Generali vào top “Doanh Nghiệp Vì Cộng Đồng” với “Sinh Con, Sinh Cha”

[ad_1]

2021 tiếp tục là một năm đầy thách thức cho kinh tế, xã hội. Dịch bệnh và giãn cách kéo dài khiến các hộ gia đình nghèo, các gia đình có trẻ nhỏ gặp khó khăn. Bên cạnh các hỗ trợ tài chính, các sáng kiến tình nguyện gây quỹ, nâng cao kiến thức chăm sóc gia đình, con cái trong bối cảnh dịch bệnh cũng như các hoạt động tình nguyện trực tuyến cùng các dự án truyền tải thông điệp tích cực đã được Generali lên ý tưởng, triển khai.

Ghi nhận cho những sáng kiến, nỗ lực vì cộng đồng được Generali đẩy mạnh trong thời gian giãn cách, cũng như những đóng góp tích cực của “Sinh Con, Sinh Cha” đối với sự phát triển toàn diện của thế hệ tương lai Việt Nam, thúc đẩy sự phát triển bền vững của đất nước, Generali Việt Nam vừa được trao tặng chứng nhận “Doanh nghiệp vì Cộng đồng” tại sự kiện tôn vinh “Saigon Times CSR 2021” của Tạp chí Kinh tế Sài Gòn.

Sự kiện năm nay có ý nghĩa đặc biệt khi các doanh nghiệp có cơ hội cùng nhìn lại hành trình vượt qua những khó khăn, thử thách do dịch bệnh mang lại. Sự kiện cũng thảo luận các xu hướng mới nhất về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, các thực hành tốt nhất về CSR và CSV thông qua buổi tọa đàm “CSR và phát triển bền vững: Muốn đi xa thì đi cùng nhau!”.

Generali vào top “Doanh Nghiệp Vì Cộng Đồng” với “Sinh Con, Sinh Cha” - Ảnh 1.

Ghi nhận cho những đóng góp tích cực và bền vững của “Sinh Con, Sinh Cha” đối với sự phát triển toàn diện của trẻ em Việt Nam, Generali được vinh danh “Doanh nghiệp vì cộng đồng – Saigon Times CSR 2021”.

Chương trình giáo dục cộng đồng về làm cha mẹ “Sinh Con, Sinh Cha” được Generali cùng Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam xây dựng và triển khai thành công, chia sẻ các kiến thức, kinh nghiệm nuôi dạy trẻ tới hàng ngàn cha mẹ, giáo viên, cán bộ mầm non tại nhiều hội thảo địa phương trên cả nước, và hàng triệu phụ huynh qua chuỗi tiểu phẩm giáo dục thú vị trên Youtube.

Trong bối cảnh giãn cách, Generali nhanh chóng “trực tuyến hóa” các hoạt động chia sẻ kiến thức của chương trình để tiếp tục hỗ trợ các gia đình, xây dựng và đẩy mạnh các nội dung làm cha mẹ trên trang Fanpage The Human Safety Net Việt Nam và cộng đồng làm cha mẹ “Sinh Con, Sinh Cha” với hình thức mới mẻ, thông tin bổ ích: các video, bài post “trí tuệ” gợi ý các hoạt động sáng tạo, gắn kết; chuỗi hội thảo trực tuyến “hành vi” với chuyên gia tâm lý; series podcast “sức khỏe” với bác sĩ nhi khoa…

Generali đã kêu gọi đông đảo nhân viên, tư vấn viên tham gia tình nguyện trực tuyến chia sẻ nội dung chăm sóc gia đình, con cái trong Covid-19 với sáng kiến “Nuôi dạy con trong giai đoạn căng thẳng”, do The Human Safety Net của Generali, UNICEF, WHO, Đại học Oxford… phối hợp xây dựng, triển khai.

Generali vào top “Doanh Nghiệp Vì Cộng Đồng” với “Sinh Con, Sinh Cha” - Ảnh 2.

“Sinh Con, Sinh Cha” thúc đẩy phát triển toàn diện trẻ em Việt Nam với các nội dung, hoạt động làm cha mẹ bổ ích trên nhiều nền tảng trực tuyến, hội thảo trực tiếp.

Khi dịch quay trở lại, Generali nhanh chóng triển khai sáng kiến gây quỹ “Góp bước chân xuyên Việt – Sải rộng cánh yêu thương” hỗ trợ trẻ em nghèo chịu ảnh hưởng. Doanh nghiệp đã giành gần 16 tỷ đồng hỗ trợ các công tác phòng chống dịch trên cả nước.

Là thành viên của tập đoàn bền vững hàng đầu thế giới (theo Dow Jones), Generali Việt Nam tích cực thúc đẩy các tiêu chí về môi trường, xã hội, quản trị (ESG) trong các hoạt động kinh doanh, vận hành. Generali nỗ lực nâng cao giá trị chia sẻ cộng đồng (CSV), phát huy các thế mạnh cốt lõi khi là doanh nghiệp bảo hiểm tiên phong đưa các nội dung hữu ích của “Sinh Con, Sinh Cha” vào đào tạo cho đội ngũ huấn luyện nhằm lan tỏa các kiến thức bổ ích đến với nhiều khách hàng, phụ huynh trên cả nước, nhân rộng tác động của chương trình, phát huy thế mạnh về nguồn lực, mạng lưới hoạt động rộng khắp.

Generali và The Human Safety Net vừa công bố khoản tài trợ hơn 1 triệu Euro cho dự án “Làm Cha Mẹ trong Phát triển Toàn diện Trẻ thơ” được phối hợp triển khai cùng với UNICEF, Bộ LĐ-TB&XH, VCCI…

Generali cũng sẽ đóng góp những nội dung về nuôi dạy trẻ của “Sinh Con, Sinh Cha” để làm phong phú hơn nguồn tư liệu của chương trình “Làm Cha Mẹ trong Phát triển Toàn diện Trẻ thơ”, cũng như góp phần mở rộng độ phủ của mô hình tập huấn về kỹ năng làm cha mẹ. Doanh nghiệp này cũng sẽ tận dụng những thế mạnh vốn có về truyền thông, tiếp thị, công nghệ, mạng lưới, nguồn lực nhân viên, tư vấn viên để giúp lan tỏa chương trình đến với các gia đình cả nước.

Generali vào top “Doanh Nghiệp Vì Cộng Đồng” với “Sinh Con, Sinh Cha” - Ảnh 3.

“Sinh Con, Sinh Cha” của Generali sẽ đóng góp tài liệu, nguồn lực vào dự án “Làm Cha Mẹ trong Phát triển Toàn diện Trẻ thơ” của Unicef, Chính phủ.


[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *