Nha Trang yêu cầu tháo dỡ biệt thự xây vượt tầng, sai phép trên núi Hòn Ông

Rate this post

UBND TP. Nha Trang vừa có công văn yêu cầu Công ty CP Đầu tư phát triển nhà và đô thị Nha Trang khẩn trương có biện pháp gia cố các khu vực có nguy cơ sạt lở tại dự án khu biệt thự Nha Trang Seapark, ở núi Hòn Ông (xã Phước Đồng, TP. Nha Trang).

UBND TP. Nha Trang cũng yêu cầu công ty này tổ chức tháo dỡ khắc phục hậu quả đối với các công trình xây dựng vi phạm quy hoạch chi tiết xây dựng được duyệt tại khu biệt thự Nha Trang Seapark trước ngày 30/11. “Nếu Công ty CP Đầu tư phát triển nhà và đô thị Nha Trang-chủ đầu tư dự án không thực hiện, UBND TP. Nha Trang sẽ ban hành quyết định cưỡng chế theo quy định”, công văn trên nêu rõ.

Nha Trang yêu cầu tháo dỡ biệt thự xây vượt tầng, sai phép trên núi Hòn Ông - Ảnh 1.

Có 5 biệt thự tại dự án Nha Trang Seapark xây vượt tầng và vượt hệ số sử dụng đất. Ảnh L.H

Như Tiền Phong đã phản ánh, dự án khu biệt thự Nha Trang Seapark trước đây là dự án khu biệt thự sinh thái Hòn Rớ do Công ty CP Đầu tư phát triển nhà và đô thị Nha Trang làm chủ đầu tư. Dự án nằm trên núi Hòn Ông, có quy mô 7,7 ha, được UBND tỉnh Khánh Hòa cấp giấy chứng nhận đầu tư lần đầu tháng 11/2008.

Theo giấy phép đầu tư được phê duyệt, dự án này có 62 lô đất ở biệt thự, chỉ cho phép xây dựng không quá 3 tầng, mật độ xây dựng tối đa 40%. Các công trình nhà ở biệt thự tại dự án này thuộc trường hợp được miễn giấy phép xây dựng nhưng việc thi công phải theo quy hoạch được duyệt.

Cuối năm 2020, UBND TP. Nha Trang đã nhiều lần kiểm tra hiện trạng xây dựng ở dự án Nha Trang Seapark và phát hiện có 5 căn biệt thự xây vượt tầng so với quy hoạch, sai mật độ xây dựng và hệ số sử dụng đất. Đến tháng 5/2021, UBND TP. Nha Trang ra quyết định xử phạt 55 triệu đồng đối với chủ đầu tư về hành vi nêu trên và yêu cầu tháo dỡ các hạng mục xây sai quy hoạch. Vào ngày 27/10 vừa qua, một phần sân và tường rào của căn biệt thự 4 tầng tại dự án khu biệt thự này bị sạt lở, hàng chục khối đất đá tràn xuống cổng dự án.

Theo Lữ Hồ

Tiền phong


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *