiệp Thuỵ Vân, do đó có thể khai thác dòng tiền cho thuê từ hàng nghìn công nhân, kỹ sư, chuyên gia đã đang và sẽ làm việc tại khu công nghiệp.

Thị trường bất động sản hồi phục. Nhà đầu tư mạnh tay xuống tiền - Ảnh 1.

Dự án được hưởng lợi từ quy hoạch của tỉnh và khu di tích cấp quốc gia Đền Hùng

Mở bán vào tháng 10, Việt Trì Spring City giai đoạn I có mặt bằng giá thấp hơn so với các khu đô thị có vị trí tương đương trong trung tâm thành phố hoặc các thành phố cùng cấp khu vực miền Bắc. Hạ tầng nội khu cũng được chủ đầu tư đặt trọn tâm huyết và xây dựng đồng bộ. Toàn bộ hệ thống điện, mạng internet được đầu tư hạ ngầm nhằm bảo đảm cảnh quan hiện đại và thẩm mỹ. Đặc biệt, với chính sách hỗ trợ vay vốn ngân hàng vô cùng ưu đãi cùng yếu tố pháp lý an toàn, dự án Việt Trì Spring City Dự án Việt Trì Spring City được coi là “cơ hội vàng” gia tăng lợi nhuận khi chu kỳ phục hồi đã bắt đầu được kích hoạt.

Thông tin dự án Việt Trì Spring City, vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Đầu tư BĐS Won Invest – Đơn vị tư vấn phát triển dự án

Website: https://viettrispringcity.vn/

[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *