Nhà đầu tư 10 tuổi ‘nhân 5’ tài khoản nhờ cuộc chiến giữa Phố Wall và Reddit

[ad_1]

Cuộc đối đầu giữa người dùng Reddit và các quỹ phòng hộ Phố Wall đẩy giá cổ phiếu GameStop (mã GME) lên “cao chóng mặt”. Một số nhà đầu tư nghiệp dư như Jaydyn Carr, ở San Antonio, bang Texas, bất ngờ “hái quả ngọt” từ việc mua GME trước đó.

Tháng 12/2019, Jaydyn, khi đó 8 tuổi, mua trò chơi giảm giá tại GameStop và mong muốn có một máy Xbox One. Để dùng chính đam mê chơi điện tử để dạy con trai về đầu tư, Nina Carr, mẹ Jaydyn, quyết định mua 10 cổ phiếu GME với giá 6,19 USD/cổ phiếu làm quà dịp lễ Kwanzaa.

Carr trao cho Jaydyn một chứng nhận, in theo mẫu sẵn có trên internet, giải thích rằng cậu đang sở hữu một phần nhỏ của GameStop. Bà cài đặt thông báo trên điện thoại và máy tính để theo dõi giá GME.

Nhà đầu tư 10 tuổi ‘nhân 5’ tài khoản nhờ cuộc chiến giữa Phố Wall và Reddit - Ảnh 1.

Jaydyn cầm chứng nhận sở hữu 10 cổ phiếu GameStop do mẹ tự in. Ảnh: Nina Carr.

Giá GME tăng đều đặn trong vài tháng. Ngày 27/1, Carr và con trai sốc khi thấy giá GME tăng tới 1.700% kể từ tháng 12 sau khi hàng triệu nhà đầu tư cá nhân, phần đông được thúc đẩy bởi mạng xã hội, hợp sức để dồn ép ít nhất hai quỹ phòng hộ đã đặt cược cổ phiếu GameStop sụp đổ.

“Bất ngờ, tôi nghe tiếng ‘ding, ding, ding, ding, ding’”, Carr, 31 tuổi, nhắc đến tiếng thông báo. “Tôi cầm điện thoại và thấy thông báo con số 351 USD. Tôi sốc. ‘Mình mua chúng với giá 6 USD’, tôi nghĩ, ‘chắc chắn có gì đó nhầm lẫn’”.

Carr lập tức gọi Jaydyn và hỏi cậu muốn làm gì. “Tôi cố gắng lý giải cho con rằng đây là điều bất thường. Tôi hỏi ‘con muốn nắm giữ tiếp hay bán?’”.

Nhà đầu tư 10 tuổi ‘nhân 5’ tài khoản nhờ cuộc chiến giữa Phố Wall và Reddit - Ảnh 2.

Diễn biến giá GME vài tháng gần đây.

Jaydyn quyết định bán, kiếm được 3.200 USD – sinh lời hơn 5.000% trên khoản đầu tư chỉ khoảng 60 USD.

“Cháu vừa sốc vừa thấy phấn khích”, Jaydyn trả lời New York Times. Cậu chọn tiết kiệm 2.200 USD, đầu tư 1.000 USD còn lại vào các cổ phiếu như Roblox – hãng trò chơi phổ biến với trẻ em – nếu hãng niêm yết trên sàn.

“Đầu tư dài hạn rất quan trọng bởi đó là cách cháu kiếm được số tiền này”.

[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *