Tháo dỡ công trình trái phép của gia đình cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ Bình Định

Rate this post

Lực lượng chức năng thành phố Quy Nhơn tiến hành phá dỡ các công trình vi phạm theo các quyết định xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực đất đai, xây dựng và quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả do vi phạm hành chính gây ra đối với các ông/bà Nguyễn Đức Tâm, Nguyễn Văn Thoại, Phạm Huỳnh Anh Phương, Trần Thị Thanh Tuyền ở tổ tổ 49, khu vực 5, phường Quang Trung, thành phố Quy Nhơn. Trong đó, công trình xây dựng trái phép của ông Nguyễn Đức Tâm là con ông Nguyễn Tân, cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ Bình Định. Công trình này từng bị cưỡng chế tháo dỡ một phần đến nay lại tiếp tục bị cưỡng chế tháo dỡ.

Tháo dỡ công trình trái phép của gia đình cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ Bình Định - Ảnh 1.

Đập phá căn nhà xây dựng trái phép

Trong sáng nay, một số hạng mục công trình xây dựng trái phép đã được người dân tự tháo dỡ. Đối với những công trình không tự tháo dỡ và gần đường xe múc vào được, lực lượng chức năng di dời đồ đạc, tài sản của chủ công trình ra bên ngoài rồi tháo dỡ phần mái, đập phá bỏ hết tường nhà.

Ghi nhận trong sáng 16/1, khi lực lượng chức năng thành phố Quy Nhơn đến cưỡng chế, tháo dỡ công trình xây dựng trái phép người dân đã chấp hành. Người dân cho rằng, cần xử lý đồng loạt những công trình xây dựng trái phép; làm rõ trách nhiệm của cán bộ quản lý trong việc để xảy ra xây dựng trái phép trong thời gian dài tại tổ 49, khu vực 5, phường Quang Trung, thành phố Quy Nhơn.

Tháo dỡ công trình trái phép của gia đình cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ Bình Định - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng dùng xe múc tháo dỡ căn nhà xây dựng trái phép

Theo bà Nguyễn Thị Hải Yến, Chủ tịch UBND phường Quang Trung, thành phố Quy Nhơn, qua thống kê tại khu vực tổ 49, khu vực 5, phường Quang Trung, thành phố Quy Nhơn có 158 ngôi nhà xây dựng lấn chiếm đất. Nguồn gốc đất của các ngôi nhà này là đất đồi núi các hộ dân tự chiếm đất xây dựng nhà ở trái phép, mua bán, sang nhượng bằng giấy tờ viết tay qua nhiều người dân.

“Chúng tôi chọn gia đình cán bộ, đảng viên đã có nhà ở mình làm trước. Đợt đầu chúng tôi thực hiện cưỡng chế, tháo dỡ 4 căn nhà. Đây là những trường hợp báo chí đã nêu nổi cộm, đập trước. Những trường hợp này nhân dân họ cũng thống nhất thôi. Chúng tôi chọn những căn nhà trên tinh thần đã có nhà ở những lên khu vực này dựng công trình lên vi phạm thì sẽ cưỡng chế, tháo dỡ trước. Đợt 2, UBND phường Quang Trung tham mưu cho UBND thành phố Quy Nhơn kế hoạch đợt 2 theo phương châm chọn lựa, ưu tiên cưỡng chế, tháo dỡ những trường hợp đã có nhà cửa”, bà Nguyễn Thị Hải Yến nói.

Tháo dỡ công trình trái phép của gia đình cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ Bình Định - Ảnh 3.

Căn nhà xây dựng trái phép của gia đình cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ Bình Định bị tháo dỡ

Trước đó, như VOV đã phản ánh , tại khu vực tổ 49, khu vực 5, phường Quang Trung, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định có nhiều công trình xây dựng trái phép trên đất đồi. Các căn nhà này xây dựng đã nhiều năm qua. Càng lên cao và lẩn khuất trong các vườn cây ăn quả, rừng keo, các công trình trái phép được xây càng đồ sộ, kiên cố. Trong số các công trình trái phép có cả căn nhà và một số hạng mục khác trong khu đất của gia đình ông Nguyễn Tân, nguyên Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Định và một số cán bộ, đảng viên đã về hưu.

Ông Hồ Quốc Dũng, Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, tỉnh Bình Định sẽ xử lý nghiêm các trường hợp xây dựng trái phép, kể cả đảng viên, cán bộ hưu trí. Ông Hồ Quốc Dũng yêu cầu, nếu địa phương nào không xử lý lấn chiếm, xây dựng trái phép sẽ chịu trách nhiệm.


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *