Nhiều người sống không màng đến tiền bạc, vì sao vậy?

[ad_1]

Nước và không khí rất quan trọng đúng không, nếu không được hít thở không khí thì con người sẽ chết ngay lập tức, nếu 3 – 4 ngày không được uống nước, con người cũng sẽ ngắc ngoải chờ chết. Nhưng trên thực tế, có mấy ai quan tâm đến nước và không khí?

Khi mọi người quan tâm đến một thứ gì đó, trước hết là nó có giá trị, và thứ hai, nó không phải là thứ dễ dàng để có được. Chúng ta đều cho rằng không khí là vô tận, và nước cũng là nguồn cung vô tận. Tại sao tôi phải quan tâm chứ!

Nhiều người sống không màng đến tiền bạc, vì sao vậy? - Ảnh 1.

Ngược lại, một số người giàu thế hệ thứ hai, dù chẳng cần đi làm thì cuộc sống của họ vẫn là chuỗi ngày mua sắm hàng hiệu, ăn sơn hào hải vị, dùng phi cơ, du thuyền riêng để đi du lịch. Những người này chắc chắn cũng chẳng hiểu vì sao họ phải quan tâm đến tiền bạc? Nó giống như những người có cuộc sống đủ ăn đủ tiêu bình thường, một hạt gạo rơi xuống đất thì sẽ có bao nhiêu người lựa chọn nhặt lên, rửa sạch và cho vào nồi.

Đối với nhiều người, tiền không quan trọng bằng mạng sống, nhưng với nhiều người, mạng sống lại không phải là quan trọng nhất. Trong suốt nhiều thời đại, đã có rất nhiều người không quan tâm đến những gì chúng ta quan tâm.

Đây là lý do tại sao họ có thể sống một cách đáng kinh ngạc như vậy. Ngày nay có rất ít người như vậy, nhưng ít thôi. Ngay cả trong thực tế, tôi đã gặp một vài người đi làm không phải vì tiền. Tất nhiên, đối với người như vậy, sẽ vô ích nếu bạn cố gắng dùng tiền để thuyết phục họ tiến bộ.

Nhiều người sống không màng đến tiền bạc, vì sao vậy? - Ảnh 2.

Đối với một số người, tiền chỉ là thứ cần thiết cho cuộc sống, kiếm tiền cũng giống như khi còn trẻ thì phải đi học, cần thì có nhưng không thực sự phải bạt mạng để kiếm. Họ dành sự quan tâm đến những thứ khác, chẳng hạn như ước mơ, lý tưởng hay cuộc sống thảnh thơi. Trừ khi gặp khó khăn về tiền bạc, còn lại, không phải lúc nào họ cũng màng đến tiền nong.

Có thể một số người vẫn chưa hiểu sự khác biệt giữa nhu cầu và không quan tâm. Không quan tâm khác với không cần. Nhiều khi bạn có nó, bạn không quan tâm, và lúc quan tâm là khi bạn đã đánh mất hoặc lúc bạn nhận ra giá trị của nó. Những gì bạn quan tâm thường là những thứ bạn không còn sở hữu.

https://kenh14.vn/nhieu-nguoi-song-khong-mang-den-tien-bac-vi-sao-vay-20211220211648564.chn


[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *