Hoàng gia Dubai lần đầu lên tiếng về số phận hiện tại của nàng công chúa cầu cứu từ “lồng son”

[ad_1]

Vào tối ngày 16/2 (giờ địa phương), Công chúa Sheikha Latifa của Dubai đã bất ngờ xuất hiện trong một đoạn video cầu cứu trong chương trình tài liệu của kênh BBC.

Tại đây, công chúa 35 tuổi bày tỏ sự hoang mang và sợ hãi: “Tôi là một con tin đang bị cầm tù. Ngày nào tôi cũng lo lắng và bọn họ đe dọa rằng tôi sẽ không bao giờ được thấy ánh mặt trời bên ngoài nữa“.

Hoàng gia Dubai lần đầu lên tiếng về số phận hiện tại của nàng công chúa cầu cứu từ lồng son - Ảnh 1.

Công chúa Dubai tự quay video để gửi đến truyền thông cầu cứu.

Nàng công chúa cho biết cô cũng không nhận được bất kỳ sự hỗ trợ y tế nào. Đây không phải là lần đầu tiên công chúa Dubai lên tiếng cầu cứu, nói về cuộc sống ngột ngạt trong chiếc “lồng son”. Trước đó, Công chúa Latifa đã 2 lần tìm cách chạy trốn nhưng bất thành.

Sự xuất hiện mới nhất của Công chúa Dubai đã ngay lập tức gây xôn xao cộng đồng quốc tế. Vào hôm 20/2, sau thời gian dài im lặng, cuối cùng hoàng gia Dubai cũng lên tiếng nói về số phận hiện tại của Công chúa Latifa.

Đáp lại các thắc mắc của truyền thông liên quan đến Công chúa Sheikha Latifa, chúng tôi muốn cảm ơn những người đã lo lắng cho sự an toàn của cô ấy, mặc dù tin tức liên quan không phản ánh đúng thực tế“, Đại sứ quán Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) ở London trích dẫn tuyên bố của gia đình hoàng gia Dubai.

Theo lời của gia đình hoàng gia Dubai, Công chúa Latifa đang được chăm sóc tại nhà với sự quan tâm của gia đình cùng đội ngũ chuyên gia y bác sĩ chuyên nghiệp. “Công chúa tiếp tục cải thiện và chúng tôi hy vọng rằng cô ấy sẽ quay trở lại tham gia vào các hoạt động xã hội vào thời điểm thích hợp“, họ cho biết thêm.

Hoàng gia Dubai lần đầu lên tiếng về số phận hiện tại của nàng công chúa cầu cứu từ lồng son - Ảnh 2.

Công chúa Dubai đã từng nhiều lần cầu cứu giúp cô thoát khỏi “lồng son”.

Mặc dù vậy, hoàng gia Dubai từ chối tiết lộ hình ảnh và nơi ở hiện tại của Công chúa Latifa. Theo CNN, họ chưa thể xác minh đoạn video mới nhất của công chúa được thực hiện khi nào. Trong khi đó, Tiina Jauhiainen, người bạn thân nhất của công chúa đã bày tỏ sự lo lắng, cho biết Latifa rất xanh xao vì không được thấy ánh sáng mặt trời trong suốt nhiều tháng.

Có thể thấy rằng, thông báo của hoàng gia Dubai vẫn chưa thể làm yên lòng với những người quan tâm đến công chúa. Theo bộ phim tài liệu của BBC, vị công chúa đã bí mật ghi hình bằng một chiếc điện thoại trong khi nấp trong nhà tắm đã khoá trái cửa. Cô Latifa đã cố gắng kết nối với người bạn thân Tiina Jauhiainen để giúp công chúa chia sẻ các đoạn video cho thấy cô đang bị giam cầm trong một biệt phủ.

Công chúa Latifa, tên đầy đủ là Sheikha Latifa bint Mohammed Al Maktoum, là con gái của Hoàng thân Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum, người trị vì Dubai. Cô được được nhìn thấy lần gần nhất từ tháng 3/2018 trên một chiếc thuyền buồm ngoài khơi Ấn Độ, trước khi lực lượng quân đội Ấn Độ và UAE bắt giữ và đưa cô trở lại Dubai, theo lời của hai người đã lên kế hoạch giúp cô bỏ trốn.

Nguồn: CNN, Daily Mail

[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *