Nhân viên FPT Software mở màn chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 tại TP HCM

[ad_1]

Trong chiến dịch tiêm chủng lần này, TP HCM triển khai 786.000 liều vaccine của AstraZeneca. Đây là phần vaccine trong số 966.320 liều do Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam, được phân bổ phần lớn cho TP HCM tiêm các nhóm ưu tiên diện rộng, trong bối cảnh số ca Covid-19 cộng đồng ở thành phố tăng nhanh liên tục từ ngày 18/5.

Nhân viên FPT Software mở màn chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 tại TP HCM - Ảnh 1.

Nhân viên FPT Software tiêm vaccine mũi 1 ngày 19/6.

Tại buổi khởi động chiến dịch, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình cho biết làn sóng dịch Covid-19 lần 4 tại TP.HCM khó kiểm soát hơn so với các đợt bùng phát trước đó.

“Đợt dịch này ảnh hưởng sức khỏe, sinh hoạt, an sinh xã hội người dân thành phố. Do đó, với 786.000 liều vaccine, thành phố cần đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, ưu tiêm cho lực lượng công nhân, người lao động để duy trì sản xuất. Đây là chiến dịch tiêm chủng lớn nhất tại thành phố diễn ra trong vòng 7 ngày”, Phó thủ tướng nói.

Theo Phó thủ tướng, số lượng vaccine trong đợt này đáp ứng được 2/3 đối tượng cần được ưu tiên tiêm chủng của thành phố (2,3 triệu người). Do đó, thành phố chỉ có thể ưu tiên tiêm chủng cho các khu công nghiệp, khu chế xuất, doanh nghiệp thuộc khu có số nhân sự lớn và lực lượng công an, quân đội.

Nhân viên FPT Software mở màn chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 tại TP HCM - Ảnh 2.

Chiến dịch tiêm vaccine trên diện rộng tại khu công nghệ cao của thành phố được đại diện chính quyền thành phố Thủ Đức đặt ưu tiên, đảm bảo mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa đảm bảo sản xuất liên tục, không đứt gãy chuỗi cung ứng, giữ vững hiệu suất kinh doanh của TP Hồ Chí Minh.

Từ 7h sáng, 500 nhân viên FPT Software Hồ Chí Minh đã có mặt tại công ty, khai báo y tế, ngồi vào các ghế được sắp xếp giãn cách ở sảnh tầng trệt.

Nhân viên FPT Software mở màn chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 tại TP HCM - Ảnh 3.

Nhân viên FPT Software ngồi giãn cách chờ lượt tiêm.

Anh Phạm Đăng Khôi nhân viên của FPT Software, một trong số 500 nhân viên của FPT Software được tiêm chủng lần này cho biết, “Tôi nghĩ rằng vaccine sẽ tiêm cho tất cả mọi người, trước sau gì cũng tiêm nên không lo lắng, tôi đi công tác thường xuyên nên tiêm chủng cũng yên tâm. Hy vọng mọi người được tiêm sớm để đạt miễn dịch cộng đồng”, anh Khôi chia sẻ.

Nhân viên FPT Software mở màn chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 tại TP HCM - Ảnh 4.

Anh Phạm Đăng Khôi trong quá trình thăm khám sàng lọc trước khi tiêm.

Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT chia sẻ “Chúng tôi xin cảm ơn Chính phủ, cảm ơn UBND Thành phố HCM đã tạo điều kiện cho người dân, người lao động các khu chế xuất, khu công nghiệp. Chiến dịch tiêm chủng sẽ góp phần giúp thành phố thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch vừa đảm bảo không đứt gãy chuỗi cung ứng, sản xuất. Chúng tôi hy vọng những nỗ lực phòng chống dịch của lãnh đạo Thành phố và người dân, TP.HCM sẽ giúp sớm kiểm soát được tình hình dịch bệnh, ổn định cuộc sống của người dân và phát triển kinh tế xã hội”.

Với 768.000 liều vaccine được Chính phủ cấp, TP Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục triển khai đồng loạt tới các khu công nghệ, khu chế xuất những điểm có số lượng người lao động mật độ lớn. Những cán bộ nhân viên tại các khu này sẽ được thành phố đảm bảo thời gian tiêm đủ hai mũi sớm nhất có thể.

Khu Công nghệ cao TP.HCM đóng góp khoảng 10% GRDP của Thành phố, FPT Software là một trong 101 doanh nghiệp Việt Nam đang hoạt động tại KCNC. Đây cũng là một trong 5 tổ hợp văn phòng, trung tâm nghiên cứu CNTT, sản xuất và phát triển sản phẩm, giải pháp công nghệ phần mềm lớn của FPT trên toàn quốc. Năm 2020 FPT Software đạt 513 triệu USD doanh thu, chiếm tỷ trọng 1/10 doanh thu ngành sản xuất phần mềm tại Việt Nam.

[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *