Lợi thế bất động sản quanh sân bay Lộc An Hồ Tràm

[ad_1]

Bất động sản hưởng lợi lớn từ sân bay Lộc An Hồ Tràm

Sau hơn 2 năm kể từ thời điểm đề xuất, dự án xây dựng sân bay Lộc An Hồ Tràm giờ đây không còn là những con số bàn luận trên giấy mà đã được phê duyệt bởi quyết định của Bộ Quốc Phòng vào ngày 10/10/2020 vừa qua. Theo đó, Lộc An và Láng Dài là 2 địa bàn được chọn để xây dựng sân bay. Đây được xem như bước đột phá mới khiến cho vùng đất tưởng chừng đang ngủ yên nay lại thức giấc, hứa hẹn sẽ là đòn bẩy giúp gia tăng giá trị cho bất động sản cho địa phương và phát triển kinh tế toàn diện.

Nhiều chuyên gia dự báo, trong vài năm tới đây, sân bay Lộc An Hồ Tràm sẽ là nhân tố tác động mạnh mẽ đến sự phát triển kinh tế của huyện Đất Đỏ, đặc biệt là địa bàn các khu vực xã nơi sân bay tọa lạc. Cụ thể:

Về mặt hạ tầng giao thông: Lợi thế đầu tiên khi xây dựng sân bay phải kể đến đó chính là công tác đồng bộ cơ sở hạ tầng nhằm phục vụ cho việc di chuyển thuận lợi từ sân bay đến các vùng kinh tế trọng điểm trong khu vực. Đồng nghĩa với việc, sân bay Lộc An Hồ Tràm sẽ là đầu mối giao thông của huyện Đất Đỏ nói riêng và của cả tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung. 

Về mặt kinh tế: Quy hoạch sân bay còn ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển kinh tế toàn diện của địa phương, với một số tác động to lớn như: Hình thành trung tâm dịch vụ, công nghiệp phụ trợ, phát huy xây dựng chuỗi kho bãi, chuyển hàng hóa, đồng thời tạo đà cho việc xuất hiện nhanh chóng các khu dân cư kèm tiện nghi bao quanh.

Bởi vậy, không phải ngẫu nhiên mà các nhà đầu tư liên tục đổ bộ về các địa phương sắp triển khai dự án xây dựng sân bay để đón sóng bất động sản.

Tiềm năng tăng giá tốt trong tương lai

Như một tiền lệ, sân bay ở đâu là giá đất tăng tới đó. Bằng chứng cho thấy, sức nóng từ bất động sản khu vực quanh sân bay Lộc An đã bắt đầu tăng nhiệt kể từ đầu năm 2021 và cho đến nay vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm.

Bởi lẽ, xét theo quy luật cung-cầu, sự xuất hiện của các khu phụ trợ quanh sân bay sẽ thu hút lượng lớn người lao động và hình thành nên các khu dân cư xung quanh. Kéo theo đó là nhu cầu về nhà ở làm cho giá trị bất động sản tăng trưởng mạnh. Và tất nhiên, sân bay Lộc An Hồ Tràm cũng không phải là ngoại lệ.

Ngoài ra, bất động sản quanh sân bay Lộc An nói riêng còn sở hữu khả năng lên giá mạnh trong tương lai bởi theo phỏng đoán của những người có kiến thức chuyên môn, giá đất hiện tại vẫn còn nằm trên vùng trũng của biểu đồ tăng trưởng, thế nên tiềm năng tăng giá là điều dễ hiểu.

Lợi thế bất động sản quanh sân bay Lộc An Hồ Tràm - Ảnh 1.

Bất động sản khu vực Láng Dài trong năm 2022 được dự báo sẽ là điểm dừng chân mới của giới đầu tư (Nguồn ảnh: batdongsan.com)

Vậy đâu là “tọa độ” hứa hẹn chiếm sóng?

Trước bối cảnh dòng người đã bắt đầu rục rịch đổ về sân bay Lộc An Hồ Tràm để săn đất, nhiều nhà đầu tư vẫn đặt câu hỏi: Liệu đây có phải thời điểm chín muồi để xuống tiền? Biên độ tăng giá có còn lớn? Và quan trọng, đâu là tọa độ đầu tư vừa an toàn vừa có lợi nhuận?

Nhìn vào tài liệu quy hoạch sân bay và sự phát triển chung của khu vực huyện Đất Đỏ, có thể thấy được, với tổng diện tích dự kiến xây dựng là 244,33ha, thế nhưng có đến 196,78ha của sân bay Lộc An Hồ Tràm tọa lạc tại Xã Láng Dài. Chính vì thế, quán quân hưởng lợi ngay sau khi dự án này hoàn thiện phải kể đến xã Láng Dài.

Đặc biệt, theo thống kê từ công cụ tìm kiếm từ khóa google – Keyword tools, đầu năm 2022, từ khóa “đất Láng Dài” đang sở hữu 780 lượt tìm kiếm/ tháng, đạt sự tăng trưởng vượt bật lên đến 306% so với thời điểm năm 2021.

Những tín hiệu đáng mừng trên cho thấy, sân bay Lộc An Hồ Tràm đã và đang dần thay đổi diện mạo bức tranh bất động sản quanh khu vực. Đồng thời, mở rộng cánh cửa để chào đón những nhà đầu tư nhạy bén, biết nắm bắt thời cơ.

https://cafef.vn/loi-the-bat-dong-san-quanh-san-bay-loc-an-ho-tram-20220314162830075.chn


[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *