Lâm Đồng “bật đèn xanh” cho siêu dự án của “vua hàng hiệu” Johnathan Hạnh Nguyễn sau 15 năm im lìm

[ad_1]

Lâm Đồng “bật đèn xanh” cho siêu dự án của "vua hàng hiệu" Johnathan Hạnh Nguyễn sau 15 năm im lìm - Ảnh 1.

Hiện trạng khu đất Dự án Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Suối Hoa.

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa đồng ý cho Công ty CP Dịch vụ Hàng không sân bay Tân Sơn Nhất (SASCO) của ông Johnathan Hạnh Nguyễn tiếp tục triển khai dự án Khu Du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Suối Hoa, có địa chỉ tại phường 7, TP. Đà Lạt theo đề xuất của Sở Xây dựng ngày 08/11.

Trong đó, điều kiện UBND tỉnh Lâm Đồng đưa ra để chủ đầu tư thực hiện dự án là Công ty cần phải điều chỉnh dự án và quy hoạch, nhằm đảo bảo phù hợp với Quy hoạch chung, Quy hoạch phân khu và Quy hoạch tổng thể của dự án Khu du lịch quốc gia Đankia – Suối Vàng đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2018.

UBND tỉnh Lâm Đồng giao các Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp cùng Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch, UBND huyện Lạc Dương và TP Đà Lạt hướng dẫn SASCO thực hiện các nội dung trên theo đúng quy định pháp luật.

Trước đó, vào đầu năm 2023, SASCO đã có văn bản gửi UBND tỉnh Lâm Đồng đề xuất về việc làm rõ ranh giới quy hoạch dự án Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Suối Hoa và các dự án liên quan khác, Sau khi nhận được đề nghị, UBND tỉnh Lâm Đồng đã khẩn trương phối hợp cùng các ban, ngành liên quan kiểm tra và rà soát toàn bộ ranh giới quy hoạch của các dự án nói trên, hoàn thiện báo cáo trước ngày 10/04/2023.

Tuy nhiên, khi đọc phê duyệt quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu du lịch quốc giá Đankia – Suối Vàng của UBND tỉnh Lâm Đồng ngày 11/11/2022, SASCO nhận thấy quy hoạch dự án trên đã trùng ranh giới dự án Suối Hoa với nội dung đất dự án Suối Hoa thuộc phần đất rừng phòng hộ. Điều này khiến SASCO đã phải thay đổi toàn bộ ý tưởng và kế hoạch sản xuất kinh doanh của dự án. Mặt khác, trên thực tế Công ty đã hoàn thành phê duyệt nhiệm vụ và đồ án điều chỉnh quy hoạch 1/500 trình UBND tỉnh Lâm Đồng có ý kiến, đồng thời thực hiện lấy ý kiến cộng đồng dân cư theo quy định.

Dự án Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Suối Hoa có tổng diện tích hơn 131ha với tổng vốn đầu tư dự kiến gần 1.000 tỷ đồng với nhiều hạng mục như khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng, suối tắm onsen, nhà hàng, shophouse,…

Về SASCO, Công ty tiền thân là doanh nghiệp Nhà nước và được cổ phần hoá vào năm 2014 với sự dẫn dắt của “Vua hàng hiệu” Johnathan Hạnh Nguyễn hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị. Đến nay, cơ cấu cổ đông của Sasco gồm 4 cổ đông lớn là Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam ACV (sở hữu 49,07% cổ phần), Công ty TNHH XNK Liên Thái Bình Dương (IPP) (24.98%), Công ty TNHH Thời trang – Mỹ phẩm Duy Anh (4,93%) và Công ty TNHH Thời trang – Mỹ phẩm Âu Châu (15,39%).

[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *