Nhìn giống quả bòng nhưng bổ ra chẳng thấy múi, phần ruột đặc trắng muốt khiến dân mạng cực tò mò

[ad_1]

Phải nhắc lại một lần nữa rằng thế giới hoa quả đa dạng vô cùng và không phải ai cũng có thể biết được tất tần tật về các loại quả trên đời. Có những quả quen mặt thì ai cũng dễ dàng gọi tên nhưng bên cạnh đó cũng chẳng thiếu loại quả khiến dân tình hoang mang vì nhìn hoài mà chẳng biết rốt cuộc nó là giống gì. Chẳng hạn như trong clip dưới đây, đố bạn đoán đúng được tên của thứ quả màu xanh này.

Loại quả này đã khiến không ít người hoang mang về nguồn gốc và tên gọi của nó (Nguồn: TikTok @learngreen)

Loại quả trong clip trên dáng tròn, có vỏ trơn, nhẵn, màu xanh, bổ ra bên trong thì ruột đặc và có màu trắng. Có một số người xem cho rằng đây là quả bòng nhưng phần ruột bên trong lại đặc, không có múi và trông khá lạ nên lại càng khiến ai nấy thêm hoang mang không rõ tên chính xác của nó là gì, thuộc giống nào.

Đố bạn quả gì: Nhìn giống quả bòng nhưng bổ ra chẳng thấy múi, phần ruột đặc trắng muốt khiến dân mạng cực tò mò - Ảnh 2.
Đố bạn quả gì: Nhìn giống quả bòng nhưng bổ ra chẳng thấy múi, phần ruột đặc trắng muốt khiến dân mạng cực tò mò - Ảnh 3.

Cứ tưởng là quả bòng nhưng rõ ràng nó không phải quả bòng có múi mà chúng ta thường ăn

Nếu cũng đang có chung thắc mắc như trên thì xin thưa với bạn, đây chính là quả đào tiên . Quả đào tiên có tên khoa học là Crescentia cujete, là thực vật có hoa thuộc họ Chùm ớt. Nó còn được biết đến với tên gọi khác là quả trường sinh hay quả bòng tây. Cây đào tiên là cây thân gỗ sống lâu năm, cho quả to tròn với phần vỏ láng mịn, bên trong thịt trắng, mềm và xốp. Quả đào tiên thường được thu hái từ tháng 10 cho đến tháng 12 hàng năm vì đây là lúc quả đã chín. Khi ấy đào tiên sẽ có vị chua nhẹ, bên trong có nhiều hạt dẹp nhỏ cũng màu trắng.

Đố bạn quả gì: Nhìn giống quả bòng nhưng bổ ra chẳng thấy múi, phần ruột đặc trắng muốt khiến dân mạng cực tò mò - Ảnh 4.
Đố bạn quả gì: Nhìn giống quả bòng nhưng bổ ra chẳng thấy múi, phần ruột đặc trắng muốt khiến dân mạng cực tò mò - Ảnh 5.
Đố bạn quả gì: Nhìn giống quả bòng nhưng bổ ra chẳng thấy múi, phần ruột đặc trắng muốt khiến dân mạng cực tò mò - Ảnh 6.
Đố bạn quả gì: Nhìn giống quả bòng nhưng bổ ra chẳng thấy múi, phần ruột đặc trắng muốt khiến dân mạng cực tò mò - Ảnh 7.

Quả đào tiên khiến nhiều người ban đầu dễ nhầm thành quả bòng hay quả bưởi

Sau khi thu hoạch, quả đào tiên thường được bổ ra để lấy phần thịt quả. Cách dùng phổ biến nhất là thái nhỏ thịt quả rồi đem phơi khô, bảo quản nơi thoáng mát để dùng dần. Đây là một loại dược liệu được dùng trong các bài thuốc Đông y, giúp hỗ trợ điều trị các bệnh ho, xương khớp, nhuận tràng, các bệnh về gan,… Bên cạnh đó, khi quả chín có thể ăn trực tiếp phần thịt quả hoặc đem đi nấu nước uống. Một số nơi còn dùng phần thịt quả đào tiên để ngâm rượu.

Đố bạn quả gì: Nhìn giống quả bòng nhưng bổ ra chẳng thấy múi, phần ruột đặc trắng muốt khiến dân mạng cực tò mò - Ảnh 8.
Đố bạn quả gì: Nhìn giống quả bòng nhưng bổ ra chẳng thấy múi, phần ruột đặc trắng muốt khiến dân mạng cực tò mò - Ảnh 9.
Đố bạn quả gì: Nhìn giống quả bòng nhưng bổ ra chẳng thấy múi, phần ruột đặc trắng muốt khiến dân mạng cực tò mò - Ảnh 10.

Phần thịt của quả đào tiên thường được thái mỏng, nhỏ đem phơi khô làm thuốc, cũng có thể ăn trực tiếp hoặc đem đi ngâm rượu

Nguồn: TikTok @learngreen

Theo LYN

Doanh nghiệp và tiếp thị


[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *