Nhà đầu tư “săn lùng” đất ven hồ, giá đất “tăng nhiệt”

[ad_1]

Thực tế cho thấy, đại dịch Covid -19 đã có ảnh hưởng không nhỏ tới “khẩu vị” có người mua nhà. Cụ thể, nhiều gia đình và nhà đầu tư đã quan tâm nhiều hơn đến các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là giới nhà giàu. Nhiều người không tiếc tiền, mạnh tay đầu tư để có cho mình mảnh đất rộng tại vùng ven hồ để làm ngôi nhà thứ 2. Theo khảo sát, giá tất tại các khu vực ven hồ đang “nóng” lên từng ngày.

Theo khảo sát, đất ven mặt hồ Đồng Đò (Sóc Sơn, Hà Nội), khoảng cuối năm 2020 năm giá 5 – 7 triệu đồng/m2, nhưng nay được đẩy lên 10 – 20 triệu đồng/m2, tùy vị trí đầu hay cuối hồ.

Còn đất trên núi nhìn xuống hồ Đồng Đò trước đây có giá 2 – 5 triệu đồng/m2, hiện cũng tăng lên từ 7 – 10 triệu đồng/m2. Những vị trí xa hơn, cách hồ Đồng Đò khoảng 100m, mức giá cũng khoảng 1,8 – 3 triệu đồng/m2, mức giá này đã tăng gấp 2 lần so với 2021.

Một số lô đất các khu vực gần hồ Anh Bé, Ban Tiện, Long Mỹ (xã Minh Phú, Sóc Sơn, Hà Nội) trước đây giá hơn 1 – 3 triệu đồng/m2, nay dao động trong khoảng 4 – 6 triệu đồng/m2.

Tại Hòa Bình, đất ven hồ Đồng Chanh, đầu năm 2021 có giá khoảng 2 -3 triệu đồng/m2, đến cuối năm 2021, giá đã tăng lên 4 – 5 triệu đồng/m2. Xung quanh hồ Đập Đom (Lương Sơn), những lô đất nhỏ mặt hồ có giá trên 20 triệu đồng/m2 với loại sổ đỏ, loại đất vườn có một phần diện tích đất ở lâu dài và cây lâu năm cũng tăng cao, dao động 4-6 triệu đồng mỗi m2.

Nhà đầu tư săn lùng đất ven hồ, giá đất tăng nhiệt” - Ảnh 1.

Còn tại khu vực phía Nam, đất ven hồ cũng đang nhận được sự quan tâm lớn của nhà đầu tư. Tiêu biểu có thể kể đến Hồ Ngọc- Lộc Tân (Bảo Lộc, Lâm Đồng). Nơi được ưu ái về khí hậu hiếm nơi nào sánh bằng. Hồ Ngọc không quá lạnh như TP Đà Lạt, nằm ở độ cao trên 1000m nên khí hậu nơi đây mát mẻ quanh năm, phù hợp với đa số nhu cầu khách hàng nghỉ dưỡng

Với lợi thế là 1 trong 5 xã được sát nhập vào TP Bảo Lộc và còn là điểm có cao tốc đoạn từ Tân Phú- Bảo Lộc đi qua để tìm kiếm các nền đất. Nơi đây giá đất còn ở ngưỡng mềm trên dưới 10 triệu đồng/m2 nên thu hút sự quan tâm của NĐT.

Anh Quang Tùng – một môi giới khu vực Hồ Ngọc cho biết, trước đó giá đất tại khu vực chỉ khoảng 8-9 triệu đồng/m2, nhưng đến đầu năm nay, có khách trả 14-15 triệu đồng/m2, đồng nhưng chủ vẫn không bán. Theo anh khu vực Hồ Ngọc còn nhiều dư địa để phát triển, nhưng ở những vị trí đắc địa, view đẹp thì giá đất tăng rất nhanh.

Nhà đầu tư săn lùng đất ven hồ, giá đất tăng nhiệt” - Ảnh 2.

Theo nhận định, bất động sản tại đây sẽ chứng kiến nhiều đợt sóng tích cực vì đang có lực đẩy từ hạ tầng lớn. Lộc Tân với lợi thế tuyến cao tốc Tân Phú- Bảo Lộc khi đưa vào sử dụng sẽ rút gọn thời gian di chuyển từ TP HCM đến Lâm Đồng, chỉ còn 2 giờ đồng hồ. Điều này giúp việc đi lại, nghỉ dưỡng, đầu tư, quản lý thuận tiện cho nhà đầu tư. Mức giá hấp dẫn của bất động sản Hồ Ngọc được đánh giá là yếu tố mấu chốt, thu hút mạnh dòng tiền của các nhà đầu tư.

Nhà đầu tư săn lùng đất ven hồ, giá đất tăng nhiệt” - Ảnh 3.

Theo các chuyên gia, đất tại các khu vực ven hồ như Hồ Ngọc thường có không gian xanh mát, không khí trong lành. Theo quan niệm Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng, “nước” giữ vai trò quan trọng trong việc nuôi dưỡng nguồn năng lượng sống tích cực, biểu tượng cho sự thịnh vượng, sinh sôi, sức khỏe và tài lộc. Từ đây, những ngôi nhà với thế “tụ thuỷ sinh tài” được xem là mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Bên cạnh đó, sông, hồ là điểm nhấn cảnh quan, tạo ra không gian xanh mát, giúp điều hòa không khí, đặc biệt mang đến cho gia chủ môi trường sống trong lành, xanh mát.

Theo giới chuyên môn, đất ven hồ tại khu vực Hà Nội, Hòa Bình hay Bảo Lộc là những khu vực đang thu hút sự quan tâm từ phía nhà đầu tư. Bên cạnh vấn đề về giá cả, nhà đầu tư sẽ cần xem xét đến tính pháp lý của dự án trước khi xuống tiền.

https://cafef.vn/nha-dau-tu-san-lung-dat-ven-ho-gia-dat-tang-nhiet-20220322182541145.chn


[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *