Mạo hiểm đầu tư mảnh đất 10 tỷ đúng thời điểm dịch bùng phát, nhà đầu tư bất ngờ thu lời gần gấp đôi sau 1 năm

Rate this post

Mới đây, nhà đầu tư tay ngang N.N vừa chuyển nhượng thành công khách sạn trị giá 25 tỷ ngay sau thời điểm Hà Nội kết thúc giãn cách xã hội vào tháng 9. Thương vụ này mang cho anh khoản lời lên tới 10 tỷ đồng.

“Rất nhiều người bất ngờ vì khoản lời mà tôi thu được. Mọi người nói may mắn vì đã nghĩ tôi rất liều lĩnh xuống tiền. Nhưng thực chất, khi quyết định xuống tiền mua, tôi dự trù được khả năng thắng của lần đầu tư này. Tuy nhiên, khoản chênh lớn là điều mà tôi không dự báo được hết”, anh N.N chia sẻ.

Quay trở lại câu chuyện cách đây hơn 1 năm trước, lần đầu tiên dịch bệnh Covid-19 bùng phát, thị trường bất động sản ở thời điểm tháng 3/2020 xảy ra phản ứng co cụm đột ngột. Tâm lý lo ngại dịch bệnh khiến ngay cả nhà đầu tư lão luyện còn phải dè chừng. Và với nhà đầu tư tay ngang, dịch bệnh là nỗi ám ảnh, trở ngại lớn cho các quyết định xuống tiền.

Còn nhớ thời điểm đó, không ít nhà đầu tư phải “đóng băng” tất cả mọi hoạt động để nghe ngóng tình hình dịch bệnh. Để đưa tới quyết định đầu tư, không phải là điều dễ dàng, nhất là đối với nhà đầu tư tay ngang.

Mạo hiểm đầu tư mảnh đất 10 tỷ đúng thời điểm dịch bùng phát, nhà đầu tư bất ngờ thu lời gần gấp đôi sau 1 năm - Ảnh 1.

“Tôi nhớ thời điểm đó, những người đồng nghiệp của tôi còn than thở và nói: “Họ chỉ mong sống sót qua dịch Covid-19 chứ chưa nói gì đến đầu tư”. Thế nên, quyết định bỏ tiền 10 tỷ vào lô đất ở Quảng Ninh khiến người ta bảo tôi gàn dở, hâm và quá liều lĩnh. Ai biết thông tin tôi đi đầu tư như vậy đều sốc, choáng và phần lớn ngăn cản”, anh N. kể.

Tuy nhiên, theo nhà đầu tư N.N, thời điểm đó, anh đánh giá lô đất xuống tiền có giá rẻ, hợp lý và hoàn toàn có thể sinh lời.

Sau khi hoàn tất thủ tục mua, anh N.N còn chi tới 5 tỷ đồng để xây dựng một khách sạn để cho thuê.

Quyết định này cũng anh cũng bị phản đối vì thời điểm này, ngành du lịch bị đánh giá là ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhiều khách sạn và resort buộc phải rao bán lỗ tới 20-30% vì không có khách thuê.

Trái lại, dù dịch bệnh nhưng sau khi hoàn thành, khách sạn của anh N.N lại luôn trong tình trạng cháy phòng. Nhờ khả năng lấp đầy phòng tốt mà khách sạn của anh N. được định giá lên tới 25 tỷ.

Nhìn lại toàn bộ thương vụ, nhà đầu tư này thẳng thắng chia sẻ: “Tôi có 2 thứ mà người khác nhìn thấy rất mạo hiểm. Đầu tiên, là bỏ khoản tiền lớn đúng vào thời điểm dịch bệnh mới bùng phát. Khi người ta còn lo “sống” qua dịch, còn tôi đi đầu tư, lại là người tay ngang thì hẳn nhiên quá mạo hiểm.

Thứ hai, du lịch khách sạn lại là ngành ảnh hưởng nhất từ dịch thì thì tôi lại rót tiền vào xây phòng cho thuê. Nếu không cho thuê được thì chắc chắn là vốn bỏ ra công cốc. Thời điểm hơn 1 năm dịch bệnh, nhiều resort, khách sạn còn bán lỗ vì không có dòng tiền thu vào nói gì đến dự án của người non tay như tôi. Phân tích như vậy thì rõ ràng tôi quá mạo hiểm.

Nhưng suy cho cùng, tôi lại có nhiều lợi thế. Một là mua được giá đất hợp lý. Hai, tôi xác định xây để nâng giá trị cho khu đất. Ba, tôi bán được ra đúng thời điểm khi tâm lý của những người có tiền đang tìm kiếm các khách sạn trong bối cảnh hiện nay là nghĩ giá đang rẻ. Rẻ với họ nhưng tính ra lại lời lớn với tôi”.

Kết thúc thương vụ này, anh N.N nói: “Trong đầu tư, chỉ đến khi kết thúc thương vụ mới biết thắng hay thua, còn nhiều lúc tưởng khó khăn lại thành thuận lợi và có lúc tưởng chắc thắng lại thành lỗ lớn”.


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *