Dự định để xây công viên từ 2007, đến nay vẫn chưa triển khai

[ad_1]

Khu đất vàng cỏ mọc um tùm tại Yên Phụ mới ghi tên Tân Hoàng Minh: Dự định để xây công viên từ 2007, đến nay vẫn chưa triển khai - Ảnh 1.

Những ngày vừa qua, xung quanh khu đất 161 Yên Phụ đối diện khách sạn Thắng Lợi đã xuất hiện một một loạt hàng rào mới, ghi tên Tân Hoang Minh – Ngọc Linh. Theo danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021, quận Tây Hồ, khu vực 0,38 ha được sử dụng vào dự án xây dựng khu cây xanh, kết hợp sân thể thao và công trình dịch vụ công cộng có tính chất kinh doanh.

Khu đất vàng cỏ mọc um tùm tại Yên Phụ mới ghi tên Tân Hoàng Minh: Dự định để xây công viên từ 2007, đến nay vẫn chưa triển khai - Ảnh 2.

Khu đất nằm ngay giáp dự án Sanrio Hello Kitty World Hanoi của Tập đoàn BRG về phía Nam; hai mặt đông tây của khu đất cũng giáp với đường Yên Phụ và Nghi Tàm. Lô đất được đánh giá nằm ở vị trí đắc địa nhất thủ đô với đặc điểm nằm cạnh hồ Tây, cách không xa trung tâm Hà Nội và gần các khách sạn nổi tiếng như Sheraton, Intercontinental Hanoi Westlake, khách sạn Thắng Lợi . (Hình ảnh có tính minh họa tương đối)

Khu đất vàng cỏ mọc um tùm tại Yên Phụ mới ghi tên Tân Hoàng Minh: Dự định để xây công viên từ 2007, đến nay vẫn chưa triển khai - Ảnh 3.

Từ tháng 7/2007, UBND TP Hà Nội đã có quyết định cho phép Ngọc Linh sử dụng 3.931 m2 đất thực hiện dự án. Sau điều chỉnh năm 2013, 1.530 m2 của lô đất ban đầu nằm ngoài chỉ giới đường đỏ của khu đất được dùng để trồng cây xanh, xây dựng hạ tầng kỹ thuật và công trình dịch vụ công cộng có tính chất kinh doanh.

Khu đất vàng cỏ mọc um tùm tại Yên Phụ mới ghi tên Tân Hoàng Minh: Dự định để xây công viên từ 2007, đến nay vẫn chưa triển khai - Ảnh 4.

Theo Quyết định năm 2013, khu đất có thời hạn sử dụng 50 năm và có thu phí và không được xây nhà ở để bán hay cho thuê.

Khu đất vàng cỏ mọc um tùm tại Yên Phụ mới ghi tên Tân Hoàng Minh: Dự định để xây công viên từ 2007, đến nay vẫn chưa triển khai - Ảnh 5.

UBND quận Tây Hồ và TP Hà Nội đã phê duyệt kế hoạch thực hiện công tác giải phóng mặt bằng từ 2019. Tuy nhiên, khu đất vẫn bỏ hoang từ đó đến nay. Cái tên Tân Hoàng Minh được nhận định là sẽ hồi sinh dự án

Khu đất vàng cỏ mọc um tùm tại Yên Phụ mới ghi tên Tân Hoàng Minh: Dự định để xây công viên từ 2007, đến nay vẫn chưa triển khai - Ảnh 6.

Nằm liền kề khu dự án quây biển Tân Hoàng Minh – Ngọc Linh là cũng là một dự án công viên với diện tích 0,61 ha của BRG. Khu đất có địa chỉ 151 – 153 Yên Phụ, được tập đoàn này mua lại từ 2017 và từ 2018 đã được sở Quy hoạch và Kiến trúc Hà Nội phê duyệt triển khai dự án với chức năng là đất công cộng đô thị (vui chơi giải trí trong nhà). Giống với khu đất Ngọc Linh, dự án cũng nằm đắp chiếu kể từ khi được phê duyệt.

Khu đất vàng cỏ mọc um tùm tại Yên Phụ mới ghi tên Tân Hoàng Minh: Dự định để xây công viên từ 2007, đến nay vẫn chưa triển khai - Ảnh 7.

Năm 2017, Chủ tịch BRG bà Nguyễn Thị Nga, từng cho biết công viên này sẽ được hoàn thành vào năm 2020. Sau đó, lịch hoàn thành được rời sang 2021 trước thời điểm diễn ra SEA Games 31. Tính đến đầu 2022, chưa có hạng mục nào được triển khai

Khu đất vàng cỏ mọc um tùm tại Yên Phụ mới ghi tên Tân Hoàng Minh: Dự định để xây công viên từ 2007, đến nay vẫn chưa triển khai - Ảnh 8.

Trước đây, địa điểm này từng là quán bar và một showroom oto. Vào 2014, quán bar xảy ra một vụ cháy lớn. Khu đất từ đó đến nay được “đắp chiếu” không sử dụng

Khu đất vàng cỏ mọc um tùm tại Yên Phụ mới ghi tên Tân Hoàng Minh: Dự định để xây công viên từ 2007, đến nay vẫn chưa triển khai - Ảnh 9.

Dự án do tập đoàn BRG hợp tác cùng tập đoàn Sanrio Nhật Bản – doanh nghiệp hiện sở hữu thương hiệu Hello Kitty. Nếu được xây dựng, đây sẽ công viên Kitty đầu tiên tại Đông Nam Á.

Khu đất vàng cỏ mọc um tùm tại Yên Phụ mới ghi tên Tân Hoàng Minh: Dự định để xây công viên từ 2007, đến nay vẫn chưa triển khai - Ảnh 10.

Nhiều khu vực hàng rào đã xuống cấp, bức phông dự án công viên công viên Kitty bạt dần màu sơn

Khu đất vàng cỏ mọc um tùm tại Yên Phụ mới ghi tên Tân Hoàng Minh: Dự định để xây công viên từ 2007, đến nay vẫn chưa triển khai - Ảnh 11.

“Tàn tích” của Luxury Bar chưa được dỡ bỏ, khiến một số quanh khu vực phàn nàn về tính an toàn

Khu đất vàng cỏ mọc um tùm tại Yên Phụ mới ghi tên Tân Hoàng Minh: Dự định để xây công viên từ 2007, đến nay vẫn chưa triển khai - Ảnh 12.

Bên cạnh đó, những bức rào mới được dựng lên, mang tên Tân Hoàng Minh

https://cafef.vn/khu-dat-vang-co-moc-um-tum-tai-yen-phu-moi-ghi-ten-tan-hoang-minh-du-dinh-de-xay-cong-vien-tu-2007-den-nay-van-chua-trien-khai-20220320202822552.chn

Yên Khê

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị


[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *