Sembcorp khởi công dự án Trung tâm Kho vận Logistics đầu tiên tại miền Trung

Rate this post

Sembcorp khởi công dự án Trung tâm Kho vận Logistics đầu tiên tại miền Trung - Ảnh 1.

Theo đó, dự án tọa lạc tại Khu công nghiệp Việt Nam Singapore tại tỉnh Quảng Ngãi (VSIP Quảng Ngãi), được xây dựng theo tiêu chuẩn Lotus của Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam.

Dự án Sembcorp Logistics Park Quảng Ngãi có quy mô ba khối nhà kho đơn tầng hiện đại với tổng diện tích đất là 6ha và tổng diện tích sàn là 35.500m2. Quá trình thi công dự kiến sẽ hoàn thiện vào quý 4/2023.

Đặc biệt, dự án tích hợp đa dạng tính năng hiện đại, bao gồm hệ thống phòng cháy chữa cháy tự động, sàn nâng, tải trọng sàn lớn, trần cao và an ninh quản lý trực tiếp 24/7.

Một số giải pháp thân thiện môi trường của dự án có thể kể đến như tính năng tiết kiệm năng lượng và nguồn nước, hệ thống thu gom nước mưa, việc sử dụng vật liệu xây dựng có lượng các-bon tiềm ẩn thấp như bê tông xanh, gạch không nung, sơn có hàm lượng hợp chất hữu cơ dễ bay hơi thấp và mái phản nhiệt.

Ông Charles Chong, Giám đốc Sembcorp tại Việt Nam cho biết, Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây và sẽ tiếp tục là quốc gia sản xuất quan trọng tại khu vực châu Á. Với đà tăng trưởng tích cực của hoạt động sản xuất và thu hút đầu tư, cùng với kế hoạch nâng cấp cơ sở hạ tầng của Chính phủ, miền Trung hứa hẹn sẽ trở thành khu vực phát triển tiếp theo trong nước.Đánh giá về triển vọng phân khúc nhà xưởng xây sẵn, Savills cho biết phân khúc này đang trở thành cực sáng tăng trưởng trên thị trường bất động sản. Khi bất động sản công nghiệp phát triển, hình thái thị trường cao hơn, nhà xưởng xây sẵn sẽ trở thành xu hướng để phục vụ nhu cầu của các nhà đầu tư nhỏ và vừa, nhất là các công ty vệ tinh của các tập đoàn đa quốc gia khi dịch chuyển sản xuất.

Ông John Campbell – Phó Giám đốc, Trưởng Bộ phận Dịch vụ công nghiệp Savills Việt Nam – nhận xét gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu kèm theo các biến động địa chính trị là chất xúc tác cho sự đa dạng hóa về lĩnh vực sản xuất tại thị trường Việt Nam.

Ở giai đoạn thăm dò thị trường, các nhà đầu tư thường có nhu cầu thuê nhà xưởng để bắt đầu hoạt động với quy mô nhỏ. Sau đó họ có thể xem xét để quyết định đầu tư lâu dài, mở rộng sản xuất bằng việc tự mua đất và xây nhà xưởng. Từ đó kéo theo sự tăng trưởng trong nhu cầu đối với các nhà xưởng và nhà kho xây sẵn.

“Các chủ đầu tư quốc tế đã nhanh chóng nắm bắt cơ hội để đáp ứng được nhu cầu lên cao này”, đại diện Savills cho biết.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *