“Không có chuyện bỏ tới gần 600 tỷ đồng tiền cọc để tự mang tiếng xấu cho mình”

[ad_1]

Tập đoàn Tân Hoàng Minh của Chủ tịch Đỗ Anh Dũng vừa gây xôn xao dư luận khi tuyên bố đơn phương chấm dứt hợp đồng mua bán đấu giá lô đất tại Thủ Thiêm. Trong thông cáo báo chí phát đi ngày 11/1, Tân Hoàng Minh cho biết, mức giá 24.500 tỷ đồng là cao ngoài dự kiến của Tập đoàn Tân Hoàng Minh khi tham gia đấu giá.

Tuy nhiên, sau khi đấu giá thành công, Tân Hoàng Minh đã ghi nhận các ý kiến và đánh giá việc trúng đấu giá với kết quả trên có thể dẫn tới sự xáo trộn trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản nói riêng và kinh tế nói chung.

Vì vậy, Tân Hoàng Minh quyết định đơn phương chấm dứt hợp đồng, chấp nhận chịu mọi chế tài “nhằm đảm bảo sự ổn định của thị trường kinh doanh bất động sản”.

Quyết định này của Tân Hoàng Minh đi ngược lại với những phát biểu của chính Chủ tịch Đỗ Anh Dũng cách đây khoảng 2 tuần.

Cụ thể, vào những ngày cuối tháng 12/2021, ông Đỗ Anh Dũng từng khẳng định trên Báo Dân Sinh: “Mức giá 24.500 tỷ đồng đó thực tế là không quá cao, nếu nhìn vào mức giá mà người “về nhì” đặt ra là Công ty Capital One đã trả tới 23.800 tỷ đồng. Tôi nhìn thấy nhiều cái lợi cho Tân Hoàng Minh cũng như cho TP.HCM, cho đất nước ta nếu như có được mảnh đất đó, nên tôi quyết tâm sở hữu bằng được!”

Cũng tại thời điểm bấy giờ, những nghi vấn về việc bỏ cọc, hủy hợp đồng đã được đặt ra. Đáp lại điều này, ông Dũng thẳng thắn tuyên bố: “Về nghi ngờ Tân Hoàng Minh “âm mưu” gì đó rồi cuối cùng sẽ bỏ cọc, thì tôi xin khẳng định là không có chuyện bỏ tới gần 600 tỷ đồng tiền cọc để tự mang tiếng xấu cho mình. Hơn nữa, quy định của luật pháp về đấu giá là rất rõ ràng, không phải muốn bỏ cọc là bỏ. Tân Hoàng Minh là một doanh nghiệp lớn, không bao giờ “mua danh ba vạn, bán danh ba đồng” một cách thô thiển như vậy!”

 Trước khi hủy cọc Thủ Thiêm, Chủ tịch Tân Hoàng Minh từng tuyên bố chắc nịch: Không có chuyện bỏ tới gần 600 tỷ đồng tiền cọc để tự mang tiếng xấu cho mình  - Ảnh 1.

 Ông Dũng cũng tiết lộ kế hoạch của Tân Hoàng Minh với khu đất Thủ Thiêm lúc bấy giờ, là xây dựng tòa D’Billionaire, bán cho giới siêu giàu thế giới, với mức giá lên tới vài triệu USD mỗi căn. Ông Dũng nói “có kế hoạch riêng của mình để đồng tiền bỏ ra đầu tư phải mang lại hiệu quả”.

Tuy nhiên, giờ đây Tân Hoàng Minh của ông Dũng sẽ mất trắng số tiền đặt cọc hơn 588 tỷ đồng.

https://cafebiz.vn/truoc-khi-huy-coc-thu-thiem-chu-tich-tan-hoang-minh-tung-tuyen-bo-chac-nich-khong-co-chuyen-bo-toi-gan-600-ty-dong-tien-coc-de-tu-mang-tieng-xau-cho-minh-20220112105218535.chn


[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *