Mất việc vì COVID-19, cô gái 24 tuổi tìm ra cách kiếm đều 8.600 USD/tháng dù chỉ làm việc 2 giờ/ngày

[ad_1]

Shannon Smith từng có công việc làm thêm phục vụ bàn ở nhà hàng, đồng thời là một huấn luyện viên thể dục. Khi đại dịch COVID-19 xảy ra, nhà hàng đóng của, Shannon quyết định tập trung vào công việc huấn luyện viên cá nhân và cố gắng phát triển.

“Tôi đã bán các chương trình thể dục kéo dài 90 ngày, bao gồm các kế hoạch tập luyện và thực đơn mẫu phù hợp với từng đối tượng, cùng với các buổi huấn luyện hàng tuần qua Zoom. Công việc này giúp tôi kiếm được khoảng 1.000 – 2.000 USD/tháng”, Shannon Smith cho biết. 

Nhưng cuối cùng, cô đã kiệt sức vì phải làm việc liên tục 10 giờ/ngày. Vì vậy, sau một năm cố gắng, cô quyết định chia tay công việc huấn luyện viên trực tuyến và bắt đầu tìm kiếm cơ hội kiếm tiền khác. 

Trong nhiều tháng sau đó, Shannon Smith bắt đầu để ý những người tiếp thị liên kết (người chuyên quảng cáo sản phẩm, dịch vụ từ nhãn hàng thông qua đường link và ăn hoa hồng từ lượng truy cập hoặc doanh số bán hàng) xuất hiện trên tài khoản TikTok của mình. 

“Lúc đầu tôi cũng nghi ngờ. Nhưng tôi đã quyết định tham gia một khóa học trực tuyến. Sau khi kết thúc khóa học, tôi biết được tiếp thị liên kết là một mô hình kinh doanh đáng để thử”, cô cho biết. 

5 bí quyết kiếm tiền thụ động hiệu quả: Mất việc vì COVID-19, cô gái 24 tuổi tìm ra cách kiếm đều 8.600 USD/tháng dù chỉ làm việc 2 giờ/ngày - Ảnh 1.

 Vào tháng 7/2021, Smith đã sử dụng tài khoản TikTok và Instagram của mình để tiếp thị các sản phẩm liên kết. Cô bắt đầu đăng tải nhiều bài trong ngày, đưa ra các mẹo về cách bắt đầu một công việc ngoài giờ, kiếm thu nhập thụ động và tăng sự hiện diện của bạn trên mạng. Ngoài ra, cô cũng quảng bá các công cụ và chương trình kinh doanh giúp xây dựng sự giàu có.

“Đến tháng 10/2021, tôi đã có 43.000 người theo dõi trên TikTok. Kể từ đó, tôi đã kiếm được trung bình 8.600 USD/tháng từ thu nhập thụ động”, Shannon Smith chia sẻ. 

Theo Smith, bạn không cần phải nổi tiếng trên TikTok thì mới có thể làm được công việc tiếp thị liên kết. Bạn hoàn toàn có thể làm việc này thông qua một trang web hoặc một số nền tảng mạng xã hội khác.

Thành công sẽ không xảy ra trong một sớm một chiều. Bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức khi mới bắt đầu. 

Dưới đây là 5 bí quyết quan trọng mà Smith chia sẻ để giúp bạn bắt đầu một công việc mang lại thu nhập thụ động:

1. Tìm đến các chuyên gia để được hướng dẫn

Hãy tìm đến những người đã và đang làm việc trong lĩnh vực của bạn và nghiên cứu chiến lược của họ. Hãy liên hệ và hỏi xem họ có sẵn sàng hướng dẫn bạn xây dựng loại hình kinh doanh của bạn hay không. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc.

Ngoài ra, bạn có thể tham gia các khóa học, chương trình tư vấn 1-1 và cộng đồng trực tuyến trước khi bắt đầu công việc tiếp thị liên kết. Với Smith, cô từng tham gia “Thử thách dành cho người muốn xây dựng công việc kinh doanh trong 15 ngày” để mở mang kiến ​​thức và phát triển kỹ năng của mình.

2. Đừng bắt đầu với nhiều thị trường ngách và sản phẩm

Để tập trung toàn bộ nguồn lực của mình, hãy bắt đầu với một thị trường ngách và tìm một sản phẩm tiếp thị liên kết thành công để quảng cáo. Khi đã thành thạo trong việc tiếp thị sản phẩm đó, bạn có thể bắt đầu khám phá các sản phẩm khác.

Bạn nên liệt kê một danh sách gồm những sở thích và mối quan tâm của mình. Sau đó tìm hiểu, nghiên cứu về các chương trình tiếp thị liên kết tốt nhất trong từng danh mục trước khi thu hẹp thị trường ngách xuống còn một.

Nếu bạn đang có kế hoạch tiếp thị liên kết một sản phẩm trên tài khoản hoặc trang web đã được thiết lập sẵn, thì sản phẩm của bạn phải phù hợp với nội dung mà khán giả của bạn yêu thích. Ví dụ, nếu bạn có một tài khoản Instagram với loạt hình ảnh về chú chó cưng của mình, hãy tìm kiếm các sản phẩm liên kết có liên quan đến thú cưng.

Theo Smith, sức khỏe và xây dựng sự giàu có là hai trong số những lĩnh vực được chi trả hoa hồng nhiều nhất do có nhu cầu cao.

5 bí quyết kiếm tiền thụ động hiệu quả: Mất việc vì COVID-19, cô gái 24 tuổi tìm ra cách kiếm đều 8.600 USD/tháng dù chỉ làm việc 2 giờ/ngày - Ảnh 2.

 3. Tìm các sản phẩm thành công, giá cao để quảng cáo

Bạn sẽ phải dành cùng một lượng thời gian và công sức để quảng cáo một sản phẩm có mức phí hoa hồng 2 USD và 2.000 USD. Vì vậy, mấu chốt ở đây là tìm kiếm các chương trình tiếp thị liên kết có mức hoa hồng cao và dành phần lớn nguồn lực cho nó.

“Tôi đã sử dụng các trang web như clickbank.com và digistore24.com để tìm các liên kết có mức chi trả hoa hồng tốt. Khi quyết định được sản phẩm tiếp thị liên kết, tôi sẽ tìm kiếm sản phẩm đáp ứng những yếu tố sau: mức độ thu hút cao, có tính phí định kỳ (để có tiền hoa hồng đều đặn), tỷ lệ hoàn tiền thấp (phần lớn người mua sản phẩm liên kết đều hài lòng và không muốn trả hàng), cơ hội bán hàng gia tăng (bán những sản phẩm cao cấp, đắt tiền hơn sản phẩm mà khách hàng định mua)”, Smith chia sẻ kinh nghiệm của mình.

4. Xây dựng lòng tin với khán giả của bạn

Bất kể bạn đang tiếp thị sản phẩm trên nền tảng nào, hãy đảm bảo nội dung của bạn phải trung thực. Mọi người muốn mua sản phẩm chất lượng cao từ người mà họ tin tưởng.

“Nội dung của tôi luôn phù hợp và có liên quan đến khán giả của tôi. Tôi xây dựng lòng tin với họ bằng việc đính kèm email của tôi trên các trang mạng xã hội và trực tiếp trả lời tin nhắn từ những người theo dõi tôi.”, Smith cho biết.

Bằng cách này, khán giả của bạn biết rằng họ luôn có thể liên hệ với bạn nếu có bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm mà bạn đang quảng cáo. 

5. Trau dồi kỹ năng tiếp thị của bạn

Tiếp thị liên kết không phải là một kế hoạch “làm giàu nhanh chóng”. Nó đòi hỏi bạn phải học các kỹ năng như viết quảng cáo, tạo ra được sự quan tâm của người tiêu dùng và giao tiếp.

Đây là những kỹ năng giúp bạn trở thành một nhà tiếp thị tuyệt vời. Có rất nhiều khóa học trực tuyến giúp bạn trau dồi những kỹ năng này như Legendary Marketer của Dave Sharpe và các khóa học cụ thể trên Skillshare.

Theo CNBC

https://cafef.vn/5-bi-quyet-kiem-tien-thu-dong-hieu-qua-mat-viec-vi-covid-19-co-gai-24-tuoi-tim-ra-cach-kiem-deu-8600-usd-thang-du-chi-lam-viec-2-gio-ngay-20220123122156956.chn


[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *