Giáo sư Nhật sáng chế ý tưởng ai cũng từng ao ước

[ad_1]

Một giáo sư người Nhật đã phát triển một nguyên mẫu của màn hình tivi có thể liếm được. Màn hình này cho phéo tạo ra cấu trúc hương vị của đồ ăn. Với thiết bị này, nếu muốn nếm thử món ăn hiển thị trên tivi, điều cần làm đó là liếm màn hình.

Thiết bị có tên là Taste the TV (TTTV) bao gồm 10 hộp hương liệu phun kết hợp lên một tấm nhựa trên màn hình tivi để mô phỏng mùi vị của một món ăn.

Giáo sư Homei Miyashita của Đại học Meiji trao đổi với Reuters: “Mục đích là giúp mọi người có thể trải nghiệm giống như đang ăn nhà hàng ở thế giới trong màn ảnh, ngay cả khi đang ở nhà”.

Giáo sư chia sẻ tầm nhìn tương lai của sáng chế này rằng ông đang nghĩ đến việc tạo ra một nền tảng mà mọi người có thể tải xuống và thưởng thức hương vị món ăn từ các nhà hàng họ yêu thích, tương tự như xem phim và nghe nhạc.

Ông nói thêm rằng thiết bị này có thể hữu ích cho các thợ làm bánh và đầu bếp mới, những người cần nếm thử mọi thứ để mài giũa kỹ năng nhưng lại gặp bất lợi khi phải học từ xa.

Liếm màn hình để thử vị món ăn trên tivi: Giáo sư Nhật sáng chế ý tưởng ai cũng từng ao ước - Ảnh 1.

Sinh viên đại học Meiji – Yuki Hou là người đã trải nghiệm chiếc máy này. Khi cô nói muốn thử vị chocolate ngọt, các hộp hương liệu phun mẫu lên tấm nhựa trên màn hình. Sau khi nếm, Hou cho biết nó có vị giống như chocolate sữa.

Giáo sư Miyashita cho biết ông chế tạo nguyên mẫu này trong năm ngoái. Ông ước tính nếu một phiên bản thương mại chế tạo, chi phí sản xuất vào khoảng 875 USD.

Khánh Ly

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị


[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *