Nằm lòng mấy ý sau, không những đánh bay mỡ mà còn tạm biệt căng thẳng

[ad_1]

Các bài tập thể dục tại nhà giúp chúng ta giữ gìn vóc dáng, nhưng đi bộ hàng ngày có lợi thế khác là cải thiện sức khỏe tinh thần và mang lại nhiều lợi ích về mặt xã hội.

Michele Stanten, một huấn luyện viên được ACE chứng nhận và là tác giả của “Walk Off Weight” cho biết: “Tôi thích đi bộ với một vài người bạn. Điều này có ích cho sức khỏe tinh thần của chúng tôi”.

Đi bộ cũng mang lại cơ hội để kết nối với thiên nhiên, giảm căng thẳng và là một cách thực hành chánh niệm. Alexis Santos, một giáo viên thiền định trên Ten Percent Happier, một ứng dụng thiền và chánh niệm, cho biết: “Đi bộ kết hợp với chánh niệm mang lại hiệu quả đặc biệt. Đi dạo giúp phá vỡ những suy nghĩ tiêu cực và lo lắng mà chúng ta có thể bị cuốn vào trong cuộc sống thường ngày. Đó là một cách tuyệt vời để khởi động lại bản thân”.

Nếu bạn dành phần lớn thời gian trong ngày để ngồi trước máy tính, đi bộ cũng là một phương pháp giảm đau hiệu quả. Stanten tiết lộ: “Các khớp trong cơ thể bị cố định suốt cả ngày, đặc biệt là nếu bạn ngồi thường xuyên, vì vậy đi bộ sẽ giúp nới lỏng chúng và cải thiện lưu thông máu”.

Stanten và Santos đã chia sẻ cách biến đi bộ thông thường thành một bài tập chánh niệm hiệu quả.

Stanten đã đưa ra những gợi ý về cách tăng cường hoạt động đi bộ hàng ngày:

1. Đi bộ đúng tư thế

Khi đi bộ cần duy trì lưng thẳng và cánh tay linh hoạt, không để tay cách xa cơ thể, không hất chúng lên quá cao. Trái ngược với suy nghĩ của hầu hết mọi người, cô ấy khuyên chúng ta nên thực hiện các bước ngắn: “Bước những bước nhỏ giúp di chuyển linh hoạt và nhanh hơn. Thực hiện những bước lớn hơn khiến cơ thể khó duy trì được trong quãng đường dài”.

2. Thay đổi địa hình

Bạn nên thay đổi nơi đi bộ như đi trên cỏ, cát, đường đất, đường bằng phẳng, lên xuống đồi để thử thách cơ thể. “Nếu bạn có thể tìm thấy một ngọn đồi để đi bộ, nó sẽ tạo ra một độ nghiêng lớn và giúp nhịp tim tăng lên. Sức cản của gió cũng là một yếu tố yêu cầu chúng ta phải dùng nhiều sức hơn”, Stanten nói.

Vẫn là đi bộ nhưng muốn đốt nhiều calo hơn cần có mẹo: Nằm lòng mấy ý sau, không những đánh bay mỡ mà còn tạm biệt căng thẳng - Ảnh 1.

3. Thay đổi tốc độ linh hoạt

Chúng ta nên kết hợp xen kẽ các tốc độ khác nhau khi đi bộ chẳng hạn như: Đi với nhịp độ chậm với bước những bước nhanh hơn. Stanten nói: “Bạn có thể lấy một vật trên đường đi làm điểm mốc, ví dụ lấy cột đèn hoặc biển báo dừng. Đi bộ nhanh trong 30 giây hoặc một đoạn đường nhất định và đi bộ chậm hơn trong 60 giây hoặc hai đoạn đường vừa qua”.

Hoặc bạn cũng có thể kết hợp với nghe nhạc. Bạn có thể điều chỉnh tốc độ đi với giai điệu bài hát như tăng tốc độ khi đến đoạn điệp khúc và chậm lại ở những phần sau. Ngoài ra còn có cách đếm số bước thực hiện trong một khoảng thời gian nhất định và cố gắng vượt qua con số đó trong cùng một khoảng thời gian.

4. Kết hợp các bài tập sức mạnh.

Stanten khuyến nghị kết hợp trong một số bài tập trọng lượng cơ thể khi đi bộ, như đứng lên ngồi xuống, nâng gót, chống đẩy và ngồi xổm. Stanten nói: “Bạn cũng có thể mang theo một dải kháng lực bên mình để kết hợp khi đi bộ. Bạn cũng có thể sử dụng dây kháng lực cho các bài squat hai bên và các động tác cho cơ mông.

Vẫn là đi bộ nhưng muốn đốt nhiều calo hơn cần có mẹo: Nằm lòng mấy ý sau, không những đánh bay mỡ mà còn tạm biệt căng thẳng - Ảnh 2.

Cách đi bộ thiền định để giảm căng thẳng

Santos đã chia sẻ các mẹo giúp bạn đi bộ chánh niệm:

1. Hãy quan tâm đến môi trường xung quanh

Để đi bộ thư giãn hơn, Santos cho biết việc chọn những con đường đi bộ yên tĩnh có thể hữu ích. “Nếu có thể, hãy tìm những lối đi bộ có một số yếu tố tự nhiên như cây cối và nước. Những sự vật này có xu hướng làm dịu tâm trí”, ông nói.

2. Tập trung vào suy nghĩ của riêng bạn

Nếu bạn không thể tìm thấy những con đường đi bộ biệt lập, Santos cho biết bạn có thể tự điều chỉnh cảm xúc của bản thân để xoa dịu tâm trí. Santos cho biết: “Ví dụ khi bạn thấy mọi người không đeo khẩu trang, bạn có thể biến những suy nghĩ tiêu cực của mình thành một mong muốn tích cực hơn, như ‘cầu mong họ được an toàn và khỏe mạnh’. Điều quan trọng là chúng ta phải kiểm soát cảm xúc để không rơi vào tình trạng sợ hãi và lo lắng, từ đó tăng cường sức khỏe toàn diện”.

Nguồn: Today

[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *