Khánh thành nhà máy quy mô đầu tư 250 triệu USD tại KCN Becamex

[ad_1]

Sự kiện có sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác.

Nhà máy của Hayat tại Bình Phước có tổng mức đầu tư 250 triệu USD, được kỳ vọng sẽ đảm nhiệm vai trò là trung tâm sản xuất của Đông Nam Á. Dự kiến xuất khẩu 40% sản lượng sang Thái Lan, Malaysia. Tổng giá trị xuất khẩu ước đạt 50 triệu USD/năm.

Trong giai đoạn 1 từ cuối năm 2020, Tập đoàn Hayat đã thành lập Công ty Hayat Việt Nam (tại KCN Becamex Bình Phước) với vốn đầu tư 100 triệu USD, tạo việc làm cho hơn 500 lao động.

Được biết, Khu công nghiệp Becamex – Bình Phước do Công ty Cổ phần Phát triển hạ tầng kỹ thuật Becamex – Bình Phước làm chủ đầu tư hạ tầng với diện tích đất công nghiệp trên 2.400 ha. Sau 4 năm triển khai và mời gọi đầu tư, đến nay, KCN Becamex – Bình Phước đã thu hút được 49 dự án, với tổng số vốn đầu tư hơn 1 tỷ đô la Mỹ; trực tiếp đóng góp vào ngân sách hơn 1.700 tỷ đồng, giải quyết công ăn việc làm cho hơn 6.000 lao động. Ước tính, khu liên hợp Becamex Bình Phước chiếm tới trên 1/3 tổng vốn đầu tư nước ngoài của toàn tỉnh Bình Phước từ trước tới nay.

Khánh thành nhà máy quy mô đầu tư 250 triệu USD tại KCN Becamex - Bình Phước - Ảnh 1.

Bình Phước chính thức khánh thành nhà máy Hayat Kimya tại KCN Becamex – Bình Phước

Trong năm 2021, giá trị sản xuất công nghiệp trong Khu công nghiệp Becamex – Bình Phước đạt 130 triệu USD, tăng 45% so với cùng kỳ năm trước; Giá trị xuất khẩu 118 triệu USD, tăng 51%; Giá trị nhập khẩu 110 triệu USD, tăng 37%; Nộp ngân sách tăng 50% so với cùng kỳ năm trước.

Khu công nghiệp Becamex – Bình Phước là kết quả của sự hợp tác giữa hai tỉnh Bình Dương và Bình Phước, dự án được triển khai theo mô hình Khu liên hợp Công nghiệp – Đô thị – Dịch vụ mà Tổng công ty Becamex IDC đã vận hành rất hiệu quả tại tỉnh Bình Dương và một số tỉnh, thành khác. Tọa lạc tại huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước với hệ thống giao thông kết nối xuyên vùng thuận lợi, Khu công nghiệp Becamex – Bình Phước tập trung đa ngành nghề như: Điện máy, điện công nghiệp và gia dụng; điện tử, tin học, công nghệ thông tin truyền thông và viễn thông; công nghệ chế biến lương thực, thực phẩm và nông lâm sản…

Bên cạnh đó, các công trình dịch vụ y tế, giáo dục, các trung tâm thương mại, khách sạn, nhà hàng; các khu mua sắm, vui chơi, giải trí, các trung tâm văn hóa, thể thao cộng đồng, nhà ở xã hội… được triển khai rất thành công tại Bình Dương cũng được Tổng công ty Becamex IDC tiến hành đầu tư tại đây, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cho hơn 200 nghìn người dân và nhà đầu tư sinh sống và làm việc trong khu vực.

Khánh thành nhà máy quy mô đầu tư 250 triệu USD tại KCN Becamex - Bình Phước - Ảnh 2.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công tác tham dự lễ khánh thành nhà máy

Việc các tập đoàn lớn của Thế giới quyết định lựa chọn khu công nghiệp Becamex- Bình Phước là đối tác, lựa chọn tỉnh Bình Phước là địa điểm đầu tư tiếp theo tại Việt Nam, khẳng định khu công nghiệp Becamex- Bình Phước nói riêng, và tỉnh Bình Phước nói chung đã hội tụ đầy đủ các điều kiện, để có thể đáp ứng được mọi yêu cầu khắt khe các nhà đầu từ đến từ khắp nơi trên thế giới cũng như thể hiện rõ sự phát triển vượt bậc từng ngày của tỉnh Bình Phước.

Trong chuyến công tác tại tỉnh Bình Phước, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác cũng đã đi khảo sát thực tế tại khu vực Mã Đà, xã Tân Lợi, huyện Đồng Phú. Sau khi kiểm tra thực tế, Thủ tướng đã có một số định hướng phát triển kinh tế – xã hội trong khu vực và trên địa bàn tỉnh Bình Phước, đặc biệt là về kết nối giao thông giữa Bình Phước với Đồng Nai và một số tỉnh, thành trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Tại điểm giáp ranh Bình Phước – Đồng Nai, Thủ tướng và đoàn công tác cùng lãnh đạo tỉnh Bình Phước, Bộ Giao thông Vận tải và các cơ quan chức năng nghiên cứu phương án, đưa ra giải pháp thông tuyến và mở rộng giao thông kết nối Đồng Nai – Bình Phước, kết nối với các tuyến cao tốc Bình Phước – Đắk Nông và tuyến cao tốc Tp.HCM – Hoa Lư.

https://cafef.vn/khanh-thanh-nha-may-quy-mo-dau-tu-250-trieu-usd-tai-kcn-becamex-binh-phuoc-20220320160521369.chn


[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *