Góp vốn kinh doanh đất nghĩa trang, nhiều người bị “ăn trái đắng”

Rate this post

Ngày 26-1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đã ra quyết định truy tìm người để phục vụ công tác kiểm tra, xác minh nguồn tin tố giác tội phạm lừa góp vốn kinh doanh đất nghĩa trang.

Góp vốn kinh doanh đất nghĩa trang, nhiều người bị "ăn trái đắng"- Ảnh 1.

Đối tượng Đỗ Kim Trinh

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận đơn của một số công dân sống trên địa bàn TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh tố giác Đỗ Kim Trinh (SN 1988, trú tại khu 2, phường Yết Kiêu, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) có hành vi chiếm đoạt hơn 10 tỉ đồng thông qua hình thức huy động góp vốn kinh doanh đất nghĩa trang.

Quá trình điều tra, thu thập chứng cứ cho thấy Đỗ Kim Trinh giới thiệu làm việc tại Công ty mai táng dịch vụ Hạ Long nên biết thông tin các ô đất đầu tiên công ty sẽ bán ra trong ngày. Trinh “nổ” có thể lấy giúp những ô đất đẹp, sau đó nâng giá lên để bán hưởng chênh lệch. 

Lừa góp vốn kinh doanh đất nghĩa trang

Trong khoảng thời gian năm 2021 và năm 2022, do tin tưởng, các bị hại đã nhiều lần chuyển tiền cho Trinh để đối tượng này mua và bán giúp đất nghĩa trang theo thông tin đã cung cấp. Đến ngày 7-12-2022, Trinh không chuyển lại cho các “chủ đầu tư” tiền bán các ô đất và nêu ra nhiều lý do cho việc chậm chễ trả tiền theo thoả thuận với các bị hại.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đã nhiều lần triệu tập Đỗ Kim Trinh đến làm việc, yêu cầu cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến nội dung đối tượng này bị tố giác, tuy nhiên Trinh không có mặt theo yêu cầu triệu tập và hiện đang vắng mặt tại nơi cư trú, chưa rõ đi đâu.

Để làm rõ nội dung tố giác về tội phạm trên, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đề nghị tổ chức, cá nhân biết Đỗ Kim Trinh đang ở đâu báo tin ngay cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh để giải quyết theo quy định pháp luật.


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *