Người mua nhà lần đầu cần quan tâm những gì?

Rate this post

4 tiêu chí tiên quyết với người mua nhà lần đầu

Trong bối cảnh kinh tế vẫn còn những thách thức nhất định, việc lựa chọn dự án có mức giá hợp lý và chính sách thiết thực là điều đầu tiên mà người mua nhà nên quan tâm hiện nay. Điều này đảm bảo số vốn ban đầu chi trả ở mức phù hợp thu nhập gia đình (từ 30-40%) và giảm áp lực thanh toán sau này.

Yếu tố thứ hai các chuyên gia lưu ý người mua nhà đó chính là dành thời gian tìm hiểu, lựa chọn dự án có quy hoạch tiện ích nội khu đầy đủ, gần trường học, trung tâm thương mại và vị trí kết nối thuận tiện. Đây là nền tảng đảm bảo chất lượng cuộc sống, an cư lâu dài cũng như tính thanh khoản của sản phẩm.

Ngoài ra, các chuyên gia cho rằng, một trong những vấn đề lớn của thị trường hiện nay không chỉ là vướng mắc về vốn hay pháp lý mà còn là niềm tin của khách hàng. Do đó, các tiêu chí như chủ đầu tư uy tín, có tiềm lực tài chính, dự án bàn giao đúng cam kết… trở nên cực quan trọng với người mua nhà.

Nam Long đồng hành cùng người mua nhà

Năm 2023, khi mức độ tập trung của thị trường thiên về những sản phẩm “giá trị thật”, một số chủ đầu tư đã đẩy mạnh tái cơ cấu sản phẩm, ưu tiên phát triển các dòng sản phẩm vừa túi tiền (affordable housing). Tiêu biểu có thể kể đến Nam Long với chiến dịch “Chung tay đưa nhà dễ sở hữu trở lại” thông qua loạt giải pháp thiết thực, hiệu quả, đồng hành cùng người mua nhà và góp phần vào sự phát triển bền vững của thị trường.

Ngay trong những tháng cuối năm, doanh nghiệp giới thiệu ra thị trường giỏ hàng đa dạng phân khúc: nhà ở xã hội EHomeS thuộc khu đô thị Nam Long II Central Lake (Cần Thơ) giá từ 600 triệu/ căn, căn hộ vừa túi tiền EHome Southgate (Long An) giá từ 1 tỷ/ căn, căn hộ giá hợp lý Flora Condominium thuộc Akari City, Mizuki Park (TP.HCM) từ 3 tỷ/ căn.

Người mua nhà lần đầu cần quan tâm những gì? - Ảnh 1.

Akari City được phát triển bởi Nam Long và 2 đối tác Nhật Bản, tọa lạc trên đại lộ Võ Văn Kiệt

Ông Trần Xuân Ngọc, Tổng giám đốc Tập đoàn Nam Long nhìn nhận trong giai đoạn khách hàng còn nhiều mối lo khi nền kinh tế bị ảnh hưởng sau đại dịch, tập đoàn đã bắt tay cùng các đối tác từ ngân hàng, nhà thầu, nhà cung cấp nội thất… để có những chính sách toàn diện, đáp ứng mong muốn sở hữu căn nhà đầu tiên của người dân.

Hướng đến mục tiêu “đưa nhà dễ sở hữu”, Nam Long đã mở rộng hợp tác với các ngân hàng để liên tục thiết kế nhiều giải pháp tài chính linh hoạt như giãn tiến độ thanh toán, lãi suất ổn định, ân hạn nợ gốc, kéo dài thời gian cho vay.

Đơn cử, với căn hộ Flora Akari City, chính sách đặc biệt của chủ đầu tư đang ghi nhận sự quan tâm lớn từ người mua nhà. Theo đó, khách hàng chỉ cần vốn ban đầu 20% – tương đương 600 triệu thanh toán chia nhỏ thành nhiều đợt đến khi nhận nhà. Ngân hàng cho vay hạn mức lên đến 80%, không trả gốc trong suốt 2 năm. Khách hàng chỉ cần trả số tiền lãi suất khoảng 2 triệu đồng/ tháng đến tháng 8/2026.

Với căn hộ EHome Southgate, chủ đầu tư cũng áp dụng các chính sách kéo giãn lịch thanh toán nhằm giảm áp lực tài chính, hợp tác ngân hàng triển khai những gói vay với lãi suất cố định, ân hạn gốc… Chỉ cần vốn ban đầu khoảng 300 triệu đồng cùng mức thu nhập trung bình 15 triệu/ tháng, khách hàng đã có thể sở hữu căn hộ đầy đủ tiện nghi ngay cửa ngõ khu đô thị Waterpoint.

Không chỉ tối ưu giải pháp tài chính, Nam Long còn chú trọng tối ưu chất lượng môi trường sống, đáp ứng tối đa các nhu cầu sống, học tập, làm việc, mua sắm, giải trí của cư dân. Hàng loạt thương hiệu phổ biến như trường học EMASI, Trung Nguyên, Highlands, Kingfoodmart, Tib Restaurant… đã và đang “đổ bộ” về các dự án, khu đô thị của Nam Long. Mới đây nhất, Tập đoàn cũng ký kết hợp tác cùng tập đoàn Vietravel để cùng khai thác các tiện ích đô thị tại khu đô thị tích hợp Waterpoint, đưa nơi đây thành một điểm đến giàu trải nghiệm về văn hoá, giải trí, thể thao… Không chỉ xây những ngôi nhà có giá hợp lý, đáp ứng nhu cầu an cư, mà còn tạo nên những khu đô thị sống và đáng sống là điều mà Nam Long luôn hướng tới.

Người mua nhà lần đầu cần quan tâm những gì? - Ảnh 2.

Chuỗi tiện ích thể dục thể thao đạt chuẩn tại khu đô thị Waterpoint

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam (HoREA) đánh giá cao về sự dẫn dắt của Nam Long trong chiến lược phát triển nhà ở vừa túi tiền, phục vụ nhu cầu thực. Chiến lược này sẽ giúp tăng thanh khoản thị trường, giải quyết bài toán nhà ở vừa túi tiền cho phần lớn người dân. Ông Châu kỳ vọng tập đoàn sẽ đẩy mạnh phát triển các dự án, khu đô thị mới để góp phần tháo gỡ nguồn cung phân khúc ở thực cho thị trường hiện nay.


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *