Hướng tới năm Tân Sửu tiền bạc rủng rỉnh trong ngân hàng, mách bạn phương pháp tìm đối tác tài chính cùng hoàn thành mục tiêu đề ra, 10/10 đều thực hiện thành công

[ad_1]

Katie, 25 tuổi, thừa nhận cô ấy không giỏi tiết kiệm tiền.

Chủ yếu là vì bất kỳ khoản tiền nào hướng tới việc thanh toán các chương trình “mua ngay và trả sau”.

Tôi có là một người đã có ký ức không tốt với những thứ như thẻ tín dụng và các loại mua trước trả sau. Tôi chưa bao giờ bị chậm thanh toán, nhưng tôi cảm thấy rất khó để có được động lực tiết kiệm tiền nếu cứ tiếp tục tiêu pha như thế này“.

Đó là số ít trong những lời than thở mà mỗi năm Katie đều thốt ra. Vì vậy, khi Katie lên kế hoạch muốn dành một số tiền cho một kỳ nghỉ ở nước ngoài cách đây vài năm, cô đã nhờ mẹ giúp đỡ.

Mẹ tôi thực sự rất giỏi về việc quản lý tiền bạc, bà ấy luôn như vậy. Bà ấy sống đúng với khả năng tài chính của mình, luôn có tiền tiết kiệm. Chúng tôi đã có rất nhiều cuộc trò chuyện về tiền bạc và mẹ tôi đã hướng dẫn cách giúp tôi có thể làm tốt hơn“.

Hướng tới năm Tân Sửu tiền bạc rủng rỉnh trong ngân hàng, mách bạn phương pháp tìm đối tác tài chính cùng hoàn thành mục tiêu đề ra, 10/10 đều thực hiện thành công - Ảnh 1.

Katie và mẹ của mình.

Mẹ của Katie đã đóng vai trò là “đối tác chịu trách nhiệm tài chính” với con mình, ngay cả khi đó không phải là một thỏa thuận chính thức.

Thực hiện theo điều này đã giúp Katie trở nên có năng lực và độc lập hơn với tiền bạc.

Chúng tôi đã nói chuyện với Katie để tìm hiểu thêm về việc đạt được mục tiêu tài chính của cô ấy với người đối tác của mình.

Tại sao phải có đối tác chịu trách nhiệm tài chính cùng mình?

Đối tác chịu trách nhiệm tài chính có thể là thành viên gia đình, bạn bè, đồng nghiệp hoặc chuyên gia.

Fiona Guthrie, giám đốc điều hành của Financial Counseling Australia, cho biết đây là một ý tưởng hay nếu bạn cảm thấy mình có thể làm tốt hơn với việc quản lý tiền của mình nhờ cách này.

“”Một khi tôi nói với mọi người về mục tiêu và ước mơ của mình, điều đó có nghĩa là tôi có nhiều khả năng đạt được chúng hơn“, Katie nói.

Katie cho rằng nói chuyện cởi mở về tiền bạc với ai đó là bước đầu tuyệt vời.

Chúng ta có xu hướng rất phán xét về tiền bạc và đổ lỗi cho việc quản lý tiền bạc, nhưng nó không đơn giản như những gì chúng ta nhận ra. Vai trò của một đối tác chịu trách nhiệm tài chính là hỗ trợ bạn và giúp bạn điều chỉnh lại đặc biệt là khi bạn vấp ngã và không hoàn thành các mục tiêu tài chính mà mình đưa ra. Vai trò của họ là ở đó và đi bên cạnh bạn giúp bạn hoàn thành mục tiêu tài chính nhanh nhất“.

Bạn cần làm nó bằng cách nào

Hướng tới năm Tân Sửu tiền bạc rủng rỉnh trong ngân hàng, mách bạn phương pháp tìm đối tác tài chính cùng hoàn thành mục tiêu đề ra, 10/10 đều thực hiện thành công - Ảnh 2.

Bạn muốn thiết lập mối quan hệ này như thế nào là hoàn toàn tùy thuộc vào bạn. Chẳng hạn, đó có thể là một cuộc gọi điện thoại hàng tuần để liên lạc với người thân, bạn bè hoặc chuyên gia để giúp bạn tổng hợp ngân sách.

Katie và mẹ cô ấy đã sắp xếp mối quan hệ này dựa trên việc đưa ra lời khuyên và động viên.

Tôi đã phải sắp xếp mọi thứ để khiến việc sử dụng số tiền của mình trở nên khó khăn hơn. Thậm chí tôi đã nói chuyện với mẹ rằng, có lẽ cần đưa tiền để mẹ quản vì tôi biết rằng quyết định của mẹ tôi sẽ là sáng suốt hơn. Và tôi thậm chí còn cảm thấy vui nếu tôi làm điều đó“, cô nói.

Katie lựa chọn giải pháp sẽ chuyển một số tiền tiết kiệm vào tài khoản ngân hàng của mẹ cô mỗi tuần, và khi đến kỳ nghỉ, mẹ cô sẽ chuyển lại số tiền đó.

Sự sắp xếp này chỉ là tạm thời, nhưng Katie nói rằng nó đã hiệu quả. Cô ấy đã tiết kiệm đủ tiền cho kỳ nghỉ của mình và muốn sử dụng một chiến lược tương tự trong tương lai.

Hiện tôi có làm việc với một ngân hàng có lãi suất tiết kiệm tốt và nếu tôi muốn rút tiền ra thì phải chậm hai ngày mới nhận được. Bằng cách này giúp tôi có tính kỷ luật hơn và cũng làm tăng niềm tin của mình vào khả năng tiêu tiền của bản thân“.

Ngoài việc giữ tiền cho cô ấy, mẹ của Katie vẫn tiếp tục đóng vai trò là nguồn hỗ trợ.

Nếu tôi cảm thấy căng thẳng về ngân sách của mình, hoặc chi tiêu vượt quá tầm kiểm soát, tôi sẽ nói chuyện với mẹ mình”.

Tư vấn Tài chính Fiona Guthrie của Úc nói rằng trong một số trường hợp, có thể hữu ích nếu làm cho thỏa thuận với đối tác tài chính trở nên chính thức hơn.

Hướng tới năm Tân Sửu tiền bạc rủng rỉnh trong ngân hàng, mách bạn phương pháp tìm đối tác tài chính cùng hoàn thành mục tiêu đề ra, 10/10 đều thực hiện thành công - Ảnh 3.

Cẩn thận với những rủi ro

Dante De Gori là Giám đốc điều hành của Hiệp hội Kế hoạch Tài chính Úc (FPA).

Anh ấy nói rằng mặc dù việc Katie sắp xếp việc đưa tiền cho mẹ của cô ấy để làm liệu pháp tâm lý nhưng anh ấy sẽ khuyên không nên làm như vậy.

Dante De Gori nói: “Rất nhiều lĩnh vực mà bạn sẽ vướng vào tranh chấp hoặc các vấn đề liên quan đến bất đồng gia đình về tiền bạc. Thực tế là tiền bạc có thể khiến người ta hành động không hợp lý, ngay cả đối với những người thân yêu trong gia đình. Nên nếu ai đó đề nghị họ nên có quyền truy cập hoặc kiểm soát vào tài chính của bạn, hoặc khuyến khích đầu tư sản phẩm hoặc kế hoạch cụ thể, đó có thể là một dấu hiệu của rủi ro”.

Làm thế nào để bạn chọn đối tác chịu trách nhiệm tài chính phù hợp cho mình?

Cô Guthrie cho biết bất cứ người nào được bạn chọn làm đối tác tài chính phải là người mà bạn tin tưởng và tôn trọng.

Nếu người thân rất đáng tin cậy, giúp bạn hướng đến các mục tiêu tiền bạn thì một cố vấn tài chính chuyên nghiệp lại mới có thể đưa ra lời khuyên chuyên môn cho bạn.

Một người nào đó không phải là chuyên gia, họ có thể mang tới lợi ích tốt nhất về mặt tinh thần, nhưng lại không có kỹ năng để đưa ra lời khuyên đúng đắn. Các nhà lập kế hoạch và cố vấn tài chính sẽ đưa ra lời khuyên về các vấn đề tiền bạc và tài chính. Họ được đào tạo và có trình độ“.

Bạn có thể tìm một nhà hoạch định tài chính đủ điều kiện trên các trang web hoặc tự nghiên cứu trực tuyến trước khi chọn một đối tác chịu trách nhiệm.

Kate khuyên bạn nên chọn một người đã từng ở trong tình trạng tài chính tương tự như bạn.

Có thể họ cũng đã phải vật lộn với khoản nợ thẻ tín dụng và tự tìm giải pháp để vượt qua điều đó. Cũng là một người có nhận thức về tài chính tương tự nhưng mẹ tôi đã gửi được rất nhiều tiền tiết kiệm và bà cũng rất hiểu hoàn cảnh của tôi như thế nào”.

Theo abc

[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *