Thay vì cầu may mắn cho năm mới, hãy trang bị cho mình “lá bùa” này, vận mệnh ắt sẽ thăng hạng!

Rate this post

Chúng ta đã trải qua một năm 2020 đầy khó khăn. Đã gần chính thức bước sang năm mới, dù khó khăn vẫn còn, nhưng hơn bao giờ hết, điều quan trọng nhất là lấy lại sức mạnh và lấy lại thái độ tích cực sau tất cả những gì mà chúng ta đã trải qua.

Mọi thứ đều là năng lượng, và thái độ của bạn ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trí, cơ thể và tâm hồn của bạn.

Suy nghĩ tích cực không phải là giả vờ mọi thứ đều tốt. Nó hoàn toàn ngược lại, đó là trở thành một người theo chủ nghĩa thực tế và nhìn thế giới chính xác như nó vốn có.

Sự khác biệt duy nhất là bạn đã đạt được đủ trí tuệ để có thể định hướng bản thân tốt hơn trong một thế giới tồn tại nhiều điều tốt và xấu. Đó là học cách để thấy rõ hơn những lợi ích mà bạn có thể nhận được từ những thử thách hàng ngày.

Tư duy tích cực có thể làm gì?

Suy nghĩ tích cực là một công cụ hữu hiệu, nhưng không có hành động chẳng khác nào lãng phí thời gian. Thay vì suy nghĩ nhất thời, hãy chuyển nó thành lối sống. Đó là một kỹ thuật mà bạn sử dụng để tạo ra những lời khẳng định tích cực chống lại những suy nghĩ và nghi ngờ tiêu cực và phát triển sự tự tin.

Thay vì cầu may mắn hãy trang bị cho mình lá bùa này, vận mệnh ắt sẽ thăng hạng! - Ảnh 1.

Suy nghĩ theo cách này là một kỹ năng mà bạn có thể học hỏi và phát triển.

Nhưng còn bạn thì sao?

Bạn nhìn nhận mọi thứ như thế nào, tiêu cực hay tích cực? Tất cả chúng ta có thể dễ dàng chỉ tập trung vào điều tiêu cực, nhưng nhìn chung không khó để tìm kiếm một góc tích cực trong tất cả mọi thứ.

Nhìn vào khía cạnh tích cực, chúng ta có thể tác động đến tiềm thức của mình và thu hút những điều tốt hơn vào cuộc sống của mình, mang lại may mắn. 

Theo một số cách, suy nghĩ tích cực có tính lan truyền và có thể mang lại thái độ tích cực cho một cá nhân, một nhóm và một tổ chức. Người ta đã nói khá nhiều lần trước đây rằng điểm khác biệt duy nhất giữa thành công và thất bại nằm ở thái độ tinh thần của con người trước.

Chúng ta không thể chỉ nói về suy nghĩ tích cực. Chúng ta phải thực hành và biến suy nghĩ tích cực trở thành một thái độ chủ đạo trong cuộc sống. Cảm giác suy nghĩ tích cực sẽ giúp chúng ta cảm thấy an toàn và tiến tới mục tiêu của mình.

Để có được những lợi ích từ việc suy nghĩ tích cực, chúng ta phải hiểu rõ bản chất của nó. Ví dụ, một trong những quan niệm sai lầm về suy nghĩ tích cực là tiền sẽ từ trên trời rơi xuống; hoặc vị thần đó sẽ đến và loại bỏ đau khổ… Mặc dù điều đó sẽ rất tuyệt vời, nhưng thật không may, điều này sẽ không xảy ra, nhưng bằng cách sống tích cực, bạn có thể mở ra những hướng đi mới, thay vì chỉ dừng lại và bỏ cuộc .

Thái độ của chúng ta là một yếu tố quan trọng của suy nghĩ tích cực. Giống như con gà và quả trứng, cái nào có trước? Nếu bạn có một thái độ không tốt, bạn sẽ không bao giờ nghĩ đến việc thay đổi suy nghĩ của mình, nhưng suy nghĩ tích cực có thể thay đổi thái độ của bạn.

Câu trả lời của bạn cho câu hỏi về suy nghĩ và thái độ tích cực này có thể phản ánh tầm nhìn của bạn về cuộc sống, thái độ của bạn đối với bản thân và liệu bạn là người lạc quan hay bi quan.

Một thái độ tích cực cùng với lối suy nghĩ lạc quan sẽ có lợi cho sức khỏe. Khi bạn toàn tâm toàn ý áp dụng một thái độ “hết lòng” và tuân theo nguyên tắc tích cực, bạn có thể làm được những điều phi thường. Những người vui vẻ và lạc quan thường có thái độ tích cực và thể hiện những suy nghĩ tích cực.

Thay vì cầu may mắn hãy trang bị cho mình lá bùa này, vận mệnh ắt sẽ thăng hạng! - Ảnh 2.

 Chúng ta có thể chọn những suy nghĩ tích cực và chọn một thái độ tích cực. Nó có thể không phải là thứ mà tất cả chúng ta sinh ra đều có, nhưng đó là một cách nhìn nhận mặt tích cực của cuộc sống giúp chúng ta xây dựng cuộc sống như mong muốn.

Làm thế nào chúng ta có thể trở nên tích cực hơn?

Dù bạn đang ở trong tình huống nào, ngay cả khi đó không phải là tình huống tốt, bạn vẫn có thể thực hiện một cách tiếp cận khác theo cách bạn nhìn nhận nó, ví dụ:

– Hãy tự hỏi bản thân: Điều này có thể mang lại lợi ích gì? 

– “Xóa bỏ” những suy nghĩ tiêu cực bằng những suy nghĩ hạnh phúc hơn 

– Ngừng tự nói chuyện tiêu cực 

– Có thái độ biết ơn 

– Thái độ tích cực sẽ mang lại nhiều tích cực hơn

Ngay cả những trải nghiệm mà chúng ta coi là tiêu cực luôn có thể bị thay đổi bởi kết quả mà chúng ta chọn để biến nó thành. Chúng ta có thể chọn lọc và chuyển hướng cách chúng ta hành động theo mọi tình huống, thái độ và hành động của chúng ta sẽ luôn ảnh hưởng đến những gì xảy ra tiếp theo.

 Bây giờ là thời điểm hoàn hảo để bắt đầu điều chỉnh tâm trí của bạn vào suy nghĩ tích cực. Hiện tại là cơ hội hoàn hảo để bạn mở mang tầm mắt và dành ít thời gian hơn để xem “tin tức” và dành nhiều thời gian hơn cho những người bạn yêu thương, đồng thời có nhiều thời gian hơn để tự nghiên cứu và học hỏi theo hướng của riêng bạn.

Trạng thái tích cực của bạn sẽ tạo ra một phản ứng dây chuyền giữa tất cả những người xung quanh bạn. Đặc biệt là trong những tình huống đầy thử thách.

Nguồn: How to think Positive


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *