Diễn biến “lạ” ngay đầu năm mới tại thị trường BĐS Thành phố Từ Sơn

[ad_1]

Thị xã Từ Sơn là một trong hai trung tâm kinh tế – văn hoá – giáo dục quan trọng nằm ở cửa ngõ phía Bắc của thành phố Hà Nội, và trên hành lang kết nối 6 phân khu đô thị: Bắc Ninh – Tiên Du – Từ Sơn – Quế Võ – Yên Phong – Thuận Thành. Trải qua hơn 20 năm phát triển từ năm 1999 đến nay, ngày 01/11/2021, Thị xã Từ Sơn chính thức trở thành thành phố thứ hai của tỉnh Bắc Ninh, với định hướng trở thành đô thị công nghiệp.

Thành phố Từ Sơn được kỳ vọng trở thành đô thị vệ tinh của Thủ đô Hà Nội, nằm trong lõi đô thị thành phố trực thuộc Trung ương trong tương lai. Không chỉ đóng vai trò giảm áp lực tập trung dân số cho Hà Nội, tiềm năng của Từ Sơn còn là trung tâm công nghiệp sạch, công nghệ cao của vùng Thủ đô với các khu dân cư chất lượng cao.

Theo quan sát thị trường và thống kê từ dữ liệu truy cập của người dùng cũng như tình hình rao bán bất động sản trên chuyên trang Chợ Tốt Nhà, từ khoảng một tháng trước thời điểm thông tin Từ Sơn trở thành thành phố, nguồn cung của 2 loại hình bất động sản là đất nền và nhà liền thổ tại khu vực này đã có dấu hiệu gia tăng nhảy vọt, lần lượt là 73% và 41%. Trong khi đó, lượng tin đăng về mua bán các dự án căn hộ chung cư, hay văn phòng, mặt bằng cho thuê nhìn chung không có nhiều biến động trước thông tin này.

Trong giai đoạn công bố Từ Sơn lên thành phố, nguồn cung đất nền ở khu vực này nắm bắt rất nhạy với thông tin và có tốc độ tăng trưởng vượt bậc. Mức độ sôi động bắt đầu giảm dần khi càng về gần dịp Tết Tây và Tết Âm lịch. So sánh giữa 2 loại hình Nhà ở và

Đất nền thì nhà ở tuy im ắng nhất trong thời điểm Tết khi nguồn cầu chỉ đạt một nửa so với Đất nền, nhưng lại bắt nhịp tốt xu hướng chung của thị trường về tăng trưởng nguồn cung sau Tết và liên tục lập đỉnh mới, thậm chí tăng cao hơn cả thời điểm cao nhất sau khi chính thức trở thành thành phố.

Theo Chợ Tốt Nhà, nguồn cung của Đất nền vẫn duy trì tỷ lệ ổn định theo thời gian ở hầu hết phân khúc giá. Tỷ trọng phân bổ chủ yếu ở nhóm Đất nền được rao bán trên chuyên trang này dao động ở mức từ 1 tỷ – 3 tỷ đồng/miếng đất – chiếm hơn 50% tổng nguồn cung của loại hình này tại Thành phố Từ Sơn. Tháng 03/2022, giá trung bình của Đất nền là 26 triệu đồng/m2 – tăng 14% so với giai đoạn trước Tết và gấp rưỡi so với thời điểm công bố thông tin lên thành phố.

Trong khi đó, phân khúc Nhà ở chứng kiến sự tăng nhanh về lượng tin đăng rao bán của nhóm nhà có giá trên 5 tỷ đồng/căn, chiếm hơn 67% tổng nguồn cung Nhà ở được đăng ở Thành phố Từ Sơn. Theo chuyên trang bất động sản Chợ Tốt Nhà, các tin đăng bán nhà liền thổ dưới 1 tỷ ở khu vực này hầu như không còn nhiều, hiện mỗi tháng số lượng nhà đăng bán chỉ chiếm khoảng 5% tổng số tin đăng trên thị trường. Tháng 03/2022, giá trung bình của Nhà ở dao động ở mức cao 115 triệu đồng/m2.

Nguồn cung ghi nhận sự dồi dào ở Nhà mặt phố, Biệt thự, Nhà phố liền kề. Tuy nhiên tăng trưởng mạnh nhất là Nhà mặt phố và chiếm một nửa lượng tin bán nhà ở Từ Sơn.

Đại diện Chợ Tốt Nhà cho biết, đối với các khu vực mới được định hướng trở thành đô thị vệ tinh, trung tâm kinh tế – văn hoá – chính trị của tỉnh như Từ Sơn, phân khúc Nhà ở sẽ có sự thay đổi mạnh mẽ nhất, đặc biệt là nhà mặt tiền đường thuộc sở hữu của cá nhân, và chủ yếu phân bổ ở phân khúc giá cao.

https://cafef.vn/dien-bien-la-ngay-dau-nam-moi-tai-thi-truong-bds-thanh-pho-tu-son-20220409150627862.chn


[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *