Nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn giảm sâu, PLX nỗ lực chống đỡ thị trường

[ad_1]

Cuối phiên sáng, thị trường chứng khoán tiếp tục không chống đỡ được lực bán mạnh tại nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn. Việc BID, VRE, BVH và nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn điều chỉnh giảm sâu đã khiến nỗ lực chống đỡ thị trường của PLX bất thành. Trong suốt phiên sáng, GAS đồng hành cùng PLX trong việc giữ chỉ số không bị rơi sâu nhưng đến cuối phiên sáng, GAS cũng hạ nhiệt chỉ còn tăng chưa đầy 1%.

VnIndex chốt phiên giảm 4,3 điểm; HNX-Index giảm 1,63 điểm. Số mã giảm trên 2 sàn áp đảo so với số mã tăng khi sàn HoSE tỷ lệ mã tăng/giảm là 171/221 và tương ứng trên HNX là 102/95.

==============

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, thị trường chứng khoán chịu áp lực bán rất mạnh ngay từ đầu giờ. Sau chuỗi ngày tăng nóng bất ngờ, VCB hôm nay giảm hơn 1% ngay từ đầu giờ giao dịch. Nhóm VN30 có đến 24 mã giảm trong khi chỉ có 5 mã tăng.

Hiện tại, nhóm cổ phiếu ngành dầu khí đang giúp thị trường chứng khoán không bị giảm sâu. PLX, GAS hiện tăng ~2,5%. 

Theo quan sát của chúng tôi, nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục là tâm điểm bán của thị trường. Trong ~30 mã cổ phiếu ngân hàng niêm yết thì có đến 16 mã đang giao dịch trong sắc đỏ, chỉ có 6 mã đang giữ được sắc xanh. 

Đến 9h40′, lực cầu đang nỗ lực đẩy giá cổ phiếu giúp VnIndex tăng nhẹ 2 điểm. Tuy nhiên, thị trường vẫn đang trong cảnh “xanh vỏ đỏ lòng” khi số mã giảm đang áp đảo số mã tăng trên HoSE.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán cũng cùng chung áp lực bán với nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng. Hiện, trong nhóm cổ phiếu chứng khoán chỉ có vài mã đang tăng tốt như APG, VCI, SBS, BSI còn lại đều giảm dù không quá sâu.

Theo nhận định của Chứng khoán Bản Việt (VCSC) cuối phiên giao dịch tuần trước, thị trường tiếp tục có xu hướng tăng điểm. Tuy nhiên, với việc VN30 chưa vượt qua được vùng đỉnh cũ tại 1500-1510 điểm, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn nhiều khả năng vẫn sẽ biến động dè dặt và phân hóa. Khi đó, dòng tiền có thể sẽ tiếp tục lựa chọn đầu cơ tại phân khúc vốn hóa vừa và nhỏ, nơi mà các chỉ số đại diện như VNMidcap, VNSmallcap đã thiết lập mức cao lịch sử mới. Còn đối với VN-Index, dù chỉ số này đã vượt nhẹ mức đỉnh cũ, nhưng theo chúng tôi chưa tạo ra được một dấu hiệu “break-out” đủ sức thuyết phục. Như chúng tôi đã đề cập, nếu có thể vượt dứt khoát qua mốc 1.375 điểm, chỉ số VN-Index có thể sẽ hướng lên mục tiêu tiếp theo quanh 1.480 điểm.

[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *