Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett tặng quà Giáng sinh gì cho các thành viên trong gia đình? Có 1 thứ ‘đậm chất Buffett’ ai cũng thích mê

[ad_1]

Nhà đầu tư nổi tiếng và là CEO của Berkshire Hathaway luôn có những món quà cho các thành viên trong gia đình mình vào dịp lễ quan trọng nhất trong năm.

Tiền mặt và cổ phiếu

“Ông ấy luôn tặng chúng tôi mỗi người 10.000 USD tiền mặt”, Mary Buffett, người đã kết hôn với người con trai Peter Buffett từ năm 1980 đến 1993 nói với Thinkvisor vào năm 2019. Warren sau đó đã thay đổi chiến lược sau khi nhận ra các thành viên trong gia đình đã “lỗ” nặng với số tiền mặt đó.

“Một lần, chúng tôi nhận một phong bì và lá thư từ ông ấy”, Mary nói với Thinkvisor. “Thay vì tiền mặt, ông ấy tặng chúng tôi số cổ phiếu trị giá 10.000 USD của công ty mà ông ấy vừa mua. Ông nói rằng chúng tôi có thể chọn quy sang tiền mặt hoặc giữ cổ phiếu”.

Mary tin rằng số cổ phiếu đó có giá trị nên giữ lại cổ phiếu. Sau khi chúng tăng giá trị, cô giữ nguyên chiến lược với các món quà trong các kỳ Giáng sinh sau đó.

Váy áo

Trong giai đoạn năm 1960, vị tỷ phú này thường đến thăm Topps, một cửa hàng bán váy ở quê nhà Omaha, Nebraska và giao cho nhân viên tại đây danh sách cỡ váy của tất cả người phụ nữ mà ông quen, Alice Schroeder viết trong cuốn “Quả cầu tuyết: Warren Buffett và cuộc sống kinh doanh”.

Buffett rất thích làm việc này.

Thiệp Giáng sinh và chocolate

Buffett gửi những hộp See’s Candies cho người thân và bạn bè mỗi năm vào dịp Giáng sinh, theo Carol Loomis – người bạn lâu năm của ông. Mỗi hộp đi kèm tấm thiệp Giáng sinh của ông.

Vào năm 2013, tấm thiệp in hình Buffett ăn mặc như Walter White trong phim “Breaking Bad” với thông điệp chúc mừng Giáng sinh.

Tiêu Dao

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị


[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *