Phố Wall chứng kiến nhiều biến động, Dow Jones giảm hơn 500 điểm

Rate this post

Chỉ số trung bình công nghiệp trung bình Dow Jones giảm 532,20 điểm, tương đương 1,5%, xuống 35.365,44 điểm. S&P 500 giảm 1% trong ngày thứ hai xuống 4.620,64 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite kết thúc phiên giao dịch thấp hơn 0,1% ở mức 15.169,68 điểm, sau một thời gian ngắn giao dịch trong sắc xanh. Tại mức thấp trong phiên, Nasdaq giảm khoảng 1,5%.

Các chỉ số chính đã ghi nhận 1 tuần giao dịch tiêu cực. Nasdaq giảm mạnh nhất, mất gần 3%, trong khi chỉ số Dow và S&P 500 lần lượt giảm 1,7% và 1,9%.

Thứ Sáu trùng với thời điểm hết hạn của quyền chọn cổ phiếu, quyền chọn chỉ số, hợp đồng tương lai cổ phiếu và hợp đồng tương lai chỉ số – một sự kiện hàng quý được gọi là “sự trùng hợp của 4 sự kiện” thường đi kèm với sự biến động cao.

Lĩnh vực tài chính S&P là ngành giảm điểm mạnh nhất vào thứ Sáu với mức giảm 2,3% sau khi cổ phiếu ngân hàng tăng tốt hơn trong phiên trước. Goldman Sachs mất gần 4%, trong khi Bank of America và JPMorgan đều mất hơn 2%.

Nhiều cổ phiếu công nghệ lớn đã ghi nhận mức giảm mạnh trong tuần này. Microsoft đã giảm 0,3% vào thứ Sáu, nâng mức giảm trong tuần lên gần 5,5%. Alphabet và Apple đã giảm hơn 4% trong tuần này.

Các nhà đầu tư dường như đang “xoay vòng” từ những tên tuổi công nghệ tăng trưởng cao sang mặt hàng chủ lực của người tiêu dùng, khi đang tiếp tục xem xét động thái mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang cùng với lạm phát gia tăng và tình trạng lan rộng của biến thể omicron.

Cổ phiếu của FedEx đã tăng gần 5% sau khi công bố kết quả kinh doanh quý vượt kỳ vọng và  thông báo thương vụ mua lại 5 tỷ USD.  Các nhà sản xuất vắc xin Covid-19 Moderna và Pfizer ghi nhận mức tăng trong tuần lần lượt là 14,7% và 12,7%, trở thành công ty nổi bật trong S&P 500.

Đầu tuần này, Fed đã công bố một kế hoạch giảm quy mô mua tài sản và đang xem xét việc tăng lãi suất nhiều lần vào năm 2022.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *