Khu vực phía Tây Nha Trang sẽ… “nóng”

[ad_1]

Theo quy hoạch này, các khu đô thị mới và khu dân cư hiện hữu sẽ được kết nối bằng các tuyến đường xương cá nối 2 trục xương sống là đường 23 Tháng 10 và đại lộ Võ Nguyên Giáp.

Trong khi đó, UBND tỉnh Khánh Hòa cũng vừa có văn bản cho phép UBND huyện Diên Khánh lập đồ án điều chỉnh quy hoạch chung đô thị Diên Khánh đến năm 2040 trên diện tích khoảng 34.380 ha.

Việc điều chỉnh này rất cần thiết và cấp bách nhằm tránh sự chồng chéo, không thống nhất giữa các đồ án quy hoạch vì Chính phủ đã phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chung TP Nha Trang đến năm 2040, trong đó phạm vi nghiên cứu của thành phố có 1.287 ha thuộc 2 xã Diên An, Diên Toàn của huyện Diên Khánh.

Như vậy, trong tương lai, khu vực Tây Nha Trang gồm các khu đô thị phía Tây trung tâm TP Nha Trang và các xã sát với huyện Diên Khánh như Vĩnh Thạnh, Vĩnh Trung, Vĩnh Hiệp và các xã giáp ranh TP Nha Trang là Diên An, Diên Toàn sẽ trở thành một điểm trung tâm nối liền 2 trung tâm hành chính lớn ở tỉnh Khánh Hòa.

Khu vực phía Tây Nha Trang sẽ... nóng - Ảnh 1.

Khu vực phía Tây Nha Trang dọc tuyến đường Võ Nguyên Giáp được đánh giá sẽ là thỏi nam châm với các khu đô thị kết nối 2 trung tâm hành chính lớn của tỉnh Khánh Hòa

Ông Trần Nam Bình, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa, cho biết 2 đồ án đang song song triển khai sẽ tạo sự thống nhất về quy hoạch để trong tương lai, khi triển khai các dự án hay phát triển đô thị, thương mại, công nghiệp đều bài bản.

Theo ông Bình, sự cộng hưởng của việc hạ tầng kết nối thông suốt và các dự án đô thị chỉn chu về pháp lý sẽ khiến khu vực cửa ngõ phía Tây Nha Trang thêm sức hút cho thị trường bất động sản nơi này. “Khả năng khu vực này sẽ là điểm hút vốn đầu tư” – ông Bình nhận định.

Ông Phan Việt Hoàng, Tổng Thư ký Hội Môi giới bất động sản tỉnh Khánh Hòa, cho rằng đại lộ Võ Nguyên Giáp hiện là trục chính kết nối khu vực Đông – Tây của TP Nha Trang với các vùng lân cận có chiều dài khoảng 10 km, rộng 60 m nối thẳng với Quốc lộ 1.

Hiện nay, nhiều dự án đô thị đã và sẽ triển khai dọc tuyến đường Võ Nguyên Giáp như các khu đô thị: Mỹ Gia, Vĩnh Trung, Phúc Khánh 1, Phúc Khánh 2… góp phần hình thành các khu dân cư hiện đại trong những năm tới tại vùng ven TP Nha Trang và huyện Diên Khánh.

[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *