Mùa hè dễ đổ mồ hôi, nhưng đổ mồ hôi ở bộ phận này có thể là dấu hiệu của đột quỵ

[ad_1]

Khi thời tiết nắng nóng, cơ thể thường xuyên tiết mồ hôi, thực chất tuyến mồ hôi chính là “máy điều hòa nhiệt độ” của cơ thể và là sản phẩm chăm sóc da tự nhiên nhất của cơ thể con người, mồ hôi tiết ra rất tốt cho sức khỏe và vô hại. Tuy nhiên mồ hôi cũng là một phong vũ biểu của cơ thể con người, đổ mồ hôi bất thường ở những khu vực này trên cơ thể là dấu hiệu của bệnh.

Đổ mồ hôi bất thường là gì? Nói một cách đơn giản, nếu mồ hôi không phải do vận động, mặc quần áo dày hoặc do thời tiết nóng, thì đó là đổ mồ hôi bất thường có nghĩa là cơ thể con người đang xuất hiện vấn đề về sức khỏe.

1. Một nửa thân người đầm đìa mồ hôi, nửa còn lại khô ráo: Dấu hiệu của đột quỵ

 Mùa hè dễ đổ mồ hôi, nhưng đổ mồ hôi ở bộ phận này có thể là dấu hiệu của đột quỵ  - Ảnh 1.

Đây là một biểu hiện rất nguy hiểm, thường thấy ở những bệnh nhân bị liệt nửa người. Mồ hôi chỉ xuất hiện ở một nửa thân người cũng là dấu hiệu báo trước của đột quỵ.

Kiến nghị: Nếu đổ mồ hôi bất thường đi kèm với chóng mặt, nhức đầu, nôn mửa, bất tỉnh… thì cần phải đến bệnh viện gấp. Chủ quan bỏ qua những dấu hiệu cảm báo sớm của đột quỵ có thể làm lỡ thời gian vàng điều trị và làm nguy hiểm đến tính mạng.

2. Trên trán đổ mồ hôi: Gan nóng

Nếu trên trán thường ra rất nhiều mồ hôi, Đông Y cho rằng có thể là do gan nóng gây ra.

Kiến nghị: thường ngày cố gắng giữ tâm trạng cân bằng, ít tức giận, cần đảm bảo ngủ đủ,nếu không dễ gây ra âm hư, dương ở gan vượt lên quá mức. Mỗi ngày nên pha trà cẩu khởi uống có tác dụng cân bằng gan.

3. Ra mồ hôi mũi: Khí phổi không đủ

 Mùa hè dễ đổ mồ hôi, nhưng đổ mồ hôi ở bộ phận này có thể là dấu hiệu của đột quỵ  - Ảnh 2.

Thường ngày toàn ra mồ hôi ở mũi, chứng tỏ khí phổi không đủ, cần điều bổ khí. Đông Y cho rằng, đây là biểu hiện sức đề kháng thấp, cần nâng cao sức đề kháng.

Kiến nghị: Hàng ngày dùng hai tay vỗ nhẹ vào hai gốc đùi, vì đây là nơi phân bố kinh lạc phổi, kích thích bằng cách vỗ vào 2 gốc đùi có thể điều hòa kinh lạc phổi.

4. Đổ mồ hôi cổ bất thường: Rối loạn nội tiết

Cổ không có quá nhiều tuyến mồ hôi, nếu thường xuyên đổ mồ hôi thì có thể liên quan đến tình trạng mất cân bằng nội tiết, đồng thời cơ thể bị ẩm và nóng ở một mức độ nào đó. Do cơ thể ẩm ướt nên khí không được thông suốt, thường được biểu hiện bằng đổ mồ hôi phần trên cơ thể hoặc phía trên cổ.

Kiến nghị: Thông thường, việc điều hòa nội tiết chủ yếu bắt đầu bằng chế độ ăn và luyện tập, bổ sung bằng thuốc khi cần thiết. Ăn nhiều thực phẩm giàu protein và uống nhiều nước.

5. Ra mồ hôi dưới nách: Tuyến mồ hôi hoạt động quá nhiều hoặc ăn uống vô độ

 Mùa hè dễ đổ mồ hôi, nhưng đổ mồ hôi ở bộ phận này có thể là dấu hiệu của đột quỵ  - Ảnh 3.

Vì dưới nách có nhiều tuyến mồ hôi nên dễ đổ mồ hôi hơn. Nếu mồ hôi tiết ra quá nhiều và có mùi hôi nồng nặc chứng tỏ vị thức ăn hàng ngày quá nặng, ăn quá nhiều thức ăn như hành, tỏi, hành tây.

Kiến nghị: Nếu được chẩn đoán tuyến mồ hôi tiết quá nhiều, bạn có thể đến bệnh viện để được điều trị bằng laser đơn giản và hiệu quả. Ngoài ra, chế độ ăn nên thanh đạm và ăn nhiều trái cây, rau xanh.

6. Lồng ngực ra mồ hôi: Tỳ vị hư hàn

Nếu ngực ra nhiều mồ hôi, Trung y cho rằng đây là biểu hiện của tỳ vị, dạ dày không tốt, chứng tỏ khí huyết trong cơ thể lưu thông chậm, vận chuyển oxy không thuận lợi.

Kiến nghị: Nên ăn ít dầu mỡ, ăn ít thức ăn sống và lạnh, , thường ngày dùng hoàng kỳ, táo đỏ nấu nước uống giúp giảm nhẹ triệu chứng. Các bài tập thích hợp như chạy bộ, đi bộ nhanh,… cũng có thể làm giảm căng thẳng và điều chỉnh tâm trạng.

7. Đổ mồ hôi khắp người: Thiếu khí

Dù mùa đông hay mùa hè, trong trường hợp không vận động hoặc hoạt động nhẹ trong ngày, toàn cơ thể ướt đẫm mồ hôi. Những người này thường có đặc điểm suy nhược cơ thể, kém ăn, dễ bị nhiễm lạnh, y học cổ truyền Trung Quốc cho rằng đó là biểu hiện của tình trạng thiếu khí.

Kiến nghị: Bạn có thể chọn khoai mỡ, sữa đậu nành, thịt bò và thịt cừu trong chế độ ăn uống của mình, cũng có thể sử dụng Đẳng sâm hoặc Hoàng kỳ hầm gà hoặc xương ống để bồi bổ cơ thể, cải thiện tình trạng thiếu khí.

8. Đổ mồ hôi khi ngủ: Thiếu âm

 Mùa hè dễ đổ mồ hôi, nhưng đổ mồ hôi ở bộ phận này có thể là dấu hiệu của đột quỵ  - Ảnh 4.

Đổ mồ hôi khi bạn ngủ và ngừng đổ mồ hôi khi bạn thức dậy được gọi là “đổ mồ hôi đêm” trong y học Trung Quốc. Những người này thường có đặc điểm tay, chân nóng, tim nóng, buồn bực, mặt nóng đỏ, yết hầu khô rát, y học cổ truyền Trung Quốc cho rằng đó là biểu hiện của tình trạng thiếu âm.

Kiến nghị: Nên chọn các sản phẩm dưỡng âm như quả lê, ăn ít đồ nóng như thịt cừu, hành, hành tây, gừng, tỏi,…

Nguồn: Aboluowang

[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *