Đón ông lớn Vingroup, Novaland bất động sản khu vực này đang được “săn lùng”

[ad_1]

Báo cáo mới nhất của Batdongsan.com.vn cho thấy, trong tháng 2 vừa qua, nhu cầu tìm kiếm bất động sản tăng ở hầu hết các loại hình tại các địa phương. Đây cũng là tháng đầu tiên, báo cáo nghiên cứu thị trường cho từng địa phương được thực hiện. Theo đó, danh sách 10 tỉnh thành có diễn biến thị trường đáng chú ý nhất thời gian qua đã gọi tên Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Đà Nẵng, Đồng Nai, Hải Phòng, Hưng Yên, Khánh Hòa, Long An, Quảng Nam và Quảng Ninh.

Quảng Nam

Đáng chú ý trong danh sách này là Quảng Nam, địa phương thu hút lượng quan tâm tăng cao ở nhiều loại hình, đặc biệt là phân khúc nhà mặt phố với mức độ quan tâm tăng tới 900% so với tháng trước.

Theo ghi nhận, trong tháng vừa qua, mức độ quan tâm toàn thị trường Quảng Nam tăng 7%, lượng tin đăng tăng 43%.

Mức quan tâm tăng cao ở tất cả các loại hình bất động sản bán, trong đó nhà mặt phố tăng 900%; biệt thự, liền kề và căn hộ chung cư tăng 200%; kho, nhà xưởng, đất tăng 100%.

Đón ông lớn Vingroup, NovaGroup bất động sản khu vực này đang được săn lùng - Ảnh 1.

Với bất động sản cho thuê, lượng tin đăng và mức độ quan tâm cũng tăng ở hầu hết các loại hình. Chỉ có tin đăng cho thuê nhà trọ, phòng trọ giảm 6,4% và lượt quan tâm văn phòng cho thuê giảm 18,3%.

Điện Bàn là địa phương thu hút nhiều sự quan tâm nhất trong tháng qua với mức độ quan tâm tăng 50,7%. Nhưng ngoài ra, các địa phương khác cũng tăng mức độ quan tâm đáng kể với Tam Kỳ tăng 71,1%, Thăng Bình tăng 51%, Hội An tăng 51,4%.

Nhận định về sự tăng trưởng mức độ quan tâm tại thị trường bất động sản Quảng Nam thời gian qua, ông Đinh Hoàng Thắng, quản lý cấp cao tại Batdongsan.com.vn cho biết, các số liệu cho thấy lượng quan tâm đến thị trường Quảng Nam tăng cao về tỷ lệ nhưng so về độ lớn thì vẫn còn thấp so với các tỉnh thành khác, cũng không thấy có “sóng” gì đặc biệt.

“Có thể, nhờ một số thông tin tích cực về dự án như Vingroup xin mở rộng phạm vi quy hoạch Khu đô thị Sân bay Chu Lai hay NovaGroup xin làm quy hoạch Novaworld Nam Hội An nên mức độ tìm kiếm thị trường này nhiều hơn”, ông Đinh Hoàng Thắng nhận định.

Khánh Hòa

Khánh Hòa là địa phương có mức độ quan tâm tăng cao nhất – 29% so với tháng trước, lượng tin đăng tăng 14%. Hai chỉ số này tăng ở tất cả các loại hình bất động sản bán và cho thuê.

Trong đó mức độ quan tâm đến đất tăng 30,8%, đất nền dự án tăng 34,6%. Với bất động sản cho thuê, lượng quan tâm nhà riêng tăng 80,4%; nhà trọ, phòng trọ tăng 99,8%, nhà mặt phố tăng 68%; cho thuê, sang nhượng cửa hàng tăng 134%.

Trên địa bàn Khánh Hòa thì Nha Trang là địa bàn có mức độ quan tâm và lượng tin đăng tăng vượt trội. Tuy nhiên trong tháng 2 vừa qua Khánh Vĩnh là thị trường khá nổi với mức độ quan tâm tăng 44,9% và lượng tin đăng tăng 45,2%.

Bình Dương

Bình Dương cũng là một trong những thị trường thu hút lượng quan tâm lớn nhất trong thời gian qua. Trong tháng 2, mức độ quan tâm thị trường tăng 24%, lượng tin đăng tăng 16%.

Các chỉ số về bất động sản bán, bất động sản cho thuê tăng ở tất cả các loại hình. Đáng chú ý, lượt quan tâm nhà trọ, phòng trọ tăng 136,9%, căn hộ chung cư tăng 29,2%.

TP Dĩ An cao – khu vực “hút” nhất thị trường này cũng tăng trưởng mức độ quan tâm lên 32,3% trong tháng qua.

Đà Nẵng

Mức độ quan tâm và lượng tin đăng bất động sản Đà Nẵng tăng lần lượt 21% và 32% trong tháng 2.

Đón ông lớn Vingroup, NovaGroup bất động sản khu vực này đang được săn lùng - Ảnh 2.

Lượng tin đăng, mức độ quan tâm bất động sản bán, bất động sản cho thuê tăng ở hầu hết các loại hình, ngoại trừ lượng tin đăng bán căn hộ chung cư và bán biệt thự, liền kề có sự giảm nhẹ khoảng 1,3 và 21,5%.

Mức độ quan tâm bất động sản tại huyện Hòa Vàng là tăng 60% – tăng cao nhất trong tháng, tăng 60% nhưng quận Ngũ Hành Sơn vẫn là địa phương được quan tâm nhiều nhất.

Đồng Nai

Là một trong những thị trường chính, trong tháng vừa qua mức độ quan tâm bất động sản tại Đồng Nai tăng 5%, lượng tin đăng tăng 20%.

Mức độ quan tâm nhà biệt thự, liền kề bán giảm 6,9%, trong khi quan tâm nhà riêng cho thuê tăng 98,9%. TP. Biên Hòa tiếp tục thu hút lượng quan tâm cao nhất tỉnh Đồng Nai trong tháng qua.

Hải Phòng

Mức độ quan tâm bất động sản Hải Phòng tăng 7%, lượng tin đăng giảm 1%. Theo thống kê, lượng tin đăng tăng nhẹ ở loại hình bán đất và chung cư, còn lại đều giảm Mức độ quan tâm tăng ở hầu hết các loại hình trừ biệt thự, nhà liền kề bán và văn phòng cho thuê. Huyện An Dương thu hút mức độ quan tâm cao nhất trong khu vực, trong tháng qua tiếp tục tăng 7%, tuy nhiên huyện Thủy Nguyên mới là địa phương tăng trưởng mức độ quan tâm mạnh nhất, tăng 17,4%.

Bà Rịa – Vũng Tàu

Trong tháng qua, mức độ quan tâm bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu tăng 5%, lượng tin đăng tăng 16%. Các chỉ số ghi nhận tăng ở tất cả các loại hình, trong đó lượt quan tâm sản phẩm căn hộ chung cư tăng 41,3%.

Đón ông lớn Vingroup, NovaGroup bất động sản khu vực này đang được săn lùng - Ảnh 3.

Xét riêng trên từng địa bàn thì TP Vũng Tàu ghi nhận mức độ quan tâm cao nhất, tăng 24,4% và lượng tin đăng tăng 15,7% so với tháng 1.

Long An

Tháng vừa qua, mức độ quan tâm tới thị trường Long An tăng 15% nhưng lượng tin đăng giảm 6%. Với các loại hình bất động sản bán, mức độ quan tâm tăng ở tất cả các loại hình nhưng lượng tin đăng chỉ tăng đất nền với 11,8%. Với bất động sản cho thuê, lượng tin đăng và mức độ quan tâm tăng ở hầu hết các loại hình.

Hưng Yên

Mức độ quan tâm toàn thị trường tăng 7%, trong đó tăng nhẹ ở hầu hết các loại hình, trừ đất nền dự án giảm nhẹ 8,2%. Lượng tin đăng toàn thị trường tăng 3%, trong đó tin bán đất và nhà riêng tăng tới 36,5%.

Với bất động sản cho thuê, cho thuê căn hộ chung tư tăng 3,3%, cho thuê nhà riêng tăng 19,2%, còn lại đều giảm.

Tại thị trường này, huyện Văn Giang là địa phương thu hút vượt trội cả về lượng tin đăng và mức độ quan tâm. Tuy nhiên, trong tháng vừa qua, huyện Khoái Châu đã có lượng quan tâm tăng cao nhất với 28,3%, số bài đăng cũng tăng 43,5%.

Quảng Ninh

Trong tháng vừa qua mức độ quan tâm thị trường tăng 2%, lượng tin đăng giảm 10%. Đất bán là loại hình duy nhất có lượng tin đăng và mức độ quan tâm tăng, lần lượt là 22,1% và 13,9%. Còn lại các loại hình khác đều có chỉ số giảm hoặc giữ nguyên.

https://cafef.vn/don-ong-lon-vingroup-novaland-bat-dong-san-khu-vuc-nay-dang-duoc-san-lung-20220315012147373.chn


[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *