Mẹ đơn thân 34 tuổi ở Nhật Bản về quê xây ngôi nhà kính độc đáo rộng 114m2, sống cuộc sống hàng triệu người mơ ước

[ad_1]

Bà mẹ đơn thân một mình gánh vác công việc và việc nhà, hầu như ngày nào cũng dọn dẹp, giữ cho ngôi nhà mới sạch sẽ, gọn gàng, tổ ấm 1 năm gần như không có chút bụi.

Một ngôi nhà nhỏ đặc biệt được xây dựng bên cạnh một đường hầm

Ngôi nhà nhỏ ở vùng nông thôn của thành phố Hiroshima, Nhật Bản này thực sự rất đặc biệt, nó được xây dựng bên cạnh một đường hầm xuyên qua đồi, do vị trí địa lý có hạn nên toàn bộ ngôi nhà cũng được xây theo đường chéo.

 Mẹ đơn thân 34 tuổi ở Nhật Bản về quê xây ngôi nhà kính độc đáo rộng 114m2, sống cuộc sống hàng triệu người mơ ước - Ảnh 1.

Trước đó, đây là nhà cũ của gia đình cô, nhưng vì đã lâu không sửa chữa, không thích hợp để ở nên lần này cô đã mời thợ thiết kế đến xây lại.

 Mẹ đơn thân 34 tuổi ở Nhật Bản về quê xây ngôi nhà kính độc đáo rộng 114m2, sống cuộc sống hàng triệu người mơ ước - Ảnh 2.

Ngôi nhà sát chân núi, một bên là sườn đồi phủ đầy cây cỏ xanh tươi, xung quanh là những ngôi nhà khá cũ của hàng xóm, thoạt nhìn vị trí có vẻ hơi không lý tưởng, nhưng cũng may là ánh sáng và thông gió đều không bị ảnh hưởng.

Có một điều đặc biệt đó là phòng ngủ và học tập được đặt ở tầng một, còn phòng khách, phòng ăn và bếp được đặt ở tầng hai, ngoài nhà và trên sân thượng tầng hai được trồng cây xanh.

 Mẹ đơn thân 34 tuổi ở Nhật Bản về quê xây ngôi nhà kính độc đáo rộng 114m2, sống cuộc sống hàng triệu người mơ ước - Ảnh 3.

Kết cấu dải dọc bề mặt kính, không chỉ mang lại sự vững chãi cho công trình mà còn mang lại nguồn ánh sáng phong phú.

Trong nhà chừa ra hai chỗ để xe, trước cửa kính trồng cây để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đậu xe và bảo vệ sự riêng tư.

Tầng hai của ngôi nhà được nâng lên gần 4 mét, giúp giảm bớt áp lực của bức tường núi phía sau, đồng thời mang lại tầm nhìn tốt hơn, đó là lý do tại sao phòng ăn dành cho khách được đặt trên tầng hai.

Không gian “tích hợp khách, ăn và bếp” trên tầng 2

Thông thường sân và phòng khách của người Nhật được bố trí ở tầng 1, có thể là sân trước hoặc sân sau, tầng 2 thường được sử dụng làm phòng ngủ và khu vực học tập.

Nhưng ngôi nhà này khác với nhiều ngôi nhà kiểu Nhật là đặt phòng khách trên tầng 2.

 Mẹ đơn thân 34 tuổi ở Nhật Bản về quê xây ngôi nhà kính độc đáo rộng 114m2, sống cuộc sống hàng triệu người mơ ước - Ảnh 4.
 Mẹ đơn thân 34 tuổi ở Nhật Bản về quê xây ngôi nhà kính độc đáo rộng 114m2, sống cuộc sống hàng triệu người mơ ước - Ảnh 5.
 Mẹ đơn thân 34 tuổi ở Nhật Bản về quê xây ngôi nhà kính độc đáo rộng 114m2, sống cuộc sống hàng triệu người mơ ước - Ảnh 6.

Giống như hầu hết các ngôi nhà Nhật Bản hiện đại, nó cũng áp dụng thiết kế tích hợp phòng khách, phòng ăn và bếp, cách bố trí mở không chỉ giúp không gian rộng rãi hơn mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho việc dọn dẹp hàng ngày của người mẹ.

Khung màu đen, trần và sàn màu gỗ hòa hợp với ghế sofa vải tạo ra một bầu không khí công nghiệp nhẹ nhàng tươi mát, dễ chịu hơn nhiều so với thiết kế theo phong cách công nghiệp nặng nề truyền thống.

Những lợi thế của cấu trúc dải dọc của tòa nhà phát huy hết tác dụng khi thời tiết tốt!

Vào những thời điểm khác nhau trong ngày, mặt trời chiếu qua kính ở các góc độ khác nhau vào nhà, chiếu xuống sàn nhà, hoặc bao phủ toàn bộ phòng khách, giữ cho nội thất sáng sủa và cho phép cả gia đình ba người tắm trong ánh nắng ấm áp, đồng thời cung cấp nhiều nhiều ánh sáng mặt trời cho cây trồng trong nhà và ngoài vườn.

 Mẹ đơn thân 34 tuổi ở Nhật Bản về quê xây ngôi nhà kính độc đáo rộng 114m2, sống cuộc sống hàng triệu người mơ ước - Ảnh 7.
 Mẹ đơn thân 34 tuổi ở Nhật Bản về quê xây ngôi nhà kính độc đáo rộng 114m2, sống cuộc sống hàng triệu người mơ ước - Ảnh 8.

Bên cạnh chiếc sofa chữ L, một chiếc kệ mở được thiết kế đóng vai trò trang trí và lưu trữ, khi không có việc gì làm, người mẹ thường dọn dẹp nơi này và lau rất sạch sẽ các ngăn.

 Mẹ đơn thân 34 tuổi ở Nhật Bản về quê xây ngôi nhà kính độc đáo rộng 114m2, sống cuộc sống hàng triệu người mơ ước - Ảnh 9.

Cửa trượt kính dẫn ra một chiếc sân nhỏ bên ngoài.

 Mẹ đơn thân 34 tuổi ở Nhật Bản về quê xây ngôi nhà kính độc đáo rộng 114m2, sống cuộc sống hàng triệu người mơ ước - Ảnh 10.
 Mẹ đơn thân 34 tuổi ở Nhật Bản về quê xây ngôi nhà kính độc đáo rộng 114m2, sống cuộc sống hàng triệu người mơ ước - Ảnh 11.

Khi không có việc gì làm, người mẹ sẽ ngồi một mình trong phòng khách, đọc sách, nghịch điện thoại và lặng lẽ cảm nhận sự thư thái, thoải mái của cuộc sống.

 Mẹ đơn thân 34 tuổi ở Nhật Bản về quê xây ngôi nhà kính độc đáo rộng 114m2, sống cuộc sống hàng triệu người mơ ước - Ảnh 12.

Tấm lưới được dùng làm cầu nối giữa phòng khách và phòng ăn và bếp, không chỉ mang lại một chút màu sắc thông minh cho không gian mà còn có thể rải ánh sáng tự nhiên xuống tầng 1, tăng ánh sáng trong nhà.

 Mẹ đơn thân 34 tuổi ở Nhật Bản về quê xây ngôi nhà kính độc đáo rộng 114m2, sống cuộc sống hàng triệu người mơ ước - Ảnh 13.
 Mẹ đơn thân 34 tuổi ở Nhật Bản về quê xây ngôi nhà kính độc đáo rộng 114m2, sống cuộc sống hàng triệu người mơ ước - Ảnh 14.
 Mẹ đơn thân 34 tuổi ở Nhật Bản về quê xây ngôi nhà kính độc đáo rộng 114m2, sống cuộc sống hàng triệu người mơ ước - Ảnh 15.
 Mẹ đơn thân 34 tuổi ở Nhật Bản về quê xây ngôi nhà kính độc đáo rộng 114m2, sống cuộc sống hàng triệu người mơ ước - Ảnh 16.
 Mẹ đơn thân 34 tuổi ở Nhật Bản về quê xây ngôi nhà kính độc đáo rộng 114m2, sống cuộc sống hàng triệu người mơ ước - Ảnh 17.

Phòng ngủ và phòng làm việc ở tầng 1

Có ba khu vực chính ở tầng một, đó là phòng làm việc, phòng ngủ và một nhà tắm+nhà vệ sinh ngoại cỡ.

Phòng làm việc được thiết kế đơn giản, cửa kính có thể mở rộng hoàn toàn kết nối căn phòng với không gian bên ngoài, chiếu sáng hay thông gió đều rất ổn áp.

 Mẹ đơn thân 34 tuổi ở Nhật Bản về quê xây ngôi nhà kính độc đáo rộng 114m2, sống cuộc sống hàng triệu người mơ ước - Ảnh 18.
 Mẹ đơn thân 34 tuổi ở Nhật Bản về quê xây ngôi nhà kính độc đáo rộng 114m2, sống cuộc sống hàng triệu người mơ ước - Ảnh 19.

Bước ra khỏi phòng làm việc là hai căn phòng, bên trái là phòng ngủ, bên phải là nhà vệ sinh và phòng tắm, khi đóng cửa lại thì toàn bộ không gian bị khuất.

 Mẹ đơn thân 34 tuổi ở Nhật Bản về quê xây ngôi nhà kính độc đáo rộng 114m2, sống cuộc sống hàng triệu người mơ ước - Ảnh 20.

Vì hai con còn nhỏ nên người mẹ hiện ở chung phòng ngủ nhỏ, anh em ngủ chung giường.

Có một bức tường phía cuối giường, đó là nơi tủ quần áo được giấu ở bên trong, cả căn nhà trông rất ngăn nắp và sạch sẽ, ngoài việc người mẹ chăm chỉ dọn dẹp thì “thiết kế ẩn” cũng có tác dụng rất lớn.

 Mẹ đơn thân 34 tuổi ở Nhật Bản về quê xây ngôi nhà kính độc đáo rộng 114m2, sống cuộc sống hàng triệu người mơ ước - Ảnh 21.
 Mẹ đơn thân 34 tuổi ở Nhật Bản về quê xây ngôi nhà kính độc đáo rộng 114m2, sống cuộc sống hàng triệu người mơ ước - Ảnh 22.

Nhà vệ sinh và phòng tắm không có thiết kế ba ngăn truyền thống theo phong cách Nhật Bản mà áp dụng ý tưởng thiết kế hiện đại hơn, vẫn có thể phân vùng ướt và khô cơ bản.

Lời kết

Có thể thấy đường nét của cả căn nhà đều rõ ràng sắc nét, phân bố không gian sống cũng rất hợp lý.

Điều quan trọng nhất là dưới sự chăm chút của bà mẹ đơn thân, dù đã ở với con được khoảng 1 năm nhưng cả tổ ấm nhỏ trông đẹp không tì vết.

 Mẹ đơn thân 34 tuổi ở Nhật Bản về quê xây ngôi nhà kính độc đáo rộng 114m2, sống cuộc sống hàng triệu người mơ ước - Ảnh 23.
 Mẹ đơn thân 34 tuổi ở Nhật Bản về quê xây ngôi nhà kính độc đáo rộng 114m2, sống cuộc sống hàng triệu người mơ ước - Ảnh 24.

Tuy là một gia đình đơn thân nhưng cuộc sống của một gia đình ba người dường như rất sung túc, trọn vẹn. Thực ra, cách sống là do mỗi người tự quyết định, mong rằng tất cả chúng ta đều có được một cuộc sống khiến mình cảm thấy mãn nguyện!

Theo Toutiao


[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *