Phương thức thanh toán một nửa

Rate this post

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc trang trải cuộc sống hàng tháng, thì bạn có thể muốn xem xét sử dụng phương thức thanh toán một nửa. Kỹ thuật lập ngân sách này có thể là một cách hữu ích để quản lý tiền của bạn và mang lại sự bình yên về tài chính.

Đối với nhiều người, nửa đầu tháng thường rất nặng nề. Sau khi thanh toán tất cả các hóa đơn của bạn vào đầu tháng, bạn cảm giác như chẳng còn gì để trang trải chi phí sinh hoạt hàng ngày. Kết quả là, bạn cảm thấy thất vọng và có thể phải dựa vào việc sử dụng thẻ tín dụng như một chiếc phao cứu sinh cho đến khi bạn nhận được khoản lương tiếp theo. Đây có thể là một vấn đề căng thẳng lớn về tài chính.

 Nửa cuối tháng thường có ít hóa đơn hơn, nhưng các khoản chi bất ngờ dường như luôn tăng lên. Điều này có nghĩa là thay vì trả hết nợ thẻ tín dụng mà bạn đã sử dụng để mua hàng tạp hóa trong nửa đầu tháng, bạn có thể chi số tiền này vào những việc phát sinh khác.

Thanh toán một nửa là gì?

Phương thức thanh toán một nửa là một chiến lược lập ngân sách trong đó bạn lấy các hóa đơn hàng tháng thông thường và chia chúng làm đôi. Điều này có nghĩa là mỗi khi bạn được trả lương, bạn sẽ trang trải một nửa chi phí của bạn và phiếu lương tiếp theo sẽ trang trải một nửa còn lại.

Phương thức thanh toán một nửa rất phù hợp cho những người được trả lương hàng tuần hoặc hai lần một tháng. Phương pháp này có thể là một cách hữu ích để phân bổ chi phí và quản lý tiền của bạn một cách tối thiểu. Bất kể mức thu nhập của bạn là bao nhiêu, phương thức thanh toán một nửa có thể giúp bạn sống trong khả năng của mình, tiết kiệm nhiều tiền hơn và trả hết nợ.

Cách thanh toán hóa đơn 2 tuần 1 lần

Nếu bạn được thanh toán hai tuần một lần, bạn sẽ dành một nửa chi phí cho các hóa đơn của mình trong thời gian thanh toán trước khi các hóa đơn này đến hạn. Sau đó, khi đến lúc thanh toán các hóa đơn của mình, bạn sẽ có sẵn tiền và sẽ không phải vật lộn để kiếm toàn bộ số tiền từ một lần trả lương. Bạn sẽ chỉ cần một nửa vì bạn đã dành một nửa còn lại từ khoản tiền lương trước đó của mình.

Phương thức thanh toán một nửa - giải pháp cho những ai có mức lương chỉ đủ trang trải cuộc sống - Ảnh 1.

Ví dụ: nếu tiền thuê nhà của bạn là 6 triệu mỗi tháng, điều này có nghĩa là:

• Bạn sẽ dành ra 3 triệu từ kỳ lương trước khi đến hạn trả tiền thuê nhà.

• Sau đó, trong lần nhận lương tiếp theo, bạn sẽ dành ra 3 triệu để trang trải toàn bộ khoản tiền thuê nhà của mình.

Bạn nên để số tiền thanh toán một nửa ở đâu?

Khi thực hiện theo phương thức thanh toán một nửa, bạn có thể tự hỏi phải dành tiền ở đâu để trang trải một nửa hóa đơn của mình. Có lẽ bạn lo lắng rằng bạn sẽ bị cám dỗ để tiêu số tiền này vào những việc khác thay vì tiết kiệm để thanh toán các hóa đơn.

Nơi tốt nhất để tiết kiệm các khoản thanh toán một nửa trước là trong một tài khoản tiết kiệm riêng dành cho các hóa đơn. Bằng cách này, bạn sẽ không bị cám dỗ để tiêu tiền vào những thứ khác. Bạn có thể chuyển tiền vào một tài khoản bạn không dùng đến hoặc rút tiền mặt ra và cho vào phong bì.

Phương thức thanh toán một nửa - giải pháp cho những ai có mức lương chỉ đủ trang trải cuộc sống - Ảnh 2.

Ngoài ra, nhiều chủ nhà có thể chấp nhận việc thanh toán nhỏ lẻ, bạn có thể hỏi xem có thể thanh toán một nửa hóa đơn của mình trực tiếp trong thời gian trả trước hay không. Sau đó thanh toán nửa còn lại khi đến hạn thanh toán.

Ưu điểm

Đơn giản để quản lý tài chính của bạn mỗi tháng, so với các phương pháp lập ngân sách truyền thống.

Bạn sẽ không còn cảm thấy như mình đang phải vật lộn để chờ đến ngày lĩnh lương tiếp theo.

Biết chính xác tiền của mình đang đi đâu.

Ngăn chặn chi tiêu bốc đồng bằng cách chuyển các khoản thanh toán một nửa của mình sang một tài khoản khác chỉ được sử dụng cho các hóa đơn.

Không phải dựa vào thẻ tín dụng để giúp bạn trang trải cuộc sống cho đến ngày lĩnh lương tiếp theo.

Tự tin hơn và kiểm soát được ngân sách của mình nhiều hơn.

Nhược điểm

Giống như với bất kỳ phương pháp lập ngân sách nào, cũng có thể có một số nhược điểm. Có một số lý do tại sao bạn có thể không thấy phương thức thanh toán một nửa hữu ích:

Cần có thời gian để thiết lập

Để nhận được đầy đủ lợi ích từ việc sử dụng phương pháp lập ngân sách này, bạn nên đi trước ít nhất nửa tháng.

Bạn có thể bị hấp dẫn khi chi tiêu số tiền bạn dành ra cho các hóa đơn của mình.

Bạn phải chú ý đến ngày đến hạn.

Phương thức thanh toán một nửa - giải pháp cho những ai có mức lương chỉ đủ trang trải cuộc sống - Ảnh 3.

Phương thức thanh toán một nửa có hiệu quả không?

Phương thức thanh toán một nửa có thể hoạt động tốt đối với những người được thanh toán hàng tuần hoặc hai lần một tháng. Bất kể bạn chọn phương pháp lập ngân sách nào, điều quan trọng cần nhớ là cần có thời gian để thiết lập và thực hiện các điều chỉnh để phù hợp với bạn.

Lập kế hoạch trước cho các hóa đơn của bạn có thể giúp bạn bớt căng thẳng hơn so với việc tranh giành để đảm bảo thanh toán các chi phí cố định của bạn. Phương thức thanh toán một nửa có thể là một giải pháp hiệu quả cao để giúp bạn thanh toán đầy đủ và đúng hạn các hóa đơn của mình. Điều này có thể mang lại cho bạn sự bình yên về tài chính mà bạn đang tìm kiếm khi quản lý tài chính của mình.

Làm thế nào để bắt đầu sử dụng phương pháp thanh toán một nửa?

Trước khi bắt đầu thực hiện theo phương thức thanh toán một nửa, bạn có thể quyết định xem bạn muốn sử dụng phương thức này cho tất cả các chi phí cố định của mình hay chỉ tập trung vào một khoản thanh toán hóa đơn lúc đầu, chẳng hạn như tiền thuê nhà hoặc thế chấp của bạn. Nếu bạn muốn chọn một hóa đơn nhỏ hơn để dễ dàng hơn, thì điều đó cũng rất tốt.

Phương thức thanh toán một nửa - giải pháp cho những ai có mức lương chỉ đủ trang trải cuộc sống - Ảnh 4.

Khi bạn đã xử lý xong việc sử dụng phương thức thanh toán một nửa để lập ngân sách cho hóa đơn này, thì bạn có thể từ từ thêm nhiều hóa đơn hơn trong các kỳ thanh toán tiếp theo. Có thể mất vài tháng sau khi thực hiện theo phương thức thanh toán một nửa trước khi bạn cảm thấy mình đã kiểm soát được tài chính của mình.

1. Liệt kê tất cả các loại hóa đơn bạn cần thanh toán theo tháng (cả những hóa đơn không thường xuyên)

Phương thức thanh toán một nửa - giải pháp cho những ai có mức lương chỉ đủ trang trải cuộc sống - Ảnh 5.

Hãy liệt kê tất cả các hóa đơn cần thanh toán để bạn có thể có hình dung rõ hơn. Ảnh minh họa

2. Liệt kê ngày thanh toán hóa đơn trên lịch để biết khi nào đến hạn cần phải thanh toán những hóa đơn này.

Phương thức thanh toán một nửa - giải pháp cho những ai có mức lương chỉ đủ trang trải cuộc sống - Ảnh 6.

Có những hóa đơn sẽ là hàng tháng, nhưng cũng có những hóa đơn theo quý, nửa năm hoặc một năm. Hãy đảm bảo rằng bạn đã liệt kê hết chúng trên lịch cá nhân. Ảnh minh họa

3. Khi bạn đã viết ra tất cả các hóa đơn thông thường và ngày đến hạn của chúng, đã đến lúc chia đôi các hóa đơn của bạn.

Ví dụ: nếu tiền thuê nhà / tiền thế chấp của bạn là 6 triệu mỗi tháng, bạn sẽ cần phải dành ra 3 triệu từ mỗi lần lấy lương (giả sử bạn được trả hai tuần một lần).

Điều này có nghĩa là trong khoảng thời gian trả lương trước khi tiền thuê nhà / thế chấp của bạn đến hạn, bạn sẽ dành ra 3 triệu từ khoản lương mình. Sau đó, khi có khoản lương tháng tiếp theo đến tài khoản của bạn, bạn sẽ chỉ cần một nửa 3 triệu, số tiền này bạn sẽ thêm vào số tiền mà bạn đã dành ra trước đó cho khoản tiền đầu tiên của mình.

Đột nhiên, 3 triệu sẽ khiến bạn bớt đau đầu hơn rất nhiều so với 6 triệu cho mỗi lần trả lương.

4. Mỗi khi được nhận lương, hãy chuyển số tiền bạn cần để sang bên này vào một tài khoản riêng bạn không dùng đến.

Phương thức thanh toán một nửa - giải pháp cho những ai có mức lương chỉ đủ trang trải cuộc sống - Ảnh 7.

Chuyển khoản số tiền bạn cần vào tài khoản riêng hoặc rút tiền mặt và bỏ vào phong bì để cất giữ cho đến khi đến hạn thanh toán. Hãy chọn phương pháp phù hợp nhất với bạn. Ảnh minh họa

Điều này có thể giúp giữ tiền an toàn và ngăn ngừa bội chi vì tài khoản này sẽ chỉ được sử dụng để thanh toán các hóa đơn.

Nếu bạn chắc chắn 100% rằng bạn sẽ không chi tiền cho những việc khác, thì bạn có thể để lại một nửa số tiền thanh toán trong tài khoản chính của mình. Nhưng nếu bạn thực sự muốn chiến lược lập ngân sách này hoạt động hiệu quả, tốt hơn hết bạn nên chuyển tiền đến nơi mà bạn ít có khả chi tiêu một cách bất cẩn nhất.

5. Đến hạn hóa đơn, tiến hành thanh toán

Hãy chuyển phần tiền còn lại vào thẻ tiết kiệm hoặc ngược lại để thanh toán đầy đủ hóa đơn khi đến hạn.

Làm thế nào để thành công với phương thức thanh toán một nửa

Nếu bạn muốn thành công với phương thức thanh toán một nửa, bạn sẽ cần thực hiện kế hoạch cẩn thận như đã nêu trong các bước ở trên. Cuối cùng, phương thức thanh toán một nửa có thể giúp bạn quản lý dòng tiền hàng tháng của mình và phá vỡ việc lương chỉ đủ trang trải cuộc sống.

Khi bạn nhận được tiền thưởng hoặc nhận thêm bất kỳ khoản thu nhập nào, hãy đặt trước nó vào khoản thanh toán một nửa của bạn thay vì tự thưởng cho bản thân toàn bộ số tiền này, điều này có thể giúp ngăn chặn việc tiêu thêm tiền vào những việc khác.

Nếu bạn chi tiêu nhiều hơn số tiền kiếm được mỗi tháng, phương thức thanh toán một nửa sẽ không hữu ích nhiều. Trong trường hợp này, bước đầu tiên là tìm cách cắt giảm chi tiêu hàng tháng để bạn có thể sống trong khả năng của mình.


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *