Giá đất khu vực này đã tăng 2

[ad_1]

Về câu hỏi khán giả đặt cho chuyên gia là có nên mua đất gần các khu công nghiệp ở Bà Rịa – Vũng Tàu? Ông Võ Văn Mười – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bất động sản Kim Thịnh Phát cho biết, thị trường Bà Rịa Vũng Tàu là một thị trường rất tiềm năng bởi nó sở hữu những lợi thế lớn nhất mà các nhà đầu tư bất động sản rất quan tâm. 

Thứ nhất, hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông của Vũng Tàu đang rất phát triển, các tuyến cao tốc đều được mở rộng, thúc đẩy quá trình thông thương, liên kết vùng miền. 

Thứ hai, các dự án khu công nghiệp đang được triển khai mạnh và thực tế thị trường đã ghi nhận bất động sản ven một số khu công nghiệp ở Bà Rịa – Vũng Tàu giá đã tăng cao gấp 2 – 3 lần so với thời điểm mới nghiên cứu.

Thứ ba, Bà Rịa Vũng Tàu sở hữu đường bờ biển dài, bên cạnh khai thác về công nghiệp thì đường bờ biển có lợi thế cho phát triển cả bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng, thương mại. Thứ 4 là thông tin mở rộng sân bay Lộc An – một cảng hàng không lưỡng dụng, vừa quân sự, vừa dân sự, đồng nghĩa, chỉ cần một chuyến bay thẳng, việc kết nối giữa Vũng Tàu và các địa phương khác rất thuận lợi. Do đó, ông Mười đánh giá bất động sản Vũng Tàu ở thời điểm này đang sở hữu nhiều “yếu tố chờ” đảm bảo cho sự tăng trưởng sắp tới.

Giá đất khu vực này đã tăng 2 - 3 lần, có nên tiếp tục xuống tiền? - Ảnh 1.

Lời khuyên của Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bất động sản Kim Thịnh Phát với nhà đầu tư đang muốn đầu tư thị trường Vũng Tàu là cần phải khảo sát, tìm hiểu xem dự án đó có quy hoạch chuẩn chỉnh, đồng bộ, bài bản không? An toàn pháp lý của dự án thế nào.

Từ đó, nhà đầu tư phải tìm dự án có mức giá phù hợp với tài chính, nhu cầu. Ở thời điểm hiện tại, thị trường bất động sản ven khu công nghiệp Vũng Tàu không thích hợp cho việc lướt sóng ngắn hạn. Việc đầu tư trung và dài hạn phù hợp và là hướng nhà đầu tư nên lựa chọn thời điểm này. Ông Mười cũng nhấn mạnh đất nền ven khu công nghiệp Vũng Tàu là thị trường có nhiều tiềm năng tăng trưởng tốt trong tương lai.

Về câu hỏi: “Với 2 tỷ tích lũy có nên đầu tư mua đất, vay thêm để xây nhà trọ cho thuê ở Bình Dương?” 

Ông Huỳnh Phước Nghĩa – Phó viện trưởng Viện Đổi mới Sáng tạo, trường ĐH Kinh Tế TP. HCM cho biết nhu cầu thuê nhà trọ ở các thị trường phát triển mạnh về khu công nghiệp như Bình Dương luôn cao. Tuy nhiên với số vốn 2 tỷ nhà đầu tư hiện có, xét trên tương quan thị trường Bình Dương hiện tại thì nhà đầu tư sẽ phải vay thêm khá nhiều để mua đất xây nhà trọ cho thuê. 

Với quy mô dưới 10 phòng trọ thì việc thu lợi nhuận sẽ rất lâu dài, mục đích đầu tư sẽ có ý nghĩa chính trên khía cạnh là giữ đất. Nếu mở rộng quy mô lên 20-30 phòng thì chi phí đầu tư khá lớn, cần phải xem xét đến khả năng việc cho thuê thu dòng tiền về có thể trả lãi ngân hàng đến đâu.

Giá đất khu vực này đã tăng 2 - 3 lần, có nên tiếp tục xuống tiền? - Ảnh 2.

Ở thời điểm hiện tại, việc mua đất xây nhà trọ ở Bình Dương cần nắm được thực tế là giá đất gần các khu công nghiệp ở Bình Dương đều đã thiết lập mặt bằng giá cao. Với tài chính mà nhà đầu tư đang có liệu có thể chọn được những mảnh đất gần khu công nghiệp hay phải chấp nhận đi khá xa? Nếu chỉ mua được mảnh đất ở xa khu công nghiệp thì việc xây nhà trọ cho thuê có đủ sức hút với người đi thuê nhà?

Ông Nghĩa nhấn mạnh với số vốn 2 tỷ thì nhà đầu tư có thể đa dạng các lựa chọn, không nhất thiết phải tập trung vào thị trường Bình Dương, có thể tìm đến các thị trường xa hơn cũng đang phát triển công nghiệp như khu vực cuối của Bình Dương, Bình Phước, Long An…

https://cafef.vn/gia-dat-khu-vuc-nay-da-tang-2-3-lan-co-nen-tiep-tuc-xuong-tien-20220402011224647.chn


[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *