Dịch vụ trông trẻ cho giới nhà giàu, tốn đến 5 triệu đồng/đêm

[ad_1]

Chăm con không bao giờ là nhàn, đây là sự thật phải khẳng định ngay!

Cứ thử trải qua 1 ngày với đủ các hoạt động nào vắt sữa, cho bé ăn, thay bỉm, tắm rửa, rửa bình sữa, tiệt trùng đồ đạc, vân vân và mây mây mà xem, bạn sẽ thấy việc trở thành mẹ bỉm sữa vất vả vô cùng. Thực tế khắc nghiệt cho thấy một khi đã lên chức mẹ thì đồng nghĩa với việc bạn phải từ bỏ giấc ngủ liền mạch 8 tiếng vì đêm hôm sẽ phải lọ mọ dậy cho bé ăn. Mà khi đã không được ngủ đủ thì điều đó tiếp tục đồng nghĩa với việc tâm lý hay sức lực của bạn sẽ có phần ảnh hưởng.

Tất nhiên khi rơi vào tình cảnh này, có người sẽ cắn răng chịu đựng mà vượt qua, có người sẽ chọn cách đơn giản hơn và cũng tốn tiền hơn: thuê vú em ban đêm.

Thuê vú em vào ban đêm: Dịch vụ trông trẻ cho giới nhà giàu, tốn đến 5 triệu đồng/đêm - Ảnh 1.

Thuê vú em ban đêm có thể vẫn còn là dịch vụ xa lạ ở Việt Nam nhưng thực ra lại khá phổ biến ở các nước phát triển, mà đúng hơn là phổ biến với giới nhà giàu ở các nước phát triển. Để giảm thiểu sự mệt mỏi cho người mẹ, các gia đình lắm tiền nhiều của sẵn sàng thuê vú em chăm bé vào ca đêm. Họ sẽ làm những công việc như cho bé ăn, thay tã, ru bé ngủ… suốt cả đêm để mẹ bé có thể yên tâm đi ngủ nghỉ lấy sức. Bên cạnh đó, họ còn có thể “dạy” các mẹ cách chăm trẻ vì bạn biết đây, ai lần đầu làm mẹ chẳng bỡ ngỡ và vụng về.  

Thuê vú em vào ban đêm: Dịch vụ trông trẻ cho giới nhà giàu, tốn đến 5 triệu đồng/đêm - Ảnh 2.

 Thường thì các mẹ sẽ đặc biệt cần tới sự trợ giúp của hội vú em ban đêm trong khoảng 6 tháng đầu. Đây cũng là giai đoạn phát triển đặc biệt quan trọng của bé cũng là khoảng thời gian các mẹ hay loay hoay nhất. Tất nhiên, cũng có người chỉ thuê vú em trong 3, 4 tháng thôi, nhìn chung, thời hạn hợp đồng còn tuỳ vào nhu cầu hay tình hình kinh tế của từng gia đình nữa.

Vì đặc thù công việc nên tất nhiên, thù lao của các vú em ban đêm cũng không hề thấp. Theo cô Haleigh Almquist, người điều hành trung tâm vú em Hush Hush Little Baby tại Mỹ, trung bình lương của họ sẽ dao động trong khoảng 25$ – 40$ một giờ (576.000 VNĐ – 921.000 VNĐ). 

Thuê vú em vào ban đêm: Dịch vụ trông trẻ cho giới nhà giàu, tốn đến 5 triệu đồng/đêm - Ảnh 3.

Theo khảo sát của NBC News thì ở một số nơi, người ta cũng tính lương theo đêm chứ không theo giờ, dao động từ 200$ – 250$ (4,6 triệu VNĐ – hơn 5,7 triệu VNĐ) một đêm. Ca làm sẽ kéo dài trong khoảng 10 – 12 tiếng.

Tính ra, nhiều gia đình đã phải trả tới gần vài ngàn đô mỗi tháng để thuê vú em. Tuy vậy, họ vẫn phải thấy đây là một cái giá rất đáng và thậm chí còn phải thốt lên rằng: “Tôi hẳn phải may mắn lắm mới tìm được vú em ban đêm.”. 

Tổng hợp

Ảnh: Internet

[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *