“Ngáo giá” tại phiên “chợ đất” trung tâm Hà Nội, giá trúng lên tới hơn 360 triệu đồng mỗi m2

Rate this post

Giá trúng cao ngất ngưởng

Trong bối cảnh hiện nay đất nền vẫn được giới chuyên gia bất động sản đánh giá là kênh đầu tư an toàn và có khả năng sinh lời cao. Bên cạnh đó, khi nhu cầu đầu tư vẫn rất lớn thì các phiên “chợ đất” tại trung tâm hay các tỉnh vùng ven đều thu hút được sự quan tâm lớn của giới đầu tư.

Tại Trung tâm văn hóa, thông tin, thể thao và du lịch quận Cầu Giấy vừa kết thúc buổi đấu giá 25 lô đất tại khu X4, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Trước đó, phiên đấu giá này được giới đầu tư chú ý tới bởi có vị trí ở khu vực trung tâm nội đô và có mức giá khởi điểm khủng lên tới gần 200 triệu đồng/m2.

Mặc dù mức giá khởi điểm được cho là đã cao nhưng những người có mặt trong phiên đấu giá lại phải “ngã ngửa” thêm lần nữa vì nhiều lô đất có mức giá trúng cao hơn giá khởi điểm từ 2 – 2,5 lần.

Cụ thể, 25 lô đất được đem ra đấu giá có diện tích từ 38,1 – 84,8 m2; mức giá khởi điểm từ 104,7 – 182,3 triệu đồng/m2. Tổng giá khởi điểm của mỗi lô đất từ 4,1 – 9,2 tỷ đồng. Số tiền cọc trước tham gia đấu giá là 800 triệu đồng/lô đất. Trong đó, mật độ xây dựng trên khu đất là 100%, cao tối đa 4 tầng.

Mặc dù chỉ có 25 ô đất được mang ra đấu giá nhưng phiên “chợ đất” có khoảng 800 – 900 hồ sơ nộp tham dự. Nhiều nhà đầu tư nộp từ 5 – 10 bộ hồ sơ nhưng vẫn ra về trắng tay.

Kết quả đấu giá chủ yếu trên 200 triệu đồng/m2. Trong đó, giá trúng thấp nhất là 162,7 triệu đồng/m2 của lô E23, nằm ở mặt ngách rộng 5m, có diện tích 59,9 m2, mức giá khởi điểm là 104,7 triệu đồng/m2. So sánh, mức giá trúng cao hơn 55% so với giá khởi điểm.

Đáng chú ý, lô B12 diện tích 44,5 m2, với vị trí lô góc ở mặt phố Dương Khuê (Mai Dịch, Cầu Giấy) có mức giá khởi điểm cao nhất là 182,3 triệu đồng/m2 nhưng mức giá trúng lên tới 364,3 triệu đồng/m2, gần gấp 2 lần so với giá khởi điểm. Đây cũng là mức giá cao nhất của phiên đấu giá.

Trong đó, lô A12 nhận được sự quan tâm nhiều nhất của các nhà đầu tư khi có tới 66 người tham gia trả giá. Mảnh đất, nằm vị trí lô góc, diện tích 43,7 m2, mức giá khởi điểm 110,2 triệu đồng/m2, thuộc về chị Nguyễn Thị Hiền (Hai Bà Trưng, Hà Nội) với mức giá trúng lên tới 289,2 triệu đồng/m2, gấp hơn 2,6 lần so với giá khởi điểm. Bên cạnh đó, chị Hiền còn đấu giá trúng thêm 3 lô đất khác, tổng chị trúng tới 4 lô đất và mức giá trúng đều cao gần gấp 2 lần so với giá khởi điểm.

“Ngáo giá” tại phiên “chợ đất” trung tâm Hà Nội, giá trúng lên tới hơn 360 triệu đồng mỗi m2 - Ảnh 1.

Khu đất đấu giá được quây tôn, người trúng tận dụng ghi thông tin liên lạc để chào bán.

Ngay sau khi kết thúc phiên đấu giá, nhiều nhà đầu tư đã chào bán ngay tại cửa, tuy nhiên do không bán được nên đành “treo biển” bán tại khu đất đấu giá.

“Ngáo giá” tại phiên chợ đất

Theo so sánh với mức giá tại khu vực thì giá trúng đấu giá cao hơn nhiều lần so với giá thị trường. Đơn cử, căn nhà 4 tầng rộng 150m2, tại đường Hồ Tùng Mậu, đang được chào bán với mức giá 24 tỷ đồng, tương đương 160 triệu đồng/m2; lô đất 240 m2 tại mặt đường Hồ Tùng Mậu, gần trường Đại học Thương mại chào bán 40 tỷ đồng, tương đương 166 triệu đồng/m2.

Theo chị Thu Hương – nhà đầu tư tham gia đấu giá cho biết, hiện chị đang sinh sống tại khu X4 Mai Dịch nên biết rõ giá đất tại khu vực này.

“Tôi là sống tại gần khu đất đang đấu giá nên giá cả tôi nắm trong lòng bàn tay. Tôi trả giá theo giá thị trường tuy nhiên cả 6 bộ hồ sơ nộp tham dự tôi đều không trúng lô đất nào. Khi công bố giá trúng, tôi cũng ngã ngửa khi cao hơn rất nhiều so với thị trường, hình như đang có hiện tượng ngáo giá đất”, chị Hương chia sẻ.

Theo nhà đầu tư này cho biết, hiện nay mức giá đất tại khu vực Mai Dịch chỉ khoảng 150 triệu đồng/m2, nhưng nhiều người vẫn chật vật 1 – 2 năm mới có thể bán được. Tuy nhiên, mức giá tại phiên đấu giá lại bỏ quá xa so với thị trường.

Còn anh Nguyễn Khánh – nhà đầu tư tham gia đấu giá cho biết, mức giá trúng của mỗi lô đất cao hơn so với thị trường ít nhất là 20%. Do đó, khi người mua với giá này rất khó “thoát hàng”.

“Có người trúng xong mời tôi với mức chênh 500.000 đồng/m2 so với giá trúng. Nhưng mức giá này quá cao so với thị trường hiện tại, nếu như vậy người mua cần gì đi đấu giá mà có thể mua trực tiếp tại thị trường. Theo tôi, với giá này rất dễ nhà đầu tư sẽ bỏ cọc”, anh Khánh nhận định.


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *