Không khí đón giao thừa tại trường tiểu học Xuân Phương, cái Tết đáng nhớ của thầy trò và phụ huynh trong khu cách ly

[ad_1]

Ngày cận Tết, trong những ngôi nhà thân yêu, mọi người bận rộn mua sắm, dọn dẹp và trang hoàng nhà cửa. Ai ai cũng mong chờ một năm mới với những niềm vui và thành công mới. Còn trong khu cách ly của Trường tiểu học Xuân Phương , các thầy, cô giáo và phụ huynh đang cố gắng mang lại những gì Tết nhất cho các con.

Không khí đón giao thừa tại trường tiểu học Xuân Phương, cái Tết đáng nhớ của thầy trò và phụ huynh trong khu cách ly  - Ảnh 1.

Các em được tham gia các hoạt động vui chơi.

Từ những ngày 26, 27 Tết, các hoạt động vui chơi cho các con đã được tổ chức rất bài bản: Buổi sáng các con tập thể dục bằng các bài nhảy “Vũ điệu rửa tay – ghen Covid” và mới nhất là bài “Sẻ chia từng khoảnh khắc”. Từng tốp khoảng hơn 10 học sinh đứng đúng khoảng cách hăng say nhảy trong tiếng nhạc rộn ràng.

Buổi chiều, các con tô tượng, vẽ tranh. 57 học sinh chia thành 2 ca, lần lượt theo tiếng loa gọi xuống sân chơi. Các con ngồi ở sân phía trong, vừa kín gió vừa rộng rãi và đảm bảo khoảng cách 2m.

Không khí đón giao thừa tại trường tiểu học Xuân Phương, cái Tết đáng nhớ của thầy trò và phụ huynh trong khu cách ly  - Ảnh 2.

Các con được ngồi bên nhau cùng vẽ tranh, tô tượng nhưng vẫn đảm bảo khoảng cách.

Không khí đón giao thừa tại trường tiểu học Xuân Phương, cái Tết đáng nhớ của thầy trò và phụ huynh trong khu cách ly  - Ảnh 3.

Ngày 29, vì sẽ có 1 số bạn được về ăn Tết với gia đình sau 3 lần xét nghiệm âm tính và gia đình đủ điều kiện cách ly nên nhà trường tổ chức cho các con đón Tết sớm. Vẫn là hát, nhảy múa, trao phần thưởng nhưng có lẽ đây là buổi văn nghệ đáng nhớ của các con. Không có diễn văn chào mừng, không phải đội văn nghệ biểu diễn và học sinh ngồi xem mà tất cả học sinh cùng hòa chung những điệu nhảy quen thuộc hàng ngày.

Vẫn là những cô cậu học sinh lớp 3 nhí nhố ngày nào nhưng hôm nay các con chững chạc hẳn lên. Các con mặc áo dài được tặng, xúng xính, không nỡ khoác áo len ra bên ngoài.

Không khí đón giao thừa tại trường tiểu học Xuân Phương, cái Tết đáng nhớ của thầy trò và phụ huynh trong khu cách ly  - Ảnh 4.

Đón Tết ngay trong lớp.

Không khí đón giao thừa tại trường tiểu học Xuân Phương, cái Tết đáng nhớ của thầy trò và phụ huynh trong khu cách ly  - Ảnh 5.

Sáng 30 Tết: Không có mùi hương trầm nhẹ nhàng lan tỏa khắp nhà, không có tiếng lách cách chuẩn bị bữa cơm tất niên của bà, của mẹ, không có dáng ông đứng nghiêm trang trước bàn thờ tổ tiên. Trong từng phòng học, các bố, mẹ và con trang trí cho tấm bảng thêm sinh động, sửa sang lại cành đào và mâm ngũ quả. Chắc không có mâm ngũ quả ở bất cứ nơi nào bày cả đồ chơi, sữa, bim bim, nước ngọt và cả khẩu trang. Các phòng học đều rất ấm cúng.

Không khí đón giao thừa tại trường tiểu học Xuân Phương, cái Tết đáng nhớ của thầy trò và phụ huynh trong khu cách ly  - Ảnh 6.

Một cái Tết đáng nhớ với các em.

Tối giao thừa, các phòng thắp điện sáng trưng. Các con mặc quần áo mới, ngồi xem Táo quân và ăn bánh kẹo. Những đoạn hay, các con ở phòng khác nhau cùng cười rộ lên như đồng thanh. Bạn nào cũng bận rộn nghe, gọi điện thoại, chúc Tết ông bà, cô, bác, anh chị.

[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *