Tận thấy bến cóc, xe dù náo loạn đường phố Hà Nội

[ad_1]


Sau rất nhiều quy định mới được áp dụng, nhiều đợt ra quân của các đơn vị có chức năng, nhưng xe dù, bến cóc trên địa bàn Hà Nội vẫn lộng hành, nhất là vào dịp cuối năm này. Các tụ điểm bến cóc, xe dù cả cũ và mới đang náo loạn đường phố Hà Nội nhưng cơ quan chức năng vẫn lặng thinh hoặc kêu khó.

Tận thấy bến cóc, xe dù náo loạn đường phố Hà Nội - Ảnh 1.

Tụ điểm đầu tiên đang được gọi là chợ xe dù, bến cóc ở Hà Nội phải kể đến khu đô thị Nam Trung Yên (phía sau siêu thị BigC – Cầu Giấy). Tại đây đang có xe khách, xe hợp đồng của nhiều hãng xe cùng hoạt động cả đêm và ngày, nhiều lúc tranh giành khách.

Tận thấy bến cóc, xe dù náo loạn đường phố Hà Nội - Ảnh 2.

Ban đầu khu vực Nam Trung Yên chỉ có xe hợp đồng của nhà xe X.E Việt Nam lập văn phòng hoạt động và cho xe đón trả khách trên đường.

Tận thấy bến cóc, xe dù náo loạn đường phố Hà Nội - Ảnh 3.

Đến nay, xe của nhiều hãng, trong đó có nhà xe Phiệt Học, Hải Phòng Travel, Linh Nghĩa… cũng về đây hoạt động nhộn nhịp và trở thành khu vực bến cóc, xe dù nhộn nhịp vào bậc nhất Hà Nội. 

Tận thấy bến cóc, xe dù náo loạn đường phố Hà Nội - Ảnh 4.

Trả lời về sự việc này, lãnh đạo Đội Thanh tra giao thông Cầu Giấy, Sở GTVT Hà Nội cho biết, đội thường xuyên ra quân kiểm tra, xử lý. Tuy nhiên, Đội Thanh tra cũng nêu khó khăn, do các xe hơp đồng dưới 9 chỗ dạng Limousine được chạy trên phố; cùng với đó xe được phép dừng đỗ ở những nơi không có biển cấm, sau đó lợi dụng bắt khách khiến lực lượng chức năng rất khó xử lý (?!). Trong ảnh xe 12B-00555 của nhà xe Hải Phòng dừng đỗ, nhận trả hàng trên đường chiều 19/1

Tận thấy bến cóc, xe dù náo loạn đường phố Hà Nội - Ảnh 5.

Tại nhiều khu vực, trong đó có Ngã Tư Vọng, công viên Pháp Vân – Tứ Hiệp, công viên Linh Đàm, khu vực phía sau bến xe Mỹ Đình, công viên Cầu Giấy, đường Giải Phóng, công viên Thống Nhất – phía đường Trần Nhân Tông, nút giao Thanh Xuân, Nhà hát lớn, Ga Hà Nội, cổng trường ĐH GTVT… xe hợp đồng cũng đang lập bến, hoạt động tấp nập. 

Tận thấy bến cóc, xe dù náo loạn đường phố Hà Nội - Ảnh 6.

Khu vực đường Giải Phóng đoạn gần ngã ba giao với Kim Đồng, cả xe khách và xe hợp đồng của nhà xe Hà Sơn cũng đang dừng đỗ thành hàng dài trên đường cả đêm, ngày.

Tận thấy bến cóc, xe dù náo loạn đường phố Hà Nội - Ảnh 7.

Cùng với các tụ điểm bến cóc cũ, tại khu vực đường Trân Nhân Tông – cổng khu vực công viên Thống Nhất vừa hình thành một số điểm đỗ xe của các xe hợp đồng, trong đó nhà xe X.E Việt Nam còn lập cả văn phòng và cho dừng đỗ, hoạt động đón trả khách, nhận hàng cả ngày trên đường. Tại đây trong 2 ngày qua, chúng tôi đã ghi nhận được các xe có BKS hoạt động trên đường: 29F-00019 (ảnh), 29F-00067, 29LD-30696…

Tận thấy bến cóc, xe dù náo loạn đường phố Hà Nội - Ảnh 8.

Khu vực cổng công viên Thống Nhất phía đường Trần Hưng Đạo còn có xe hợp đồng mang thương hiệu Vietjet Air hoạt động, ra vào bịt cả một làn đường.

Tận thấy bến cóc, xe dù náo loạn đường phố Hà Nội - Ảnh 9.

Về quy định, xe hợp đồng chỉ được bắt trả khách theo hợp đồng có trước và không bắt cố định thường xuyên tại 1 vị trí. Tuy nhiên, ghi nhận xe Limousine đeo tem “Xe hợp đồng” chúng tôi thấy rằng, các xe chúng tôi nêu trên đang hoạt động cố định và thường xuyên bắt khách tại các vị trí trên, thậm chí nhiều hành khách đến nhà xe mới hỏi tên tuổi, thông tin chuyến đi. Cùng với đó, các xe Limousine là dòng xe 16 chỗ, nhưng để được dừng đỗ trên đường và đi vào phố cấm, các xe này đã hoán cải thành xe 9 chỗ để “lách” quy định.

Tận thấy bến cóc, xe dù náo loạn đường phố Hà Nội - Ảnh 10.

Trên các tuyến đường qua khu vực bến xe, tình trạng xe khách dừng đỗ, đón trả khách trên đường cũng đang diễn ra phố biến. Trong ảnh là xe khách đứng xếp hàng dài trên đường để phụ xe (áo đen) xuống xe bắt khách. Tại đây chúng tôi ghi nhận được các xe khách có BKS: 35B-00322, 17B-00917, 29B-06281…

Tận thấy bến cóc, xe dù náo loạn đường phố Hà Nội - Ảnh 11.

Xe khách BKS 35-00322 chạy tuyến Ninh Bình dừng đỗ, bắt khách trên đường Giải Phóng trưa 19/1.

Tận thấy bến cóc, xe dù náo loạn đường phố Hà Nội - Ảnh 12.

Có biển cấm dừng đỗ, biển cấm chạy dưới 30km/h nhưng sáng 20/1, xe khách 19B-01195 chạy tuyến Phú Thọ vẫn đi rùa bò vẫy khách.

Tận thấy bến cóc, xe dù náo loạn đường phố Hà Nội - Ảnh 13.
Tận thấy bến cóc, xe dù náo loạn đường phố Hà Nội - Ảnh 14.

Xe khách biến nút giao Mai Dịch và dốc lên đường trên cao Vành đai 3 thành các bến cóc. Trong 2 ngày nay chúng tôi ghi nhận các xe bắt dừng đỗ, bắt khách tại đây không gặp phải sự kiểm tra, xử lý nào. Trong ảnh: xe 89B-01419 chạy tuyến Hưng Yên, xe 88B-00615 chạy tuyến Vĩnh Phúc… bắt, trả khách, nhận hàng sáng 19/1.

Theo Nhóm PVTS

Tiền Phong

[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *