Không chạy theo những “tin đồn” mà tập trung tìm kiếm những doanh nghiệp có kết quả kinh doanh tốt

Rate this post

Trong chương trình Phố Tài Chính được lên sóng vào ngày 27/12, thêm một Hoa hậu tiết lộ đã tham gia thị trường chứng khoán một thời gian và thu được những thành quả nhất định.

Phan Hoàng Thu là Hoa hậu Đông Nam Á năm 2013, là người từng giành Giải vàng cuộc thi “Người mẫu ngôi sao tương lai 2012”. Dù bận rộn với các lịch trình nhưng cũng không bỏ qua cơ hội từ thị trường chứng khoán. 

Chia sẻ với chương trình Phố Tài Chính, người đẹp chia sẻ, cô đã tham gia đầu tư vào thị trường chứng khoán từ năm 2011. Khi đó cũng bỡ ngỡ, đầu tư một số tiền nhỏ và cũng để mất tiền một cách ngốc nghếch. Sau lần đó, Thu ngừng chơi một thời gian dài để trau dồi thêm kiến thức và rút ra cho mình nhiều bài học kinh nghiệm.

Và dù là một nhà đầu tư có mong muốn khoản đầu tư sinh lời tốt nhưng cô cho biết, cô không chạy theo những “tin đồn” mà tập trung tìm kiếm những doanh nghiệp có kết quả kinh doanh tốt, tiềm năng tăng trưởng cao để đầu tư, vì bản chất thị trường chứng khoán là giúp huy động vốn trung và dài hạn cho các doanh nghiệp, nên ở góc độ nhà đầu tư, cô muốn đồng hành cùng doanh nghiệp để có kết quả tốt.

Thêm một hoa hậu chia sẻ về cách kiếm tiền bền vững từ chứng khoán: Không chạy theo những “tin đồn” mà tập trung tìm kiếm những doanh nghiệp có kết quả kinh doanh tốt - Ảnh 1.

Hoa hậu Phan Hoàng Thu xuất hiện trong chương trình Phố Tài Chính.

Hoa hậu Đông Nam Á Phan Hoàng Thu chia sẻ: “Thu nhận thấy rằng trong những năm trở lại đây thị trường chứng khoán rất là khởi sắc. Đặc biệt là năm 2021, kết quả kinh doanh của một số công ty cũng rất tốt, và kết quả đầu tư của Thu cũng có sự khả quan, và Thu hy vọng rằng trong năm 2022 mọi thứ sẽ khởi sắc hơn nữa và đặc biệt thị trường chứng khoán trong nước sẽ ngày càng tốt hơn.”

Phan Hoàng Thu chia sẻ, cô cũng từng trải qua va vấp, cũng từng mất tiền. Nhờ đó mà cô rút ra được nhiều nhiều bài học đắt giá khi đầu tư. Thế nào là năng động và đầu tư thông minh, Thu không dám chắc.

Sau một thời gian dài tham gia thị trường chứng khoán, người đẹp rút ra bài học rằng: Việc mua đi bán lại liên tục thường tạo cảm giác là sẽ có cơ hội lãi nhiều hơn! Nhưng về bản chất là đối với những cổ phiếu của doanh nghiệp tốt thì cứ để đó, sau một thời gian mức lãi cũng không thua kém gì. Chưa kể nếu cứ trading liên tục cộng thêm với tâm lý FOMO, rất dễ dẫn đến việc mua đắt bán rẻ, mua đỉnh bán đáy.

“Với Thu, bất cứ cuộc chơi nào cũng vậy, không có chỗ cho kẻ lười biếng. Chỉ cần luôn giữ cho mình một sự nhiệt huyết với mọi cơ hội cũng như tinh thần cầu tiến không ngừng nghỉ, Thu tin chắc, trong số đó sẽ có những cơ hội đầu tư thông minh giúp chúng ta gặt hái được thành công”.

Thêm một hoa hậu chia sẻ về cách kiếm tiền bền vững từ chứng khoán: Không chạy theo những “tin đồn” mà tập trung tìm kiếm những doanh nghiệp có kết quả kinh doanh tốt - Ảnh 2.

Phan Hoàng Thu luôn đeo đuổi phương pháp đầu tư dài hạn mang lại giá trị bền vững. Đối với cô, những khoản đầu tư 1 năm đôi khi cũng chưa thể nói lên điều gì, có khi phải vài năm mới thực sự thấy rõ kết quả. Bởi có những doanh nghiệp kinh doanh tốt, tăng trưởng đều qua các năm, khi đó, nắm giữ những cổ phiếu này, tài sản của mình cũng sẽ tăng theo thời gian một cách bền vững.

Theo tìm hiểu, Phan Hoàng Thu giành vương miện Hoa hậu Đông Nam Á 2014 nhưng không mải miết chạy show sự kiện giải trí mà xây dựng sự nghiệp riêng của mình với nghề thiết kế và thi công nội thất. Phan Hoàng Thu cho biết, cô cảm thấy công việc mình đang làm vô cùng thú vị khi tạo ra thẩm mỹ, góp phần đẩy giá đến mức bất ngờ cho một bất động sản.

Ngoài ra, người đẹp cũng tiết lộ cô có một sự quan tâm đặc biệt đến các dự án bất động sản. Có những thời điểm, kể cả chưa có nhu cầu mua bán hay chưa có đủ điều kiện tài chính, Thu vẫn đi tìm hiểu và thăm thú những dự án bất động sản mà cô quan tâm và hiếu kỳ.

“Nó giúp Thu có một sự hiểu biết nhất định về mảng này và cũng hỗ trợ rất nhiều trong hoạt động kinh doanh nội thất và thiết kế xây dựng. Biết đâu, trong thời gian tới, nếu đủ duyên và đủ tiềm lực, Thu lại đầu tư nghiêm túc vào mảng này thì sao?”, người đẹp chia sẻ.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *