Một hành động tưởng vô nghĩa nhưng lại giúp bạn nhận biết nguy cơ mắc ung thư phổi từ sớm, không tin làm thử ngay!

[ad_1]

Vào mùa lạnh, phổi chính là khu vực cần được chăm sóc kỹ. Bởi nếu bạn không giữ ấm vùng phổi thì cơ quan này sẽ dần bị tổn hại và có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, bao gồm cả ung thư phổi. Tuy nhiên, để nhận biết nguy cơ mắc ung thư phổi từ sớm lại rất khó. Dù vậy, bạn vẫn có thể phán đoán bệnh thông qua triệu chứng trên ngón tay của mình.

Theo Tổ chức Cancer Research, có hơn 35% những người mắc bệnh ung thư phổi thường có hiện tượng ngón tay dùi trống (móng tay tròn bất thường).

Một hành động tưởng vô nghĩa nhưng lại giúp bạn nhận biết nguy cơ mắc ung thư phổi từ sớm, không tin làm thử ngay! - Ảnh 1.

Khi móng tay của bạn dài ra nhưng lại phát triển theo chiều cong xuống, đó là biểu hiện điển hình của sự thiếu oxy trong máu, điều này cũng chỉ ra những vấn đề bất thường ở phổi mà bạn đang gặp phải. Những thay đổi này được gọi là ngón tay dùi trống và rất có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm bệnh ung thư phổi.

Vậy làm thế nào để bạn nhận biết mình có ngón tay dùi trống hay không?

Một y tá chuyên khoa ung thư tại Dịch vụ Y tế tư nhân BUPA UK, Emma Norton chia sẻ: “Hầu hết, những người mắc bệnh ung thư phổi đều không nhận ra điều này. Tuy nhiên, nếu làm bài kiểm tra Schamroth (Nghiệm pháp cửa sổ Schamroth) hay còn được gọi là nghiệm pháp “khoảng cách kim cương” thì bạn sẽ nhận biết được nguy cơ mắc bệnh rất nhanh. Do đó, các chuyên gia y tế đang dần áp dụng biện pháp này. Và bạn cũng có thể tự làm tại nhà, chỉ mất một vài giây thôi”.

*Cách kiểm tra:

Bạn ép hai mặt móng tay ngón trỏ của mình lại với nhau và kiểm tra xem có le lói một cửa sổ ánh sáng hình thoi nhỏ (khoảng cách kim cương) ở giữa chúng hay không.

Một hành động tưởng vô nghĩa nhưng lại giúp bạn nhận biết nguy cơ mắc ung thư phổi từ sớm, không tin làm thử ngay! - Ảnh 2.

*Kết quả:

Nếu bạn KHÔNG có “khoảng cách kim cương” thì rất có thể bạn đang có ngón tay dùi trống – dấu hiệu cảnh báo sớm của bệnh ung thư phổi. Trong trường hợp này, bạn được khuyên nên tới gặp bác sĩ càng sớm càng tốt.

Một hành động tưởng vô nghĩa nhưng lại giúp bạn nhận biết nguy cơ mắc ung thư phổi từ sớm, không tin làm thử ngay! - Ảnh 3.

Người có triệu chứng ung thư phổi sẽ KHÔNG có khoảng trống hình kim cương giữa 2 ngón tay trỏ.

Một hành động tưởng vô nghĩa nhưng lại giúp bạn nhận biết nguy cơ mắc ung thư phổi từ sớm, không tin làm thử ngay! - Ảnh 4.

Theo MỸ ANH

Pháp luật và bạn đọc


[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *