Nở rộ xu hướng người giàu Hà Nội bán chung cư về ven đô mua biệt thự

Rate this post

Ngay sau thời điểm Hà Nội kết thúc chính sách giãn cách xã hội, anh H.V hoàn tất chuyển nhượng căn chung cư 3 phòng ngủ ở ngay trung tâm Hà Nội với mức giá 5,5 tỷ đồng. Thay vào đó, anh lựa chọn về vùng ven Hà Nội, xuống tiền mua một căn biệt thự trị giá 6 tỷ đồng, chưa bao gồm chi phí nội thất.

Chia sẻ về lý do đưa ra quyết định này, anh V. cho rằng: “Dịch bệnh khiến tôi thay đổi về suy nghĩ. Ở trung tâm, sát gần các tiện ích tốt, thuận tiện cho con đi học, dễ dàng cho bố mẹ đi làm đã không còn tiêu chí quan trọng nhất cho lựa chọn một nơi để ở. Tôi nghĩ đến sức khỏe của chính mình và gia đình mình. Ở vùng ven, môi trường, không khí chất lượng hơn. Đặc biệt, mật độ dân số không quá tải, hạn chế việc lây lan dịch bệnh”.

Theo anh V, cơ chế làm việc tại công ty anh đã trở nên linh hoạt, thay vì lên cơ quan thường xuyên, nhân viên có thể làm việc tại nhà. “Chỉ cần laptop, tôi vẫn hoàn thành công việc từ xa mà không cần phải di chuyển vào nội thành. Đối với bọn trẻ, việc học online dự kiến sẽ còn kéo dài. Các chương trình học thêm, những đứa nhỏ đều có thể tiếp cận thông qua mạng xã hội”.

Anh Kiều Thắng (nhà đầu tư đến từ Hà Nội) tiết lộ, làn sóng người giàu bán chung cư về vùng ven mua biệt thự để ở đã và đang ngày càng gia tăng. “Bạn bè tôi bán chung cư về các tỉnh lân cận mua biệt thự khá nhiều”.

Theo anh Thắng, nguyên nhân khiến xu hướng này đang diễn ra mạnh mẽ đến từ sự thay đổi trong tiêu chí lựa chọn nơi an cư của người dân thành thị. Người ta nhận ra rằng, có nhiều tiền, ở căn chung cư, nơi đông dân, chất lượng không khí xuống thấp đã không còn phương án phù hợp. Thay vào đó, họ chọn sức khỏe bằng việc bỏ tiền ra tìm môi trường sống tốt hơn.

Mặt khác, khi làm việc, học tập trực tuyến trở thành xu thế trong thời điểm dịch bệnh và có thể chiếm lĩnh trong tương lai thì người Hà Nội hoàn toàn có thể tiếp tục tiếp cận công việc tốt. Họ thấy việc di chuyển từ vùng ven Hà Nội vào trong nội thành chỉ mất 40 phút – 1,5 tiếng không còn quá quan trọng, nhất là khi hệ thống giao thông trở nên thuận lợi.

Ở bài toán kinh tế, anh Thắng phân tích: “Một căn chung cư cao cấp trong nội thành có mức giá vài tỷ đồng. Số tiền này hoàn toàn có thể mua được căn biệt thự vài trăm m2 ở vùng ven Hà Nội, đặc biệt các tỉnh liền kề phát triển như Thái Nguyên, Hưng Yên, Bắc Ninh… Nếu tính về khả năng tăng giá thì chắc chắn biệt thự sẽ có tốc độ tăng theo lần”.

Nở rộ xu hướng người giàu Hà Nội bán chung cư về ven đô mua biệt thự - Ảnh 1.

Không ít người giàu Hà Nội bán chung cư về ngoại thành mua biệt thự. (Ảnh minh hoạ).

Anh Thắng phân tích thêm, nếu xét trong khoảng thời gian 5-10 năm, căn chung cư sẽ khó tăng giá. Nhưng nếu là căn biệt thự ở vùng ven Hà Nội thì theo xu hướng sẽ tăng “đuổi” kịp với mức tăng trong nội thành. Như vậy, nếu nhìn xa trông rộng thì với một số người Hà Nội, cùng một số tiền, họ vừa có thể ở biệt thự, môi trường tốt, vừa coi như một khoản đầu tư cho tương lai.

Theo các tổ chức nghiên cứu thị trường địa ốc, dù dịch bệnh nhưng nhu cầu về biệt thự, liền kề vùng ven trong thời điểm ảnh hưởng dịch bệnh vẫn tiếp tục gia tăng.

Ông David Jackson, TGĐ Colliers Việt Nam, đối với những người mua nhà để ở, những tiêu chí lựa chọn BĐS đã thay đổi nhiều sau thời gian dịch bệnh. Thói quen sinh hoạt đảo lộn khiến sự đa dạng trong mục đích sử dụng không gian sống được đề cao.

Bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc Cấp cao, Bộ Phận Tư vấn và Nghiên cứu, Savills Hà Nội nhận định: “Trước đây, khi nói về việc hướng ra ngoài trung tâm thì điều kiện sống là yếu tố được quan tâm nhiều. Tuy nhiên, giờ đây, khu vực này đã ghi nhận sự cải thiện về cơ sở hạ tầng và xuất hiện khá nhiều tiện ích lớn như trung tâm thương mại hay các tòa nhà văn phòng. Đi kèm với đó là việc nhiều đại đô thị đã và đang hình thành tại các khu vực phía Đông và phía Tây như Gia Lâm, Đại Mỗ, Từ Liêm…, thậm chí là các khu vực tiếp giáp các tỉnh Hưng Yên hay Bắc Ninh. Bởi vậy, câu chuyện về điều kiện sống tại khu vực vùng ven thực ra không còn là vấn đề quá lớn”.

Ông Matthew Powell Giám đốc Savills Hà Nội còn đưa ra dự báo, thị trường biệt thự, liền kề tại Hà Nội dự kiến sẽ nhanh chóng tăng trưởng tốt nhờ nguồn cầu mạnh mẽ và nguồn cung lớn trong tương lai.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *