Sau khi dịch kiểm soát, dòng tiền cuối năm sẽ chảy mạnh về đâu?

[ad_1]

Đâu là kênh “trú ẩn” an toàn cho các nhà đầu tư?

Khi nền kinh tế đất nước chứng kiến nhiều hoạt động sản xuất kinh doanh chưa kịp phục hồi, lãi tiết kiệm ngân hàng còn ở mức thấp, dòng tiền chứng khoán tồn tại nhiều rủi ro, giá vàng tăng giảm khó lường thì các nhà đầu tư có xu hướng tìm những kênh đầu tư “trú ẩn” an toàn để bảo toàn giá trị tài sản. Và khi đó những dòng tiền nhàn rỗi sẽ tìm đến các kênh đầu tư khác, trong đó có BĐS đang là kênh đầu tư ổn định tăng trưởng bất chấp dịch bệnh chiếm vị trí hàng đầu trong xu hướng đầu tư năm 2021.

Trái ngược với những diễn biến kém hấp dẫn của nhiều kênh đầu tư, BĐS được ưu tiên lựa chọn là kênh đầu tư hấp dẫn trong thời điểm hiện tại. Khi dòng tiền đang đổ vào chứng khoán thì đây cũng là thời điểm tốt để các doanh nghiệp BĐS chuẩn bị đón dòng vốn chảy vào thị trường khi dịch được kiểm soát. 

Bởi khi thị trường chứng khoán đi xuống, BĐS sẽ bắt đầu phát triển mạnh mẽ, dòng tiền từ các kênh chứng khoán sẽ đổ vào thị trường BĐS với mong muốn chốt lời từ các nhà đầu tư. Thêm vào đó, tính khan hiếm của sản phẩm cộng với tính quy hoạch cũng chính là cơ hội cho các nhà đầu tư trong bối cảnh dịch bệnh sẵn sàng tích lũy tài sản để đổ tiền vào BĐS.

Đặc biệt, những khu vực giáp ranh đô thị lớn như TP HCM, Hà Nội chứng kiến hiện tượng tăng giá nhà đất xuyên mùa dịch do làn sóng dịch chuyển về vùng ven của người dân diễn ra ngày càng mạnh mẽ. Tại Hà Nội, phía Đông Bắc Thủ đô đang trở thành điểm đến lý tưởng khi sở hữu nhiều quỹ đất để phát triển các dự án “Bất động sản tích hợp”.

Bất động sản tích hợp – Điểm sáng hút vốn trong năm 2021.

Dịch bệnh bùng phát đã tác động mạnh mẽ đến xu hướng lựa chọn sản phẩm BĐS của nhiều nhà đầu tư và người tiêu dùng Vùng Thủ đô. Khi liên tục trải qua những đợt giãn cách, phần lớn thời gian người dân đều ở nhà khiến cho họ ưu tiên không gian sống thoáng đãng, trong lành nhưng vẫn đầy đủ tiện ích. Từ đó, những đại đô thị tích hợp có không gian sống xanh “lên ngôi” và trở thành điểm đến của người dân Vùng Thủ đô.

Trong suốt thời gian qua, xu hướng mua nhà tại các thành phố lớn thay đổi nhanh chóng. Dự án chung cư nằm trong khu vực trung tâm thành phố dù vẫn duy trì được nhiều ưu thế nhưng lại không nhận được sự quan tâm lớn từ thị trường địa ốc vì giá quá cao so với mặt bằng chung.

Thay vào đó, BĐS tại các đô thị vệ tinh như Hưng Yên, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc liên tục tăng nhiệt. Nguyên nhân được nhiều chuyên gia nhận định là do tại các đô thị nhỏ hơn, chủ đầu tư có quỹ đất rộng rãi để phát triển các dự án “bất động sản tích hợp”. Và quan trọng nhất, người dân có thể trải nghiệm không gian sống “xanh” tận hưởng hơi thở của thiên nhiên cùng hàng loạt các tiện ích 5 sao, được tích hợp sẵn bên trong dự án, với mức giá phù hợp với túi tiền. Với họ, ngôi nhà không đơn thuần chỉ là nơi ở, mà nó còn phải là nơi đáng sống, đáng để hưởng thụ.

Sau khi dịch kiểm soát, dòng tiền cuối năm sẽ chảy mạnh về đâu? - Ảnh 1.

Tọa lạc tại Trung tâm Vùng Thủ đô, đại đô thị VSIP Bắc Ninh với quỹ đất 160ha dành riêng cho phát triển đại đô thị đa chức năng như: nhà ở, thương mại, giáo dục, giải trí, và nhiều tiện ích khác, phục vụ nhu cầu của hàng trăm ngàn chuyên gia, kỹ sư quốc tế và lao động trong nước đang làm việc tại VSIP cũng như các khu công nghiệp lân cận.

VSIP Bắc Ninh được quy hoạch với không gian sống trong lành và cảnh quan thiên nhiên nhiều cây xanh; giao thông thuận lợi và sẵn có; những cung đường phù hợp cho việc đi bộ thể thao và tương tác cộng đồng; hệ thống tiện ích đẳng cấp; các trường học chất lượng cao.

Hiện nay, trong Vùng Thủ đô, nhiều khách hàng cùng nhà đầu tư đang đổ dồn sự chú ý vào đại đô thị VSIP Bắc Ninh, điểm sáng của BĐS tích hợp tại phía Đông Bắc Hà Nội ở thời điểm hiện tại.

Với yếu tố thiên nhiên được bao bọc bởi hệ thống cây xanh cùng dòng chảy của con sông Tào Khê, VSIP Bắc Ninh được coi là “lá phổi xanh” của Trung tâm Vùng Thủ đô. Đặc biệt, với mô hình “thành phố trong thành phố”, hội tụ đầy đủ những chuẩn mực cao nhất của dòng sản phẩm BĐS tích hợp, VSIP Bắc Ninh hứa hẹn sẽ góp phần mang đến sức bật mới cho Vùng Thủ đô và thị trường BĐS cả nước nói chung.

[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *